Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9673
હતી ના દુશ્મની જેની, એ પણ દુશ્મન બની બેઠા
Hatī nā duśmanī jēnī, ē paṇa duśmana banī bēṭhā

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9673

હતી ના દુશ્મની જેની, એ પણ દુશ્મન બની બેઠા

  No Audio

hatī nā duśmanī jēnī, ē paṇa duśmana banī bēṭhā

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19160 હતી ના દુશ્મની જેની, એ પણ દુશ્મન બની બેઠા હતી ના દુશ્મની જેની, એ પણ દુશ્મન બની બેઠા

છે જગમાં, કિસ્મત તારા ખેલ તો અનોખા ખેલ અનોખા

સરળતાની વાતો કરનારાનાં હૈયાં જીવનમાં કપટ કરતાં દીઠાં –

સુખમાં રહ્યા સહુ સાથ પૂરતા દુઃખમાં દૂર હટતા દીઠા –

ઇચ્છાઓ વિનાના જગમાં હૈયાં કોઈનાં ખાલી ના દીઠાં –

સુખમાં કિસ્મતને પડકારતા દુઃખમાં જીવનમાં એને નમતા દીઠા

વૈરાગ્યની વાતો કરનારની આંખોમાં વાસનાના સર્પો થાય દીઠા –

દર્દ ભર્યા દિલમાં પણ પ્રેમના ફુવારા તો ઉઠતા દીઠા
View Original Increase Font Decrease Font


હતી ના દુશ્મની જેની, એ પણ દુશ્મન બની બેઠા

છે જગમાં, કિસ્મત તારા ખેલ તો અનોખા ખેલ અનોખા

સરળતાની વાતો કરનારાનાં હૈયાં જીવનમાં કપટ કરતાં દીઠાં –

સુખમાં રહ્યા સહુ સાથ પૂરતા દુઃખમાં દૂર હટતા દીઠા –

ઇચ્છાઓ વિનાના જગમાં હૈયાં કોઈનાં ખાલી ના દીઠાં –

સુખમાં કિસ્મતને પડકારતા દુઃખમાં જીવનમાં એને નમતા દીઠા

વૈરાગ્યની વાતો કરનારની આંખોમાં વાસનાના સર્પો થાય દીઠા –

દર્દ ભર્યા દિલમાં પણ પ્રેમના ફુવારા તો ઉઠતા દીઠા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

hatī nā duśmanī jēnī, ē paṇa duśmana banī bēṭhā

chē jagamāṁ, kismata tārā khēla tō anōkhā khēla anōkhā

saralatānī vātō karanārānāṁ haiyāṁ jīvanamāṁ kapaṭa karatāṁ dīṭhāṁ –

sukhamāṁ rahyā sahu sātha pūratā duḥkhamāṁ dūra haṭatā dīṭhā –

icchāō vinānā jagamāṁ haiyāṁ kōīnāṁ khālī nā dīṭhāṁ –

sukhamāṁ kismatanē paḍakāratā duḥkhamāṁ jīvanamāṁ ēnē namatā dīṭhā

vairāgyanī vātō karanāranī āṁkhōmāṁ vāsanānā sarpō thāya dīṭhā –

darda bharyā dilamāṁ paṇa prēmanā phuvārā tō uṭhatā dīṭhā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9673 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...967096719672...Last