Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9514
ના આન એની જાળવી શક્યા, ના શાનથી જીવન જીવી શક્યા
Nā āna ēnī jālavī śakyā, nā śānathī jīvana jīvī śakyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 9514

ના આન એની જાળવી શક્યા, ના શાનથી જીવન જીવી શક્યા

  No Audio

nā āna ēnī jālavī śakyā, nā śānathī jīvana jīvī śakyā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19001 ના આન એની જાળવી શક્યા, ના શાનથી જીવન જીવી શક્યા ના આન એની જાળવી શક્યા, ના શાનથી જીવન જીવી શક્યા

છે હકિકત આ જીવનની જગમાં, જીવન આવું જીવી રહ્યા

ના હૈયેથી વેર હટાવી શક્યા ના પ્રેમમાં ડૂબી શક્યા પ્રેમમાં રંગાઈ ગયા

ના મનને રોકી શક્યા, ના પાછળ દોડી શક્યા બૂમો એની પાડતા રહ્યા

જિંદગી રહી રૂપો બદલતી, જીવનમાં ના રૂપ એના ઓળખી શક્યા

ના મંઝિલ સર કરી શક્યા, જીવનને ઊંચી નજરથી ના જોઈ શક્યા

વિચારોને ના પકડી શક્યા, ના પાછળ દોડી શક્યા, ના કાંઈ પામી શક્યા

ચાલવું હતું મુક્તિની રાહે, બંધનો બાંધતા ગયા ના તોડી શક્યા

ધીરજ વિનાની કરી મુસાફરી, મંઝિલે પ્હોચ્યા પહેલા રસ્તો બદલી બેઠા

આવે જીવનમાં સુખદુઃખના વાયરા, ના મુક્ત એનાથી રહી શક્યા
View Original Increase Font Decrease Font


ના આન એની જાળવી શક્યા, ના શાનથી જીવન જીવી શક્યા

છે હકિકત આ જીવનની જગમાં, જીવન આવું જીવી રહ્યા

ના હૈયેથી વેર હટાવી શક્યા ના પ્રેમમાં ડૂબી શક્યા પ્રેમમાં રંગાઈ ગયા

ના મનને રોકી શક્યા, ના પાછળ દોડી શક્યા બૂમો એની પાડતા રહ્યા

જિંદગી રહી રૂપો બદલતી, જીવનમાં ના રૂપ એના ઓળખી શક્યા

ના મંઝિલ સર કરી શક્યા, જીવનને ઊંચી નજરથી ના જોઈ શક્યા

વિચારોને ના પકડી શક્યા, ના પાછળ દોડી શક્યા, ના કાંઈ પામી શક્યા

ચાલવું હતું મુક્તિની રાહે, બંધનો બાંધતા ગયા ના તોડી શક્યા

ધીરજ વિનાની કરી મુસાફરી, મંઝિલે પ્હોચ્યા પહેલા રસ્તો બદલી બેઠા

આવે જીવનમાં સુખદુઃખના વાયરા, ના મુક્ત એનાથી રહી શક્યા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nā āna ēnī jālavī śakyā, nā śānathī jīvana jīvī śakyā

chē hakikata ā jīvananī jagamāṁ, jīvana āvuṁ jīvī rahyā

nā haiyēthī vēra haṭāvī śakyā nā prēmamāṁ ḍūbī śakyā prēmamāṁ raṁgāī gayā

nā mananē rōkī śakyā, nā pāchala dōḍī śakyā būmō ēnī pāḍatā rahyā

jiṁdagī rahī rūpō badalatī, jīvanamāṁ nā rūpa ēnā ōlakhī śakyā

nā maṁjhila sara karī śakyā, jīvananē ūṁcī najarathī nā jōī śakyā

vicārōnē nā pakaḍī śakyā, nā pāchala dōḍī śakyā, nā kāṁī pāmī śakyā

cālavuṁ hatuṁ muktinī rāhē, baṁdhanō bāṁdhatā gayā nā tōḍī śakyā

dhīraja vinānī karī musāpharī, maṁjhilē phōcyā pahēlā rastō badalī bēṭhā

āvē jīvanamāṁ sukhaduḥkhanā vāyarā, nā mukta ēnāthī rahī śakyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9514 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...951195129513...Last