Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9622
ક્યાં જવા નીકળ્યા, ક્યાં પહોંચી ગયા, શું કરવા નીકળ્યા, શું નું શું કરી બેઠા
Kyāṁ javā nīkalyā, kyāṁ pahōṁcī gayā, śuṁ karavā nīkalyā, śuṁ nuṁ śuṁ karī bēṭhā

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

Hymn No. 9622

ક્યાં જવા નીકળ્યા, ક્યાં પહોંચી ગયા, શું કરવા નીકળ્યા, શું નું શું કરી બેઠા

  No Audio

kyāṁ javā nīkalyā, kyāṁ pahōṁcī gayā, śuṁ karavā nīkalyā, śuṁ nuṁ śuṁ karī bēṭhā

સમય, પશ્ચાતાપ, શંકા (Time, Regret, Doubt)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19109 ક્યાં જવા નીકળ્યા, ક્યાં પહોંચી ગયા, શું કરવા નીકળ્યા, શું નું શું કરી બેઠા ક્યાં જવા નીકળ્યા, ક્યાં પહોંચી ગયા, શું કરવા નીકળ્યા, શું નું શું કરી બેઠા

આનંદના સાગરમાં હતું ન્હાવું, દુઃખના સાગરમાં ડૂબકી મારી બેઠા

સર્જવું હતું સ્વર્ગ સંસારમાં, સંસારને નરક બનાવી બેઠા

ભરવું હતું હૈયાને તો પ્રેમથી, હૈયાને વેરમાં ડુબાડી તો બેઠા

વધવું હતું હિંમતથી જીવનમાં આગળ, ડરપોક બનીને બેઠા

ત્યાગી બનવું હતું જીવનમાં, હર વાતના સંગી બનીને બેઠા

સમતા રાખવી હતી હૈયામાં જીવનમાં, અલગતાને હૈયામાં વળગી બેઠા

સ્થિરતા સ્થપાવી હતી હૈયાને મનમાં, ચંચળતા એની વધારી બેઠા

જાવું હતું પ્રભુની પાસે ને પાસે, પ્રભુથી તો દૂર જઈને બેઠા

જીવનમાં પુણ્ય કમાવા નીકળ્યા, પાપી બનીને તો અમે બેઠા
View Original Increase Font Decrease Font


ક્યાં જવા નીકળ્યા, ક્યાં પહોંચી ગયા, શું કરવા નીકળ્યા, શું નું શું કરી બેઠા

આનંદના સાગરમાં હતું ન્હાવું, દુઃખના સાગરમાં ડૂબકી મારી બેઠા

સર્જવું હતું સ્વર્ગ સંસારમાં, સંસારને નરક બનાવી બેઠા

ભરવું હતું હૈયાને તો પ્રેમથી, હૈયાને વેરમાં ડુબાડી તો બેઠા

વધવું હતું હિંમતથી જીવનમાં આગળ, ડરપોક બનીને બેઠા

ત્યાગી બનવું હતું જીવનમાં, હર વાતના સંગી બનીને બેઠા

સમતા રાખવી હતી હૈયામાં જીવનમાં, અલગતાને હૈયામાં વળગી બેઠા

સ્થિરતા સ્થપાવી હતી હૈયાને મનમાં, ચંચળતા એની વધારી બેઠા

જાવું હતું પ્રભુની પાસે ને પાસે, પ્રભુથી તો દૂર જઈને બેઠા

જીવનમાં પુણ્ય કમાવા નીકળ્યા, પાપી બનીને તો અમે બેઠા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

kyāṁ javā nīkalyā, kyāṁ pahōṁcī gayā, śuṁ karavā nīkalyā, śuṁ nuṁ śuṁ karī bēṭhā

ānaṁdanā sāgaramāṁ hatuṁ nhāvuṁ, duḥkhanā sāgaramāṁ ḍūbakī mārī bēṭhā

sarjavuṁ hatuṁ svarga saṁsāramāṁ, saṁsāranē naraka banāvī bēṭhā

bharavuṁ hatuṁ haiyānē tō prēmathī, haiyānē vēramāṁ ḍubāḍī tō bēṭhā

vadhavuṁ hatuṁ hiṁmatathī jīvanamāṁ āgala, ḍarapōka banīnē bēṭhā

tyāgī banavuṁ hatuṁ jīvanamāṁ, hara vātanā saṁgī banīnē bēṭhā

samatā rākhavī hatī haiyāmāṁ jīvanamāṁ, alagatānē haiyāmāṁ valagī bēṭhā

sthiratā sthapāvī hatī haiyānē manamāṁ, caṁcalatā ēnī vadhārī bēṭhā

jāvuṁ hatuṁ prabhunī pāsē nē pāsē, prabhuthī tō dūra jaīnē bēṭhā

jīvanamāṁ puṇya kamāvā nīkalyā, pāpī banīnē tō amē bēṭhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9622 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...961996209621...Last