Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9793
નવા નવા તનડાંને નવી નવી માયા, ઘાટ તનડાંના જુદા ઘડાયા
Navā navā tanaḍāṁnē navī navī māyā, ghāṭa tanaḍāṁnā judā ghaḍāyā

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

Hymn No. 9793

નવા નવા તનડાંને નવી નવી માયા, ઘાટ તનડાંના જુદા ઘડાયા

  No Audio

navā navā tanaḍāṁnē navī navī māyā, ghāṭa tanaḍāṁnā judā ghaḍāyā

વિકાર, માયા, દંભ (Vikaar, Illusion, Hypocrisy)

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19280 નવા નવા તનડાંને નવી નવી માયા, ઘાટ તનડાંના જુદા ઘડાયા નવા નવા તનડાંને નવી નવી માયા, ઘાટ તનડાંના જુદા ઘડાયા

માયાને માયામાં લપટાયા, નામ પ્રેમના એમાં એને દેવાયા

ડૂબ્યા માયાના અતિરેકમાં, લંપટ એના એમાં એ કહેવાયા

તાણાંને વાણાં બન્યા મજબૂત એના, દ્વાર મુક્તિનાં બંધ એણે કરાવ્યાં

ઘાટ થયા જૂના દોષ દેખાયા, તાંતણા માયાના ઢીલા બનાવ્યા

જૂના થયા હટયા ના નજરમાંથી, બંધન હૈયામાં એનાં બંધાયાં

હતા ના નકશા કોઈ આંખ સામે, નવી રાહો ખૂંદતા ગયા

વિસરાઈ હતી મહોબ્બત પ્રભુની, તેજ નવી મહોબ્બતને યાદ કરતા રહ્યા

નાશવંતની માયા નાશ પામતા, નવાં માયાનાં ચક્રો સરજાયા

તાંતણા માયાના ના તૂટયા, નવી નવી માયાના તાંતણા બંધાયા
View Original Increase Font Decrease Font


નવા નવા તનડાંને નવી નવી માયા, ઘાટ તનડાંના જુદા ઘડાયા

માયાને માયામાં લપટાયા, નામ પ્રેમના એમાં એને દેવાયા

ડૂબ્યા માયાના અતિરેકમાં, લંપટ એના એમાં એ કહેવાયા

તાણાંને વાણાં બન્યા મજબૂત એના, દ્વાર મુક્તિનાં બંધ એણે કરાવ્યાં

ઘાટ થયા જૂના દોષ દેખાયા, તાંતણા માયાના ઢીલા બનાવ્યા

જૂના થયા હટયા ના નજરમાંથી, બંધન હૈયામાં એનાં બંધાયાં

હતા ના નકશા કોઈ આંખ સામે, નવી રાહો ખૂંદતા ગયા

વિસરાઈ હતી મહોબ્બત પ્રભુની, તેજ નવી મહોબ્બતને યાદ કરતા રહ્યા

નાશવંતની માયા નાશ પામતા, નવાં માયાનાં ચક્રો સરજાયા

તાંતણા માયાના ના તૂટયા, નવી નવી માયાના તાંતણા બંધાયા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

navā navā tanaḍāṁnē navī navī māyā, ghāṭa tanaḍāṁnā judā ghaḍāyā

māyānē māyāmāṁ lapaṭāyā, nāma prēmanā ēmāṁ ēnē dēvāyā

ḍūbyā māyānā atirēkamāṁ, laṁpaṭa ēnā ēmāṁ ē kahēvāyā

tāṇāṁnē vāṇāṁ banyā majabūta ēnā, dvāra muktināṁ baṁdha ēṇē karāvyāṁ

ghāṭa thayā jūnā dōṣa dēkhāyā, tāṁtaṇā māyānā ḍhīlā banāvyā

jūnā thayā haṭayā nā najaramāṁthī, baṁdhana haiyāmāṁ ēnāṁ baṁdhāyāṁ

hatā nā nakaśā kōī āṁkha sāmē, navī rāhō khūṁdatā gayā

visarāī hatī mahōbbata prabhunī, tēja navī mahōbbatanē yāda karatā rahyā

nāśavaṁtanī māyā nāśa pāmatā, navāṁ māyānāṁ cakrō sarajāyā

tāṁtaṇā māyānā nā tūṭayā, navī navī māyānā tāṁtaṇā baṁdhāyā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9793 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...979097919792...Last