Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9674
નિરાશામાં ઝોલા ખાતી હતી નાવડી મારી
Nirāśāmāṁ jhōlā khātī hatī nāvaḍī mārī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9674

નિરાશામાં ઝોલા ખાતી હતી નાવડી મારી

  No Audio

nirāśāmāṁ jhōlā khātī hatī nāvaḍī mārī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19161 નિરાશામાં ઝોલા ખાતી હતી નાવડી મારી નિરાશામાં ઝોલા ખાતી હતી નાવડી મારી

અસર તારી રે પ્રભુ કરામત કરી ગઈ

મુંઝાયેલા મનને, મારગ તો દીધો બતાવી

જીવનના તોફાનોમાં ડોલી ઊૅઠી નાવડી –

બુદ્ધિ અમારી ગઈ જીવનમાં બ્હેર મારી –

હૈયામાં તારા પ્રેમની સુવાસ એવી ફેલાઈ ગઈ

માયાના પ્રપંચમાં જીવનમાં ગયો અટવાઈ

ભાવે જીવનમાં દીધો હતો મજબૂર બનાવી –

દુઃખદર્દ પર જીવનમાં દીધી તો જીત અપાવી

વેર ઇર્ષ્યા ભર્યા હતા જીવનમાં, દીધી નજર બદલાવી –

ચાહવા લાગ્યું દિલ તને, તારો દર્દી દીધો બનાવી
View Original Increase Font Decrease Font


નિરાશામાં ઝોલા ખાતી હતી નાવડી મારી

અસર તારી રે પ્રભુ કરામત કરી ગઈ

મુંઝાયેલા મનને, મારગ તો દીધો બતાવી

જીવનના તોફાનોમાં ડોલી ઊૅઠી નાવડી –

બુદ્ધિ અમારી ગઈ જીવનમાં બ્હેર મારી –

હૈયામાં તારા પ્રેમની સુવાસ એવી ફેલાઈ ગઈ

માયાના પ્રપંચમાં જીવનમાં ગયો અટવાઈ

ભાવે જીવનમાં દીધો હતો મજબૂર બનાવી –

દુઃખદર્દ પર જીવનમાં દીધી તો જીત અપાવી

વેર ઇર્ષ્યા ભર્યા હતા જીવનમાં, દીધી નજર બદલાવી –

ચાહવા લાગ્યું દિલ તને, તારો દર્દી દીધો બનાવી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nirāśāmāṁ jhōlā khātī hatī nāvaḍī mārī

asara tārī rē prabhu karāmata karī gaī

muṁjhāyēlā mananē, māraga tō dīdhō batāvī

jīvananā tōphānōmāṁ ḍōlī ūૅṭhī nāvaḍī –

buddhi amārī gaī jīvanamāṁ bhēra mārī –

haiyāmāṁ tārā prēmanī suvāsa ēvī phēlāī gaī

māyānā prapaṁcamāṁ jīvanamāṁ gayō aṭavāī

bhāvē jīvanamāṁ dīdhō hatō majabūra banāvī –

duḥkhadarda para jīvanamāṁ dīdhī tō jīta apāvī

vēra irṣyā bharyā hatā jīvanamāṁ, dīdhī najara badalāvī –

cāhavā lāgyuṁ dila tanē, tārō dardī dīdhō banāvī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9674 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...967096719672...Last