Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9529
થાય તો લોકકલ્યાણ કરજે, ના પ્હોચાય હૈયે તો કલ્યાણની ભાવના ધરજે
Thāya tō lōkakalyāṇa karajē, nā phōcāya haiyē tō kalyāṇanī bhāvanā dharajē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 9529

થાય તો લોકકલ્યાણ કરજે, ના પ્હોચાય હૈયે તો કલ્યાણની ભાવના ધરજે

  No Audio

thāya tō lōkakalyāṇa karajē, nā phōcāya haiyē tō kalyāṇanī bhāvanā dharajē

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19016 થાય તો લોકકલ્યાણ કરજે, ના પ્હોચાય હૈયે તો કલ્યાણની ભાવના ધરજે થાય તો લોકકલ્યાણ કરજે, ના પ્હોચાય હૈયે તો કલ્યાણની ભાવના ધરજે

દીનદુઃખિયાની સહાય કરજે, ઉપેક્ષા ના હૈયેથી કદી તું એની કરજે

સમજી શકે તો સમજદારીની વાત તું કરજે, ના કોઈની મશ્કરી તું કરજે

દુઃખ દર્દમાં તુટેલા લોકો ના હૈયાને, થાય તો સાંત્વના ને હિંમતથી તું ભરજે

કરે છે કોઈ તને સતત મદદ, એ ના ભુલજે, વાત સદા તું આ ચિતમાં ધરજે

રાહ ભુલેલા માનવ ને સાચી રાહ દેખાજે, ના ખોટી રાહે એને ભરમાવજે

થઇ શકે તો દાન પુણ્ય તું કરજે, ના અહંકાર એનું તું હૈયે ધરજે

કરી રહ્યો છે કર્તા બધા કાર્ય એના, ચુપ રહીને વાત સદા આ તું સમજજે
View Original Increase Font Decrease Font


થાય તો લોકકલ્યાણ કરજે, ના પ્હોચાય હૈયે તો કલ્યાણની ભાવના ધરજે

દીનદુઃખિયાની સહાય કરજે, ઉપેક્ષા ના હૈયેથી કદી તું એની કરજે

સમજી શકે તો સમજદારીની વાત તું કરજે, ના કોઈની મશ્કરી તું કરજે

દુઃખ દર્દમાં તુટેલા લોકો ના હૈયાને, થાય તો સાંત્વના ને હિંમતથી તું ભરજે

કરે છે કોઈ તને સતત મદદ, એ ના ભુલજે, વાત સદા તું આ ચિતમાં ધરજે

રાહ ભુલેલા માનવ ને સાચી રાહ દેખાજે, ના ખોટી રાહે એને ભરમાવજે

થઇ શકે તો દાન પુણ્ય તું કરજે, ના અહંકાર એનું તું હૈયે ધરજે

કરી રહ્યો છે કર્તા બધા કાર્ય એના, ચુપ રહીને વાત સદા આ તું સમજજે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

thāya tō lōkakalyāṇa karajē, nā phōcāya haiyē tō kalyāṇanī bhāvanā dharajē

dīnaduḥkhiyānī sahāya karajē, upēkṣā nā haiyēthī kadī tuṁ ēnī karajē

samajī śakē tō samajadārīnī vāta tuṁ karajē, nā kōīnī maśkarī tuṁ karajē

duḥkha dardamāṁ tuṭēlā lōkō nā haiyānē, thāya tō sāṁtvanā nē hiṁmatathī tuṁ bharajē

karē chē kōī tanē satata madada, ē nā bhulajē, vāta sadā tuṁ ā citamāṁ dharajē

rāha bhulēlā mānava nē sācī rāha dēkhājē, nā khōṭī rāhē ēnē bharamāvajē

thai śakē tō dāna puṇya tuṁ karajē, nā ahaṁkāra ēnuṁ tuṁ haiyē dharajē

karī rahyō chē kartā badhā kārya ēnā, cupa rahīnē vāta sadā ā tuṁ samajajē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9529 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...952695279528...Last