Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9531
દુઃખ આવ્યું નથી જીવનમાં, કોઈ અમથું કાંઈ અમથું
Duḥkha āvyuṁ nathī jīvanamāṁ, kōī amathuṁ kāṁī amathuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 9531

દુઃખ આવ્યું નથી જીવનમાં, કોઈ અમથું કાંઈ અમથું

  No Audio

duḥkha āvyuṁ nathī jīvanamāṁ, kōī amathuṁ kāṁī amathuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19018 દુઃખ આવ્યું નથી જીવનમાં, કોઈ અમથું કાંઈ અમથું દુઃખ આવ્યું નથી જીવનમાં, કોઈ અમથું કાંઈ અમથું

ગોતતાં મળશે કારણ બેદરકારીના જીવનમાં તો એના

ઊતરશો ઊંડે દેખાશે કારણ બેસમજદારીના તો એમાં

પહોંચી શક્યા ના વધારી એટલી ઇચ્છાઓ, ભજવે ભાગ એમાં

અવગુણો ના રહશે પાછળ જીવનમાં એને આમંત્રવામાં

પ્રકૃતિ આળસની સદા સહાય કરે એને આમંત્રણ દેવામાં

ધીરજને હડસેલીને હૈયેથી, મળશે ના કદી જીત એમાં

ઘડાયેલું હોય ભાગ્ય ભલે એવું, પ્રગટાવી જ્વાળા પુરુષાર્થ દેજે હોમી એમાં

વિશ્વાસ વિનાનો હશે પૂરુંષાર્થ પાંગળો, રાખજો આ સમજમાં

કરજે જીવનમાં સમજી વિચારી, રહેશે સદા પ્રભુ તો સહાયમાં
View Original Increase Font Decrease Font


દુઃખ આવ્યું નથી જીવનમાં, કોઈ અમથું કાંઈ અમથું

ગોતતાં મળશે કારણ બેદરકારીના જીવનમાં તો એના

ઊતરશો ઊંડે દેખાશે કારણ બેસમજદારીના તો એમાં

પહોંચી શક્યા ના વધારી એટલી ઇચ્છાઓ, ભજવે ભાગ એમાં

અવગુણો ના રહશે પાછળ જીવનમાં એને આમંત્રવામાં

પ્રકૃતિ આળસની સદા સહાય કરે એને આમંત્રણ દેવામાં

ધીરજને હડસેલીને હૈયેથી, મળશે ના કદી જીત એમાં

ઘડાયેલું હોય ભાગ્ય ભલે એવું, પ્રગટાવી જ્વાળા પુરુષાર્થ દેજે હોમી એમાં

વિશ્વાસ વિનાનો હશે પૂરુંષાર્થ પાંગળો, રાખજો આ સમજમાં

કરજે જીવનમાં સમજી વિચારી, રહેશે સદા પ્રભુ તો સહાયમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

duḥkha āvyuṁ nathī jīvanamāṁ, kōī amathuṁ kāṁī amathuṁ

gōtatāṁ malaśē kāraṇa bēdarakārīnā jīvanamāṁ tō ēnā

ūtaraśō ūṁḍē dēkhāśē kāraṇa bēsamajadārīnā tō ēmāṁ

pahōṁcī śakyā nā vadhārī ēṭalī icchāō, bhajavē bhāga ēmāṁ

avaguṇō nā rahaśē pāchala jīvanamāṁ ēnē āmaṁtravāmāṁ

prakr̥ti ālasanī sadā sahāya karē ēnē āmaṁtraṇa dēvāmāṁ

dhīrajanē haḍasēlīnē haiyēthī, malaśē nā kadī jīta ēmāṁ

ghaḍāyēluṁ hōya bhāgya bhalē ēvuṁ, pragaṭāvī jvālā puruṣārtha dējē hōmī ēmāṁ

viśvāsa vinānō haśē pūruṁṣārtha pāṁgalō, rākhajō ā samajamāṁ

karajē jīvanamāṁ samajī vicārī, rahēśē sadā prabhu tō sahāyamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9531 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...952695279528...Last