Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9701
નથી ધીરજ જગમાં ,જીવન જીવનની જેમ જીવે
Nathī dhīraja jagamāṁ ,jīvana jīvananī jēma jīvē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 9701

નથી ધીરજ જગમાં ,જીવન જીવનની જેમ જીવે

  No Audio

nathī dhīraja jagamāṁ ,jīvana jīvananī jēma jīvē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19188 નથી ધીરજ જગમાં ,જીવન જીવનની જેમ જીવે નથી ધીરજ જગમાં ,જીવન જીવનની જેમ જીવે

ધરતી વાસ્તવિક્તાની ભૂલી, કલ્પનામાં એ જીવે

કરી ક્ષણભંગૂર દેહની, ક્ષણભંગૂર જેવી એ જીવે

હૈયાના પોતાના ઉત્પાતોમાંને, ઉત્પાતોમાં એ રાચે

જોઈએ છે જોઈએ છે, જીવનમાં જોઈએ છે માં રાચે

રાખી મધ્યમાં ખુદને, આસપાસ ધર્મને એ ફેરવે

જરીર પડે જગાવે શરમ આંખમાં આંખની શરમ છોડે

આવા જીવનમાં હૈયું ધબકતું, ધબકારા તો છોડે

શ્વાસોશ્વાસને કહેવાય જો જીવન, જીવન એવું જીવે

કરી કરી ભૂલ જીવનમાં, કર્યા ઉપર પાણી ફેરવે
View Original Increase Font Decrease Font


નથી ધીરજ જગમાં ,જીવન જીવનની જેમ જીવે

ધરતી વાસ્તવિક્તાની ભૂલી, કલ્પનામાં એ જીવે

કરી ક્ષણભંગૂર દેહની, ક્ષણભંગૂર જેવી એ જીવે

હૈયાના પોતાના ઉત્પાતોમાંને, ઉત્પાતોમાં એ રાચે

જોઈએ છે જોઈએ છે, જીવનમાં જોઈએ છે માં રાચે

રાખી મધ્યમાં ખુદને, આસપાસ ધર્મને એ ફેરવે

જરીર પડે જગાવે શરમ આંખમાં આંખની શરમ છોડે

આવા જીવનમાં હૈયું ધબકતું, ધબકારા તો છોડે

શ્વાસોશ્વાસને કહેવાય જો જીવન, જીવન એવું જીવે

કરી કરી ભૂલ જીવનમાં, કર્યા ઉપર પાણી ફેરવે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī dhīraja jagamāṁ ,jīvana jīvananī jēma jīvē

dharatī vāstaviktānī bhūlī, kalpanāmāṁ ē jīvē

karī kṣaṇabhaṁgūra dēhanī, kṣaṇabhaṁgūra jēvī ē jīvē

haiyānā pōtānā utpātōmāṁnē, utpātōmāṁ ē rācē

jōīē chē jōīē chē, jīvanamāṁ jōīē chē māṁ rācē

rākhī madhyamāṁ khudanē, āsapāsa dharmanē ē phēravē

jarīra paḍē jagāvē śarama āṁkhamāṁ āṁkhanī śarama chōḍē

āvā jīvanamāṁ haiyuṁ dhabakatuṁ, dhabakārā tō chōḍē

śvāsōśvāsanē kahēvāya jō jīvana, jīvana ēvuṁ jīvē

karī karī bhūla jīvanamāṁ, karyā upara pāṇī phēravē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9701 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...969796989699...Last