Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9725
પકડવા ખોટા છેડા જીવનમાં પાથમાં, મળ્યું એમાં તો શું તારા હાથમાં
Pakaḍavā khōṭā chēḍā jīvanamāṁ pāthamāṁ, malyuṁ ēmāṁ tō śuṁ tārā hāthamāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9725

પકડવા ખોટા છેડા જીવનમાં પાથમાં, મળ્યું એમાં તો શું તારા હાથમાં

  No Audio

pakaḍavā khōṭā chēḍā jīvanamāṁ pāthamāṁ, malyuṁ ēmāṁ tō śuṁ tārā hāthamāṁ

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19212 પકડવા ખોટા છેડા જીવનમાં પાથમાં, મળ્યું એમાં તો શું તારા હાથમાં પકડવા ખોટા છેડા જીવનમાં પાથમાં, મળ્યું એમાં તો શું તારા હાથમાં

પકડેલી ખોટી વૃત્તિઓને છોડ, ગુજારવું પડ્યું જીવન એમાં એના ત્રાસમાં

વેરનો છોડો પકડ્યો જ્યાં હાથમાં, ખોયો એમાં પ્યાર તો જીવનમાં

પકડયો લોભલાલચનો છેડો હાથમાં, ખોયો મળતો આનંદ જીવનમાં ત્યાગમાં

પકડયો ક્રોધનો છેડો જ્યાં હાથમાં, રહ્યા ના જીવનમાં કોઈ સાથમાં

પકડયો દુઃખનો છેડો જ્યાં હાથમાં, જોવી પડી રાહ સુખની જીવનમાં

અજ્ઞાનનો પકડયો છેડો જ્યાં જીવનમાં, મળ્યું અંધારૂ ત્યાં તો જીવનમાં

પકડયો અહંનો છેડો જ્યાં જીવનમાં, ખોયો આનંદ જીવનનો જીવનમાં

પકડયો અસંતોષનો છેડો જ્યાં જીવનમાં, ખોઈ શાંતિ જીવનની જીવનમાં

પકડયો શંકાનો છેડો જ્યાં જીવનમાં, ખોયું ચેન જીવનનું જીવનમાં
View Original Increase Font Decrease Font


પકડવા ખોટા છેડા જીવનમાં પાથમાં, મળ્યું એમાં તો શું તારા હાથમાં

પકડેલી ખોટી વૃત્તિઓને છોડ, ગુજારવું પડ્યું જીવન એમાં એના ત્રાસમાં

વેરનો છોડો પકડ્યો જ્યાં હાથમાં, ખોયો એમાં પ્યાર તો જીવનમાં

પકડયો લોભલાલચનો છેડો હાથમાં, ખોયો મળતો આનંદ જીવનમાં ત્યાગમાં

પકડયો ક્રોધનો છેડો જ્યાં હાથમાં, રહ્યા ના જીવનમાં કોઈ સાથમાં

પકડયો દુઃખનો છેડો જ્યાં હાથમાં, જોવી પડી રાહ સુખની જીવનમાં

અજ્ઞાનનો પકડયો છેડો જ્યાં જીવનમાં, મળ્યું અંધારૂ ત્યાં તો જીવનમાં

પકડયો અહંનો છેડો જ્યાં જીવનમાં, ખોયો આનંદ જીવનનો જીવનમાં

પકડયો અસંતોષનો છેડો જ્યાં જીવનમાં, ખોઈ શાંતિ જીવનની જીવનમાં

પકડયો શંકાનો છેડો જ્યાં જીવનમાં, ખોયું ચેન જીવનનું જીવનમાં




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pakaḍavā khōṭā chēḍā jīvanamāṁ pāthamāṁ, malyuṁ ēmāṁ tō śuṁ tārā hāthamāṁ

pakaḍēlī khōṭī vr̥ttiōnē chōḍa, gujāravuṁ paḍyuṁ jīvana ēmāṁ ēnā trāsamāṁ

vēranō chōḍō pakaḍyō jyāṁ hāthamāṁ, khōyō ēmāṁ pyāra tō jīvanamāṁ

pakaḍayō lōbhalālacanō chēḍō hāthamāṁ, khōyō malatō ānaṁda jīvanamāṁ tyāgamāṁ

pakaḍayō krōdhanō chēḍō jyāṁ hāthamāṁ, rahyā nā jīvanamāṁ kōī sāthamāṁ

pakaḍayō duḥkhanō chēḍō jyāṁ hāthamāṁ, jōvī paḍī rāha sukhanī jīvanamāṁ

ajñānanō pakaḍayō chēḍō jyāṁ jīvanamāṁ, malyuṁ aṁdhārū tyāṁ tō jīvanamāṁ

pakaḍayō ahaṁnō chēḍō jyāṁ jīvanamāṁ, khōyō ānaṁda jīvananō jīvanamāṁ

pakaḍayō asaṁtōṣanō chēḍō jyāṁ jīvanamāṁ, khōī śāṁti jīvananī jīvanamāṁ

pakaḍayō śaṁkānō chēḍō jyāṁ jīvanamāṁ, khōyuṁ cēna jīvananuṁ jīvanamāṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9725 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...972197229723...Last