Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9618
આવકારની સીડીએ ચડયા ઉપર, ઇન્કારની સીડીએ સરી નથી જવું
Āvakāranī sīḍīē caḍayā upara, inkāranī sīḍīē sarī nathī javuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 9618

આવકારની સીડીએ ચડયા ઉપર, ઇન્કારની સીડીએ સરી નથી જવું

  No Audio

āvakāranī sīḍīē caḍayā upara, inkāranī sīḍīē sarī nathī javuṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19105 આવકારની સીડીએ ચડયા ઉપર, ઇન્કારની સીડીએ સરી નથી જવું આવકારની સીડીએ ચડયા ઉપર, ઇન્કારની સીડીએ સરી નથી જવું

પ્રેમની પવિત્ર સીડીઓ પર ચડી, પ્રેમને પતનનું દ્વાર તો ના બનાવું

સંયમના શિખરો સર કરી, સંયમની ખીણમાં તો નથી સરી જાવું

તારા પ્રેમના દર્દી બન્યા પછી, અન્યના પ્રેમના દર્દી તો નથી બનવું

મનના ઘોડા ઉપરની શીખી સવારી, અન્ય પર સવાર નથી થાવું

કામક્રોધને દહન કર્યા પછી, એની અગ્નિમાં નથી તો જલવું

ભુલીને હસ્તી ખુદની, માન અપમાનમાં નથી રે રાચતા રહેવું

શરણું તારુ સ્વીકાર્યા પછી, અહીંતહી નથી રે ભટકવું
View Original Increase Font Decrease Font


આવકારની સીડીએ ચડયા ઉપર, ઇન્કારની સીડીએ સરી નથી જવું

પ્રેમની પવિત્ર સીડીઓ પર ચડી, પ્રેમને પતનનું દ્વાર તો ના બનાવું

સંયમના શિખરો સર કરી, સંયમની ખીણમાં તો નથી સરી જાવું

તારા પ્રેમના દર્દી બન્યા પછી, અન્યના પ્રેમના દર્દી તો નથી બનવું

મનના ઘોડા ઉપરની શીખી સવારી, અન્ય પર સવાર નથી થાવું

કામક્રોધને દહન કર્યા પછી, એની અગ્નિમાં નથી તો જલવું

ભુલીને હસ્તી ખુદની, માન અપમાનમાં નથી રે રાચતા રહેવું

શરણું તારુ સ્વીકાર્યા પછી, અહીંતહી નથી રે ભટકવું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvakāranī sīḍīē caḍayā upara, inkāranī sīḍīē sarī nathī javuṁ

prēmanī pavitra sīḍīō para caḍī, prēmanē patananuṁ dvāra tō nā banāvuṁ

saṁyamanā śikharō sara karī, saṁyamanī khīṇamāṁ tō nathī sarī jāvuṁ

tārā prēmanā dardī banyā pachī, anyanā prēmanā dardī tō nathī banavuṁ

mananā ghōḍā uparanī śīkhī savārī, anya para savāra nathī thāvuṁ

kāmakrōdhanē dahana karyā pachī, ēnī agnimāṁ nathī tō jalavuṁ

bhulīnē hastī khudanī, māna apamānamāṁ nathī rē rācatā rahēvuṁ

śaraṇuṁ tāru svīkāryā pachī, ahīṁtahī nathī rē bhaṭakavuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9618 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...961396149615...Last