Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9530
ચાહે છે ભલે અસ્તિત્વ મારું, મિટાવ્યા વિના પ્રભુને કેમ ભેટાય
Cāhē chē bhalē astitva māruṁ, miṭāvyā vinā prabhunē kēma bhēṭāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 9530

ચાહે છે ભલે અસ્તિત્વ મારું, મિટાવ્યા વિના પ્રભુને કેમ ભેટાય

  No Audio

cāhē chē bhalē astitva māruṁ, miṭāvyā vinā prabhunē kēma bhēṭāya

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19017 ચાહે છે ભલે અસ્તિત્વ મારું, મિટાવ્યા વિના પ્રભુને કેમ ભેટાય ચાહે છે ભલે અસ્તિત્વ મારું, મિટાવ્યા વિના પ્રભુને કેમ ભેટાય

કરવા નથી અહંના કાંટાથી ઘાયલ પ્રભુને, એની સાથે કેમ ભેટાય

કામ વાસના ભરેલી આંખોથી પ્રભુ સાથે નયનો કેમ મેળવાય

ઇચ્છાઓનો ધોધ વહાવી સમજદારી જીવનમાં કેમ જળવાય

વૃતિઓમાં ભરી અશુદ્ધી ને વિકૃતિ, વિશુદ્ધતાને કેમ પમાય

સત્યને સમજયાં ને અંતરમાં ઉતાર્યા વિના દિદારે દર્શન કયાંથી થાય

મધ્યમાં જયાં પ્રભુ નથી, ત્યાં જીવનમાં સુર્દશન કયાંથી થાય

મન ને ચિત્તમાં વસાવ્યા વિના, સ્મરણ એનું કયાંથી રે થાય
View Original Increase Font Decrease Font


ચાહે છે ભલે અસ્તિત્વ મારું, મિટાવ્યા વિના પ્રભુને કેમ ભેટાય

કરવા નથી અહંના કાંટાથી ઘાયલ પ્રભુને, એની સાથે કેમ ભેટાય

કામ વાસના ભરેલી આંખોથી પ્રભુ સાથે નયનો કેમ મેળવાય

ઇચ્છાઓનો ધોધ વહાવી સમજદારી જીવનમાં કેમ જળવાય

વૃતિઓમાં ભરી અશુદ્ધી ને વિકૃતિ, વિશુદ્ધતાને કેમ પમાય

સત્યને સમજયાં ને અંતરમાં ઉતાર્યા વિના દિદારે દર્શન કયાંથી થાય

મધ્યમાં જયાં પ્રભુ નથી, ત્યાં જીવનમાં સુર્દશન કયાંથી થાય

મન ને ચિત્તમાં વસાવ્યા વિના, સ્મરણ એનું કયાંથી રે થાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

cāhē chē bhalē astitva māruṁ, miṭāvyā vinā prabhunē kēma bhēṭāya

karavā nathī ahaṁnā kāṁṭāthī ghāyala prabhunē, ēnī sāthē kēma bhēṭāya

kāma vāsanā bharēlī āṁkhōthī prabhu sāthē nayanō kēma mēlavāya

icchāōnō dhōdha vahāvī samajadārī jīvanamāṁ kēma jalavāya

vr̥tiōmāṁ bharī aśuddhī nē vikr̥ti, viśuddhatānē kēma pamāya

satyanē samajayāṁ nē aṁtaramāṁ utāryā vinā didārē darśana kayāṁthī thāya

madhyamāṁ jayāṁ prabhu nathī, tyāṁ jīvanamāṁ surdaśana kayāṁthī thāya

mana nē cittamāṁ vasāvyā vinā, smaraṇa ēnuṁ kayāṁthī rē thāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9530 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...952695279528...Last