1900-01-01
1900-01-01
1900-01-01
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19117
ઉષાએ જીવનમાં જીવનને તાજગી દીધી મને હું એમાં અડગ રહ્યો
ઉષાએ જીવનમાં જીવનને તાજગી દીધી મને હું એમાં અડગ રહ્યો
સંધ્યાના આગમન પહેલાં કેમ જીવનમાં અડગ તું તૂટી ગયો
ઉલેચવા અમારા અંતરના રે અંધારા, માડી તમો પ્રકાશ બનીને આવો
છે મુસાફરી અમારી અજાણી રાહની રે માડી, મારગે હાથ અમારો ઝાલજે
છે મારગ તો લાંબો લાંબો રે માડી, તમારી વાતો નો છે અમને સથવારો
દેખાય ના અમને ખાડા ટેકરા રે માડી, બાહ્ય અમારી તો એમાં પકડી
સંસાર તાપમાં તરસ્યા થયા છીએ, પીવરાવી પ્રેમરસ તરસ છિપાવો
સુખ દુઃખ છે તડકા છાંયડા સંસારના, સંસારના તાપથી અમને બચાવો
ઘડી નજરમાં આવો, ઘડીમાં ઓજલ થાવ, અમારી સાથે રમત આવી ના રમો
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
ઉષાએ જીવનમાં જીવનને તાજગી દીધી મને હું એમાં અડગ રહ્યો
સંધ્યાના આગમન પહેલાં કેમ જીવનમાં અડગ તું તૂટી ગયો
ઉલેચવા અમારા અંતરના રે અંધારા, માડી તમો પ્રકાશ બનીને આવો
છે મુસાફરી અમારી અજાણી રાહની રે માડી, મારગે હાથ અમારો ઝાલજે
છે મારગ તો લાંબો લાંબો રે માડી, તમારી વાતો નો છે અમને સથવારો
દેખાય ના અમને ખાડા ટેકરા રે માડી, બાહ્ય અમારી તો એમાં પકડી
સંસાર તાપમાં તરસ્યા થયા છીએ, પીવરાવી પ્રેમરસ તરસ છિપાવો
સુખ દુઃખ છે તડકા છાંયડા સંસારના, સંસારના તાપથી અમને બચાવો
ઘડી નજરમાં આવો, ઘડીમાં ઓજલ થાવ, અમારી સાથે રમત આવી ના રમો
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
uṣāē jīvanamāṁ jīvananē tājagī dīdhī manē huṁ ēmāṁ aḍaga rahyō
saṁdhyānā āgamana pahēlāṁ kēma jīvanamāṁ aḍaga tuṁ tūṭī gayō
ulēcavā amārā aṁtaranā rē aṁdhārā, māḍī tamō prakāśa banīnē āvō
chē musāpharī amārī ajāṇī rāhanī rē māḍī, māragē hātha amārō jhālajē
chē māraga tō lāṁbō lāṁbō rē māḍī, tamārī vātō nō chē amanē sathavārō
dēkhāya nā amanē khāḍā ṭēkarā rē māḍī, bāhya amārī tō ēmāṁ pakaḍī
saṁsāra tāpamāṁ tarasyā thayā chīē, pīvarāvī prēmarasa tarasa chipāvō
sukha duḥkha chē taḍakā chāṁyaḍā saṁsāranā, saṁsāranā tāpathī amanē bacāvō
ghaḍī najaramāṁ āvō, ghaḍīmāṁ ōjala thāva, amārī sāthē ramata āvī nā ramō
|
|