Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9727
કરવું છે યાદ જે જીવનમાં, એ તો હું ભુલતો જાઊં છું
Karavuṁ chē yāda jē jīvanamāṁ, ē tō huṁ bhulatō jāūṁ chuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 9727

કરવું છે યાદ જે જીવનમાં, એ તો હું ભુલતો જાઊં છું

  No Audio

karavuṁ chē yāda jē jīvanamāṁ, ē tō huṁ bhulatō jāūṁ chuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19214 કરવું છે યાદ જે જીવનમાં, એ તો હું ભુલતો જાઊં છું કરવું છે યાદ જે જીવનમાં, એ તો હું ભુલતો જાઊં છું

ભુલવું છે જે જીવનમાં, યાદ એને રાખતો ને રાખતો જાઊં છું

ભૂલ્યો કર્મો મારા, છોડ્યો ના પીછો કર્મોએ તો મારા

રાખવા રાખવા નથી કર્મો, તોયે યાદ રાખતો જાઊં છું

આવ્યો એકલો જવાનો એકલો, જાણવા છતાં સાથીઓ ગોતતો જાઊં છું

પડે કરેલા કર્મો ભોગવવા દિલાસા એમાં ગોતતો જાઊં છું

કરવા છે ને યાદ રાખવા છે પ્રભુ, એની માયાને યાદ રાખતો જાઊં છું

સમજું છે કર્મો કારણ જીવનનું, તોયે બીજાં કારણો ગોતતો જાઊં છું

દુઃખદર્દના દર્દને હૈયામાં, વીંટોળતોને વીંટોળતો જાઊં છું

છતાં માનતો જાઊં છું કે મુક્તિની રાહે તો ચાલતો જાઊં છું

છેતરવા દોડ્યો કર્મોથી પ્રભુને, કર્મોથી છેતરાતો તો જાઊં છું

કર્મોથી વીંટળાયેલો જીવ, કર્મો છોડવામાં બંધાતો જાઊં છું

મારાને મારા કર્મો ગુંચવે મને, એમાં ગુંચવતોને ગુંચવતો જાઊં છું
View Original Increase Font Decrease Font


કરવું છે યાદ જે જીવનમાં, એ તો હું ભુલતો જાઊં છું

ભુલવું છે જે જીવનમાં, યાદ એને રાખતો ને રાખતો જાઊં છું

ભૂલ્યો કર્મો મારા, છોડ્યો ના પીછો કર્મોએ તો મારા

રાખવા રાખવા નથી કર્મો, તોયે યાદ રાખતો જાઊં છું

આવ્યો એકલો જવાનો એકલો, જાણવા છતાં સાથીઓ ગોતતો જાઊં છું

પડે કરેલા કર્મો ભોગવવા દિલાસા એમાં ગોતતો જાઊં છું

કરવા છે ને યાદ રાખવા છે પ્રભુ, એની માયાને યાદ રાખતો જાઊં છું

સમજું છે કર્મો કારણ જીવનનું, તોયે બીજાં કારણો ગોતતો જાઊં છું

દુઃખદર્દના દર્દને હૈયામાં, વીંટોળતોને વીંટોળતો જાઊં છું

છતાં માનતો જાઊં છું કે મુક્તિની રાહે તો ચાલતો જાઊં છું

છેતરવા દોડ્યો કર્મોથી પ્રભુને, કર્મોથી છેતરાતો તો જાઊં છું

કર્મોથી વીંટળાયેલો જીવ, કર્મો છોડવામાં બંધાતો જાઊં છું

મારાને મારા કર્મો ગુંચવે મને, એમાં ગુંચવતોને ગુંચવતો જાઊં છું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

karavuṁ chē yāda jē jīvanamāṁ, ē tō huṁ bhulatō jāūṁ chuṁ

bhulavuṁ chē jē jīvanamāṁ, yāda ēnē rākhatō nē rākhatō jāūṁ chuṁ

bhūlyō karmō mārā, chōḍyō nā pīchō karmōē tō mārā

rākhavā rākhavā nathī karmō, tōyē yāda rākhatō jāūṁ chuṁ

āvyō ēkalō javānō ēkalō, jāṇavā chatāṁ sāthīō gōtatō jāūṁ chuṁ

paḍē karēlā karmō bhōgavavā dilāsā ēmāṁ gōtatō jāūṁ chuṁ

karavā chē nē yāda rākhavā chē prabhu, ēnī māyānē yāda rākhatō jāūṁ chuṁ

samajuṁ chē karmō kāraṇa jīvananuṁ, tōyē bījāṁ kāraṇō gōtatō jāūṁ chuṁ

duḥkhadardanā dardanē haiyāmāṁ, vīṁṭōlatōnē vīṁṭōlatō jāūṁ chuṁ

chatāṁ mānatō jāūṁ chuṁ kē muktinī rāhē tō cālatō jāūṁ chuṁ

chētaravā dōḍyō karmōthī prabhunē, karmōthī chētarātō tō jāūṁ chuṁ

karmōthī vīṁṭalāyēlō jīva, karmō chōḍavāmāṁ baṁdhātō jāūṁ chuṁ

mārānē mārā karmō guṁcavē manē, ēmāṁ guṁcavatōnē guṁcavatō jāūṁ chuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9727 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...972497259726...Last