Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9515
માનવી માનવીની શરારત કરે, માનવી આંખ ત્યાં તો લાલ કરે
Mānavī mānavīnī śarārata karē, mānavī āṁkha tyāṁ tō lāla karē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 9515

માનવી માનવીની શરારત કરે, માનવી આંખ ત્યાં તો લાલ કરે

  No Audio

mānavī mānavīnī śarārata karē, mānavī āṁkha tyāṁ tō lāla karē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19002 માનવી માનવીની શરારત કરે, માનવી આંખ ત્યાં તો લાલ કરે માનવી માનવીની શરારત કરે, માનવી આંખ ત્યાં તો લાલ કરે

કરે કિસ્મત શરારત માનવીની, માનવી મથી મથી એ સહન કરે

માનવી પ્રેમમાં પણ દોષ કાઢે, કિસ્મત કરે પ્રેમ ના કોઈ ઇન્કાર કરે

દુઃખને સામે ચઢી ના કોઈ આમંત્રે, ફેંકે કિસ્મત શેકીયા સ્વીકાર કરે

દુઃખદર્દના માનવી તમાશા કરે છે, પોતાનું સર્જન ના સ્વીકાર કરે

જીવન જીવવું હોય પોતાની રીતે જીવાડે કિસ્મત તેમ જીવવું પડે

કિસ્મત બદલવાની તાકાત ધરે, શરણું પ્રભુનું તો યાદ કરે

માનવીના કર્મોએ ઘડેલું કિસ્મત, જીવનમાં માનવી પર રાજ કરે

ટેવાતો જાય માનવી સંજોગોથી, માનવી એમાને એમાં ઘડાતો રહે

પૂર્વે કરેલા કર્મોએ ઘડ્યું ભાગ્ય,જગમાં તો એને કિસ્મત કહે
View Original Increase Font Decrease Font


માનવી માનવીની શરારત કરે, માનવી આંખ ત્યાં તો લાલ કરે

કરે કિસ્મત શરારત માનવીની, માનવી મથી મથી એ સહન કરે

માનવી પ્રેમમાં પણ દોષ કાઢે, કિસ્મત કરે પ્રેમ ના કોઈ ઇન્કાર કરે

દુઃખને સામે ચઢી ના કોઈ આમંત્રે, ફેંકે કિસ્મત શેકીયા સ્વીકાર કરે

દુઃખદર્દના માનવી તમાશા કરે છે, પોતાનું સર્જન ના સ્વીકાર કરે

જીવન જીવવું હોય પોતાની રીતે જીવાડે કિસ્મત તેમ જીવવું પડે

કિસ્મત બદલવાની તાકાત ધરે, શરણું પ્રભુનું તો યાદ કરે

માનવીના કર્મોએ ઘડેલું કિસ્મત, જીવનમાં માનવી પર રાજ કરે

ટેવાતો જાય માનવી સંજોગોથી, માનવી એમાને એમાં ઘડાતો રહે

પૂર્વે કરેલા કર્મોએ ઘડ્યું ભાગ્ય,જગમાં તો એને કિસ્મત કહે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mānavī mānavīnī śarārata karē, mānavī āṁkha tyāṁ tō lāla karē

karē kismata śarārata mānavīnī, mānavī mathī mathī ē sahana karē

mānavī prēmamāṁ paṇa dōṣa kāḍhē, kismata karē prēma nā kōī inkāra karē

duḥkhanē sāmē caḍhī nā kōī āmaṁtrē, phēṁkē kismata śēkīyā svīkāra karē

duḥkhadardanā mānavī tamāśā karē chē, pōtānuṁ sarjana nā svīkāra karē

jīvana jīvavuṁ hōya pōtānī rītē jīvāḍē kismata tēma jīvavuṁ paḍē

kismata badalavānī tākāta dharē, śaraṇuṁ prabhunuṁ tō yāda karē

mānavīnā karmōē ghaḍēluṁ kismata, jīvanamāṁ mānavī para rāja karē

ṭēvātō jāya mānavī saṁjōgōthī, mānavī ēmānē ēmāṁ ghaḍātō rahē

pūrvē karēlā karmōē ghaḍyuṁ bhāgya,jagamāṁ tō ēnē kismata kahē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9515 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...951195129513...Last