Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9546 | Date: 11-Sep-2000
બેફામ ખેલ ખેલી જવાની, બુઢાપાએ તો એમાં રડવું પડ્યું
Bēphāma khēla khēlī javānī, buḍhāpāē tō ēmāṁ raḍavuṁ paḍyuṁ

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 9546 | Date: 11-Sep-2000

બેફામ ખેલ ખેલી જવાની, બુઢાપાએ તો એમાં રડવું પડ્યું

  No Audio

bēphāma khēla khēlī javānī, buḍhāpāē tō ēmāṁ raḍavuṁ paḍyuṁ

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

2000-09-11 2000-09-11 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19033 બેફામ ખેલ ખેલી જવાની, બુઢાપાએ તો એમાં રડવું પડ્યું બેફામ ખેલ ખેલી જવાની, બુઢાપાએ તો એમાં રડવું પડ્યું

બેજવાબદારીએ ખેલ ખેલ્યા એવા, સમજદારીએ નીચું જોવું પડ્યું

પ્રેમનો દરિયો જ્યાં સુકાયો, વહાણ જીવનનું વેરના કિનારે લાંગર્યું

સપડાયું જીવન જ્યાં તોફાનોમાં, જીવનનું સ્વપ્ન એમાં નંદવાયું

ખીલતું હતું જીવનમાં કમળ હાસ્યનું, જીવન તાપમાં એ મૂરઝાયું

કરી કરી ભૂલો જીવનમાં, જીવનમાં કર્મોનું જોર એમાં વધાર્યું

કરી મૂડી ભેગી જવાનીએ હિંમતની, દુઃખદર્દ ત્યાં તો રોયું

હતા જે સાથમાં જગ છોડીને ચાલ્યા, સત્ય જીવનનું લાધ્યું

હાસ્યને બક્ષી અનોખી અદા જીવનને, દુઃખદર્દ ના જીરવી શક્યું

અધૂરાને અધૂરા રહ્યા કંઈક વાતોમાં, સ્વપ્ન જીવનનું પૂરું ના થયું
View Original Increase Font Decrease Font


બેફામ ખેલ ખેલી જવાની, બુઢાપાએ તો એમાં રડવું પડ્યું

બેજવાબદારીએ ખેલ ખેલ્યા એવા, સમજદારીએ નીચું જોવું પડ્યું

પ્રેમનો દરિયો જ્યાં સુકાયો, વહાણ જીવનનું વેરના કિનારે લાંગર્યું

સપડાયું જીવન જ્યાં તોફાનોમાં, જીવનનું સ્વપ્ન એમાં નંદવાયું

ખીલતું હતું જીવનમાં કમળ હાસ્યનું, જીવન તાપમાં એ મૂરઝાયું

કરી કરી ભૂલો જીવનમાં, જીવનમાં કર્મોનું જોર એમાં વધાર્યું

કરી મૂડી ભેગી જવાનીએ હિંમતની, દુઃખદર્દ ત્યાં તો રોયું

હતા જે સાથમાં જગ છોડીને ચાલ્યા, સત્ય જીવનનું લાધ્યું

હાસ્યને બક્ષી અનોખી અદા જીવનને, દુઃખદર્દ ના જીરવી શક્યું

અધૂરાને અધૂરા રહ્યા કંઈક વાતોમાં, સ્વપ્ન જીવનનું પૂરું ના થયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bēphāma khēla khēlī javānī, buḍhāpāē tō ēmāṁ raḍavuṁ paḍyuṁ

bējavābadārīē khēla khēlyā ēvā, samajadārīē nīcuṁ jōvuṁ paḍyuṁ

prēmanō dariyō jyāṁ sukāyō, vahāṇa jīvananuṁ vēranā kinārē lāṁgaryuṁ

sapaḍāyuṁ jīvana jyāṁ tōphānōmāṁ, jīvananuṁ svapna ēmāṁ naṁdavāyuṁ

khīlatuṁ hatuṁ jīvanamāṁ kamala hāsyanuṁ, jīvana tāpamāṁ ē mūrajhāyuṁ

karī karī bhūlō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ karmōnuṁ jōra ēmāṁ vadhāryuṁ

karī mūḍī bhēgī javānīē hiṁmatanī, duḥkhadarda tyāṁ tō rōyuṁ

hatā jē sāthamāṁ jaga chōḍīnē cālyā, satya jīvananuṁ lādhyuṁ

hāsyanē bakṣī anōkhī adā jīvananē, duḥkhadarda nā jīravī śakyuṁ

adhūrānē adhūrā rahyā kaṁīka vātōmāṁ, svapna jīvananuṁ pūruṁ nā thayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9546 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...954195429543...Last