Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9542 | Date: 23-Sep-2000
મન રે, મન રે કરી નથી દુશ્મનાવટ સાથે તારી
Mana rē, mana rē karī nathī duśmanāvaṭa sāthē tārī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9542 | Date: 23-Sep-2000

મન રે, મન રે કરી નથી દુશ્મનાવટ સાથે તારી

  No Audio

mana rē, mana rē karī nathī duśmanāvaṭa sāthē tārī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

2000-09-23 2000-09-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19029 મન રે, મન રે કરી નથી દુશ્મનાવટ સાથે તારી મન રે, મન રે કરી નથી દુશ્મનાવટ સાથે તારી

મારી સાથે કેમ તું આમ વર્તે છે

જેમ જેમ રાખું તને સાથે, તેમ તેમ તું ભાગતું રહે છે

કરું હક દાવા રે ક્યાંથી, ના હજી તું હાથમાં આવ્યું છે

ના જાણું યોગ કે અન્ય ક્રિયાઓ, કેમ તને હાથમાં રાખું રે

પ્રેમ તણા બંધનોમાં ના બંધાયું રે, યત્નો મારા નિષ્ફળ બનાવે છે

રહ્યા સાથે, આવ્યા સાથે, નથી કાંઈ એ ગુનો મારો રે

ક્યારે કરશે શું, શું ના કરશે અણસાર ના એનો આવે રે

ખીજાઉં તારા ઉપર કે કરું વિનંતી, ના એ સમજાય છે

કદી રડાવે કદી હસાવે, જીવનમાં ક્યારે ના એ કહી શકાય છે

યાદ ના હોય ભલે તને, યાદ છે મને પહોંચવું છે બંનેએ પ્રભુ પાસે રે
View Original Increase Font Decrease Font


મન રે, મન રે કરી નથી દુશ્મનાવટ સાથે તારી

મારી સાથે કેમ તું આમ વર્તે છે

જેમ જેમ રાખું તને સાથે, તેમ તેમ તું ભાગતું રહે છે

કરું હક દાવા રે ક્યાંથી, ના હજી તું હાથમાં આવ્યું છે

ના જાણું યોગ કે અન્ય ક્રિયાઓ, કેમ તને હાથમાં રાખું રે

પ્રેમ તણા બંધનોમાં ના બંધાયું રે, યત્નો મારા નિષ્ફળ બનાવે છે

રહ્યા સાથે, આવ્યા સાથે, નથી કાંઈ એ ગુનો મારો રે

ક્યારે કરશે શું, શું ના કરશે અણસાર ના એનો આવે રે

ખીજાઉં તારા ઉપર કે કરું વિનંતી, ના એ સમજાય છે

કદી રડાવે કદી હસાવે, જીવનમાં ક્યારે ના એ કહી શકાય છે

યાદ ના હોય ભલે તને, યાદ છે મને પહોંચવું છે બંનેએ પ્રભુ પાસે રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

mana rē, mana rē karī nathī duśmanāvaṭa sāthē tārī

mārī sāthē kēma tuṁ āma vartē chē

jēma jēma rākhuṁ tanē sāthē, tēma tēma tuṁ bhāgatuṁ rahē chē

karuṁ haka dāvā rē kyāṁthī, nā hajī tuṁ hāthamāṁ āvyuṁ chē

nā jāṇuṁ yōga kē anya kriyāō, kēma tanē hāthamāṁ rākhuṁ rē

prēma taṇā baṁdhanōmāṁ nā baṁdhāyuṁ rē, yatnō mārā niṣphala banāvē chē

rahyā sāthē, āvyā sāthē, nathī kāṁī ē gunō mārō rē

kyārē karaśē śuṁ, śuṁ nā karaśē aṇasāra nā ēnō āvē rē

khījāuṁ tārā upara kē karuṁ vinaṁtī, nā ē samajāya chē

kadī raḍāvē kadī hasāvē, jīvanamāṁ kyārē nā ē kahī śakāya chē

yāda nā hōya bhalē tanē, yāda chē manē pahōṁcavuṁ chē baṁnēē prabhu pāsē rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9542 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...953895399540...Last