Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9729
દૂર દૂરથી અવાજ આવે છે, કોઈ મને બોલાવે છે
Dūra dūrathī avāja āvē chē, kōī manē bōlāvē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 9729

દૂર દૂરથી અવાજ આવે છે, કોઈ મને બોલાવે છે

  No Audio

dūra dūrathī avāja āvē chē, kōī manē bōlāvē chē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19216 દૂર દૂરથી અવાજ આવે છે, કોઈ મને બોલાવે છે દૂર દૂરથી અવાજ આવે છે, કોઈ મને બોલાવે છે

લાગે કદી પાસે કદી દૂર, અવાજ જાણીતોને જાણીતો લાગે છે

ઝણઝણાવી અંતરના તારને, હસ્તી ખુદની ભુલાવી ખુદમાં સમાવે છે

અપરિચિત ત્યાં પરિચિત બની જાય છે, ના હતા પરિચય જેના, પરિચય અપાવે છે

સંભળાતા સાદ એનો, ભુલું ભાન મારું, અલૌકિક ભાન એ જગાવે છે

ચીરી વાદળો બહાર આવી, બહારના પ્રકાશ પ્રકાશ બદલાય છે

બંધનોની ખેંચમાંથી ખેંચાઈ એક એક બંધન તૂટતા ને તૂટતા જાય છે

દૃષ્ટિમાં ના આ આવતા તેજના અલૌકિક સાગરમાં, વિહાર કરાવતો જાય છે

ના ત્યાં અંધારૂં છે તેજ છે ના કોઈ હાસી છે, કેવળ અનુભવને અનુભવનું જ્ઞાન છે

બની ગઈ મુક વાચા ત્યાં, બની ગઈ દૃષ્ટિ શૂન્ય જીવન બધું જીવંત જણાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


દૂર દૂરથી અવાજ આવે છે, કોઈ મને બોલાવે છે

લાગે કદી પાસે કદી દૂર, અવાજ જાણીતોને જાણીતો લાગે છે

ઝણઝણાવી અંતરના તારને, હસ્તી ખુદની ભુલાવી ખુદમાં સમાવે છે

અપરિચિત ત્યાં પરિચિત બની જાય છે, ના હતા પરિચય જેના, પરિચય અપાવે છે

સંભળાતા સાદ એનો, ભુલું ભાન મારું, અલૌકિક ભાન એ જગાવે છે

ચીરી વાદળો બહાર આવી, બહારના પ્રકાશ પ્રકાશ બદલાય છે

બંધનોની ખેંચમાંથી ખેંચાઈ એક એક બંધન તૂટતા ને તૂટતા જાય છે

દૃષ્ટિમાં ના આ આવતા તેજના અલૌકિક સાગરમાં, વિહાર કરાવતો જાય છે

ના ત્યાં અંધારૂં છે તેજ છે ના કોઈ હાસી છે, કેવળ અનુભવને અનુભવનું જ્ઞાન છે

બની ગઈ મુક વાચા ત્યાં, બની ગઈ દૃષ્ટિ શૂન્ય જીવન બધું જીવંત જણાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

dūra dūrathī avāja āvē chē, kōī manē bōlāvē chē

lāgē kadī pāsē kadī dūra, avāja jāṇītōnē jāṇītō lāgē chē

jhaṇajhaṇāvī aṁtaranā tāranē, hastī khudanī bhulāvī khudamāṁ samāvē chē

aparicita tyāṁ paricita banī jāya chē, nā hatā paricaya jēnā, paricaya apāvē chē

saṁbhalātā sāda ēnō, bhuluṁ bhāna māruṁ, alaukika bhāna ē jagāvē chē

cīrī vādalō bahāra āvī, bahāranā prakāśa prakāśa badalāya chē

baṁdhanōnī khēṁcamāṁthī khēṁcāī ēka ēka baṁdhana tūṭatā nē tūṭatā jāya chē

dr̥ṣṭimāṁ nā ā āvatā tējanā alaukika sāgaramāṁ, vihāra karāvatō jāya chē

nā tyāṁ aṁdhārūṁ chē tēja chē nā kōī hāsī chē, kēvala anubhavanē anubhavanuṁ jñāna chē

banī gaī muka vācā tyāṁ, banī gaī dr̥ṣṭi śūnya jīvana badhuṁ jīvaṁta jaṇāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9729 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...972497259726...Last