Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9714
રે મનવા રે જગમાં નથી કોઈ તારું
Rē manavā rē jagamāṁ nathī kōī tāruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

Hymn No. 9714

રે મનવા રે જગમાં નથી કોઈ તારું

  No Audio

rē manavā rē jagamāṁ nathī kōī tāruṁ

સ્વયં અનુભૂતિ, આત્મનિરીક્ષણ (Self Realization, Introspection)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19201 રે મનવા રે જગમાં નથી કોઈ તારું રે મનવા રે જગમાં નથી કોઈ તારું

કહેશે સહુ તને મારા, નથી એ મારા મારાનું કોઈ ઠેકાણું

ના આવ્યો કોઈની સાથમાં, નથી સાથે તો કોઈ આવવાનું

જપ તપ ભક્તિ વિના, નથી સાથે તો કોઈ આવવાનું

છે એ પથ તારોને તારો, ના સાથે આવ્યો ના સાથે આવવાનું

રહ્યો સુખમાં કે રહ્યો દુઃખમાં, મળ્યું જે જગમાં જગમાં રહી જવાનું

જગાવ પ્રભુ પ્રેમ હૈયામાં, એના પ્રેમ વિના નથી બીજું કાંઈ પામવાનું

જગાવી કે જાગી માયા જીવનમાં, શાને ખોટી માયામાં તો બંધાવાનું

મેળવજે કૃપા સાચી જીવનમાં, સાધના છે સાચી એ યાદ રાખવાનું

રાખ્યા ના પ્રભુને સુખમાં સાથે, શાને દુઃખમાં કહેવું એનું આવવાનું
View Original Increase Font Decrease Font


રે મનવા રે જગમાં નથી કોઈ તારું

કહેશે સહુ તને મારા, નથી એ મારા મારાનું કોઈ ઠેકાણું

ના આવ્યો કોઈની સાથમાં, નથી સાથે તો કોઈ આવવાનું

જપ તપ ભક્તિ વિના, નથી સાથે તો કોઈ આવવાનું

છે એ પથ તારોને તારો, ના સાથે આવ્યો ના સાથે આવવાનું

રહ્યો સુખમાં કે રહ્યો દુઃખમાં, મળ્યું જે જગમાં જગમાં રહી જવાનું

જગાવ પ્રભુ પ્રેમ હૈયામાં, એના પ્રેમ વિના નથી બીજું કાંઈ પામવાનું

જગાવી કે જાગી માયા જીવનમાં, શાને ખોટી માયામાં તો બંધાવાનું

મેળવજે કૃપા સાચી જીવનમાં, સાધના છે સાચી એ યાદ રાખવાનું

રાખ્યા ના પ્રભુને સુખમાં સાથે, શાને દુઃખમાં કહેવું એનું આવવાનું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rē manavā rē jagamāṁ nathī kōī tāruṁ

kahēśē sahu tanē mārā, nathī ē mārā mārānuṁ kōī ṭhēkāṇuṁ

nā āvyō kōīnī sāthamāṁ, nathī sāthē tō kōī āvavānuṁ

japa tapa bhakti vinā, nathī sāthē tō kōī āvavānuṁ

chē ē patha tārōnē tārō, nā sāthē āvyō nā sāthē āvavānuṁ

rahyō sukhamāṁ kē rahyō duḥkhamāṁ, malyuṁ jē jagamāṁ jagamāṁ rahī javānuṁ

jagāva prabhu prēma haiyāmāṁ, ēnā prēma vinā nathī bījuṁ kāṁī pāmavānuṁ

jagāvī kē jāgī māyā jīvanamāṁ, śānē khōṭī māyāmāṁ tō baṁdhāvānuṁ

mēlavajē kr̥pā sācī jīvanamāṁ, sādhanā chē sācī ē yāda rākhavānuṁ

rākhyā nā prabhunē sukhamāṁ sāthē, śānē duḥkhamāṁ kahēvuṁ ēnuṁ āvavānuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9714 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...970997109711...Last