Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9527
લેવું છે નામ દિલથી એવું, આપી શકે સ્થિરતા દિલને એવું
Lēvuṁ chē nāma dilathī ēvuṁ, āpī śakē sthiratā dilanē ēvuṁ

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

Hymn No. 9527

લેવું છે નામ દિલથી એવું, આપી શકે સ્થિરતા દિલને એવું

  No Audio

lēvuṁ chē nāma dilathī ēvuṁ, āpī śakē sthiratā dilanē ēvuṁ

પ્રાર્થના, ધ્યાન, અરજી, વિનંતી (Prayer, Meditation, Request)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19014 લેવું છે નામ દિલથી એવું, આપી શકે સ્થિરતા દિલને એવું લેવું છે નામ દિલથી એવું, આપી શકે સ્થિરતા દિલને એવું

છોડવા છે મનથી વિચારો બીજા, છે પ્રભુમાં ચિત્તને તો જોડવું

સંજોગોએ પાડ્યા ભંડાણ ભાવમાં, ભાવમાં તો છે સ્થિર રહેવું

ઘણી આશાઓ તૂટી, ખોટી આશાઓને સહારે નથી રહેવું

ઉત્સાહને ઉમંગમાં જીવનમાં તો છે સદાયે રહેવું

નથી વસવા દેવા દુઃખદર્દને હૈયામાં, દૂર એનાથી છે રહેવું

પ્રભુ નામ છે સાચી મૂડી જીવનની, ભેગી કરવા છે એને રહેવું

વાપરીએ કે ના વાપરીએ એ મૂડી, નથી કંગાળ એમાં રહેવું

ત્રિલોકીનાથને પડશે જાવું મળવા, નજરાણું છે આ ધરવું

અવગુણોથી દિલને કરવું છે ખાલી, છે નામ પ્રભુનું પ્રેમથી ભરવું
View Original Increase Font Decrease Font


લેવું છે નામ દિલથી એવું, આપી શકે સ્થિરતા દિલને એવું

છોડવા છે મનથી વિચારો બીજા, છે પ્રભુમાં ચિત્તને તો જોડવું

સંજોગોએ પાડ્યા ભંડાણ ભાવમાં, ભાવમાં તો છે સ્થિર રહેવું

ઘણી આશાઓ તૂટી, ખોટી આશાઓને સહારે નથી રહેવું

ઉત્સાહને ઉમંગમાં જીવનમાં તો છે સદાયે રહેવું

નથી વસવા દેવા દુઃખદર્દને હૈયામાં, દૂર એનાથી છે રહેવું

પ્રભુ નામ છે સાચી મૂડી જીવનની, ભેગી કરવા છે એને રહેવું

વાપરીએ કે ના વાપરીએ એ મૂડી, નથી કંગાળ એમાં રહેવું

ત્રિલોકીનાથને પડશે જાવું મળવા, નજરાણું છે આ ધરવું

અવગુણોથી દિલને કરવું છે ખાલી, છે નામ પ્રભુનું પ્રેમથી ભરવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

lēvuṁ chē nāma dilathī ēvuṁ, āpī śakē sthiratā dilanē ēvuṁ

chōḍavā chē manathī vicārō bījā, chē prabhumāṁ cittanē tō jōḍavuṁ

saṁjōgōē pāḍyā bhaṁḍāṇa bhāvamāṁ, bhāvamāṁ tō chē sthira rahēvuṁ

ghaṇī āśāō tūṭī, khōṭī āśāōnē sahārē nathī rahēvuṁ

utsāhanē umaṁgamāṁ jīvanamāṁ tō chē sadāyē rahēvuṁ

nathī vasavā dēvā duḥkhadardanē haiyāmāṁ, dūra ēnāthī chē rahēvuṁ

prabhu nāma chē sācī mūḍī jīvananī, bhēgī karavā chē ēnē rahēvuṁ

vāparīē kē nā vāparīē ē mūḍī, nathī kaṁgāla ēmāṁ rahēvuṁ

trilōkīnāthanē paḍaśē jāvuṁ malavā, najarāṇuṁ chē ā dharavuṁ

avaguṇōthī dilanē karavuṁ chē khālī, chē nāma prabhunuṁ prēmathī bharavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9527 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...952395249525...Last