Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9619
એકવાર તો કહી દે મને પ્રભુ, હું શું કરું એ તને ગમે
Ēkavāra tō kahī dē manē prabhu, huṁ śuṁ karuṁ ē tanē gamē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9619

એકવાર તો કહી દે મને પ્રભુ, હું શું કરું એ તને ગમે

  No Audio

ēkavāra tō kahī dē manē prabhu, huṁ śuṁ karuṁ ē tanē gamē

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19106 એકવાર તો કહી દે મને પ્રભુ, હું શું કરું એ તને ગમે એકવાર તો કહી દે મને પ્રભુ, હું શું કરું એ તને ગમે

કરું ધારણ ગંભીરતા કે બાલીશતાભર્યું મારું બાળપણ ગમે

સરળતાની પાર કરું સીમા, કે વસાવું પૂર્ણ પ્યારને હૈયામાં

કરું શાણપણ ભરી વાતો, કે તારા પ્યારની દીવાનગી ગમે

સુખ દુઃખની કરું ફરિયાદ, કે પચાવું જીવનની વાસ્તવિકતા

નીત્ય જપું નામ તારું, કે જગમાં સર્વત્ર નીરખું તને

પ્રાણીમાત્રને વંદન કરું, કે કરી ઉપવાસ જીવનમાં તપ કરું

મારા દિલના શબ્દકોષમાંથી પાપ શબ્દને કાઢી નાખું એ ગમે

તને એકમાત્ર સત્ય સમજું, સત્ય બીજું ના સમજું એ ગમે

હસતા હસતા કહે પ્રભુ, હર હાલતમાં ચિત્ત તારું મુજમાં રહે એ ગમે
View Original Increase Font Decrease Font


એકવાર તો કહી દે મને પ્રભુ, હું શું કરું એ તને ગમે

કરું ધારણ ગંભીરતા કે બાલીશતાભર્યું મારું બાળપણ ગમે

સરળતાની પાર કરું સીમા, કે વસાવું પૂર્ણ પ્યારને હૈયામાં

કરું શાણપણ ભરી વાતો, કે તારા પ્યારની દીવાનગી ગમે

સુખ દુઃખની કરું ફરિયાદ, કે પચાવું જીવનની વાસ્તવિકતા

નીત્ય જપું નામ તારું, કે જગમાં સર્વત્ર નીરખું તને

પ્રાણીમાત્રને વંદન કરું, કે કરી ઉપવાસ જીવનમાં તપ કરું

મારા દિલના શબ્દકોષમાંથી પાપ શબ્દને કાઢી નાખું એ ગમે

તને એકમાત્ર સત્ય સમજું, સત્ય બીજું ના સમજું એ ગમે

હસતા હસતા કહે પ્રભુ, હર હાલતમાં ચિત્ત તારું મુજમાં રહે એ ગમે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ēkavāra tō kahī dē manē prabhu, huṁ śuṁ karuṁ ē tanē gamē

karuṁ dhāraṇa gaṁbhīratā kē bālīśatābharyuṁ māruṁ bālapaṇa gamē

saralatānī pāra karuṁ sīmā, kē vasāvuṁ pūrṇa pyāranē haiyāmāṁ

karuṁ śāṇapaṇa bharī vātō, kē tārā pyāranī dīvānagī gamē

sukha duḥkhanī karuṁ phariyāda, kē pacāvuṁ jīvananī vāstavikatā

nītya japuṁ nāma tāruṁ, kē jagamāṁ sarvatra nīrakhuṁ tanē

prāṇīmātranē vaṁdana karuṁ, kē karī upavāsa jīvanamāṁ tapa karuṁ

mārā dilanā śabdakōṣamāṁthī pāpa śabdanē kāḍhī nākhuṁ ē gamē

tanē ēkamātra satya samajuṁ, satya bījuṁ nā samajuṁ ē gamē

hasatā hasatā kahē prabhu, hara hālatamāṁ citta tāruṁ mujamāṁ rahē ē gamē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9619 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...961696179618...Last