Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9755
ભરેલા જામમાંથી (2) જામનો અંજામ એમાં દેખાય છે
Bharēlā jāmamāṁthī (2) jāmanō aṁjāma ēmāṁ dēkhāya chē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9755

ભરેલા જામમાંથી (2) જામનો અંજામ એમાં દેખાય છે

  No Audio

bharēlā jāmamāṁthī (2) jāmanō aṁjāma ēmāṁ dēkhāya chē

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19242 ભરેલા જામમાંથી (2) જામનો અંજામ એમાં દેખાય છે ભરેલા જામમાંથી (2) જામનો અંજામ એમાં દેખાય છે

રહેવા ના દે આંખોને સ્થિર, ના સ્થિર એમાંથી દેખાય છે

પાડે જ્યાં પગલાં ધરતી પર, ધરતી ફરતી એમાં દેખાય છે

તાંતણાં વિચારોનાં તો એમાં તૂટતાં ને તૂટતાં દેખાય છે

સીદી સાદી આંખ, લાલાશ ધરતી એમાંથી દેખાય છે

તૂટેલી હિંમત જીવનની, હિંમતનું જોમ એમાં તો દેખાય છે

મૂક બનેલો જીવ, વાચાળ બનતો એમાં દેખાય છે

ભૂલવા મથતો આ સૃષ્ટિને, જુદી સૃષ્ટિમાં વિહરતો દેખાય છે

નથી ખુદનો કાબૂ એમાં, કાબૂ ગુમાવતોને ગુમાવતો દેખાય છે

માંડી શક્તો નથી દૃષ્ટિ, દૃષ્ટિમાં જ્યાં અનેક દેખાય છે

થાકેલી આંખડી એની, થાક ઉતારવાના રસ્તા શોધતો દેખાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


ભરેલા જામમાંથી (2) જામનો અંજામ એમાં દેખાય છે

રહેવા ના દે આંખોને સ્થિર, ના સ્થિર એમાંથી દેખાય છે

પાડે જ્યાં પગલાં ધરતી પર, ધરતી ફરતી એમાં દેખાય છે

તાંતણાં વિચારોનાં તો એમાં તૂટતાં ને તૂટતાં દેખાય છે

સીદી સાદી આંખ, લાલાશ ધરતી એમાંથી દેખાય છે

તૂટેલી હિંમત જીવનની, હિંમતનું જોમ એમાં તો દેખાય છે

મૂક બનેલો જીવ, વાચાળ બનતો એમાં દેખાય છે

ભૂલવા મથતો આ સૃષ્ટિને, જુદી સૃષ્ટિમાં વિહરતો દેખાય છે

નથી ખુદનો કાબૂ એમાં, કાબૂ ગુમાવતોને ગુમાવતો દેખાય છે

માંડી શક્તો નથી દૃષ્ટિ, દૃષ્ટિમાં જ્યાં અનેક દેખાય છે

થાકેલી આંખડી એની, થાક ઉતારવાના રસ્તા શોધતો દેખાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

bharēlā jāmamāṁthī (2) jāmanō aṁjāma ēmāṁ dēkhāya chē

rahēvā nā dē āṁkhōnē sthira, nā sthira ēmāṁthī dēkhāya chē

pāḍē jyāṁ pagalāṁ dharatī para, dharatī pharatī ēmāṁ dēkhāya chē

tāṁtaṇāṁ vicārōnāṁ tō ēmāṁ tūṭatāṁ nē tūṭatāṁ dēkhāya chē

sīdī sādī āṁkha, lālāśa dharatī ēmāṁthī dēkhāya chē

tūṭēlī hiṁmata jīvananī, hiṁmatanuṁ jōma ēmāṁ tō dēkhāya chē

mūka banēlō jīva, vācāla banatō ēmāṁ dēkhāya chē

bhūlavā mathatō ā sr̥ṣṭinē, judī sr̥ṣṭimāṁ viharatō dēkhāya chē

nathī khudanō kābū ēmāṁ, kābū gumāvatōnē gumāvatō dēkhāya chē

māṁḍī śaktō nathī dr̥ṣṭi, dr̥ṣṭimāṁ jyāṁ anēka dēkhāya chē

thākēlī āṁkhaḍī ēnī, thāka utāravānā rastā śōdhatō dēkhāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9755 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...975197529753...Last