Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5787
ઢીલો ના થાવા દેજે, ઢીલો ના પડવા દેજે, જીવનમાં રે સંયમના દોરને
Ḍhīlō nā thāvā dējē, ḍhīlō nā paḍavā dējē, jīvanamāṁ rē saṁyamanā dōranē
Hymn No. 5787

ઢીલો ના થાવા દેજે, ઢીલો ના પડવા દેજે, જીવનમાં રે સંયમના દોરને

  No Audio

ḍhīlō nā thāvā dējē, ḍhīlō nā paḍavā dējē, jīvanamāṁ rē saṁyamanā dōranē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19290 ઢીલો ના થાવા દેજે, ઢીલો ના પડવા દેજે, જીવનમાં રે સંયમના દોરને ઢીલો ના થાવા દેજે, ઢીલો ના પડવા દેજે, જીવનમાં રે સંયમના દોરને

તાણજે ના જીવનમાં એને એટલો રે, બનાવી દે રસકસ વિનાનું જીવનને

ભૂલતો ના જીવનમાં છે જરૂર એની, સમજી લેજે જરૂર છે એની રે

સંયમને ગણજે ને માનજે સાધના જીવનની, ડગલે ને પગલે પડશે જરૂર એની રે

હરેક રસ્તા જીવનના રે માંગશે સંયમ રે, પહોંચશો ના એના વિના મંઝિલે રે

છે જીવન સંયમની પાઠશાળા, શીખજે પાઠ જીવનમાં રે, કરી પાઠ પાકો જીવન શોભાવજે રે

સંયમે શોભા વધે જીવનની, સમજજે આ છે એ જીવનનુ સાચું ઘરેણું રે

સંયમનું હથિયાર વાપરવું પડશે જીવનમાં, નથી એના વિના તું કાંઈ પામી શકવાનો
View Original Increase Font Decrease Font


ઢીલો ના થાવા દેજે, ઢીલો ના પડવા દેજે, જીવનમાં રે સંયમના દોરને

તાણજે ના જીવનમાં એને એટલો રે, બનાવી દે રસકસ વિનાનું જીવનને

ભૂલતો ના જીવનમાં છે જરૂર એની, સમજી લેજે જરૂર છે એની રે

સંયમને ગણજે ને માનજે સાધના જીવનની, ડગલે ને પગલે પડશે જરૂર એની રે

હરેક રસ્તા જીવનના રે માંગશે સંયમ રે, પહોંચશો ના એના વિના મંઝિલે રે

છે જીવન સંયમની પાઠશાળા, શીખજે પાઠ જીવનમાં રે, કરી પાઠ પાકો જીવન શોભાવજે રે

સંયમે શોભા વધે જીવનની, સમજજે આ છે એ જીવનનુ સાચું ઘરેણું રે

સંયમનું હથિયાર વાપરવું પડશે જીવનમાં, નથી એના વિના તું કાંઈ પામી શકવાનો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ḍhīlō nā thāvā dējē, ḍhīlō nā paḍavā dējē, jīvanamāṁ rē saṁyamanā dōranē

tāṇajē nā jīvanamāṁ ēnē ēṭalō rē, banāvī dē rasakasa vinānuṁ jīvananē

bhūlatō nā jīvanamāṁ chē jarūra ēnī, samajī lējē jarūra chē ēnī rē

saṁyamanē gaṇajē nē mānajē sādhanā jīvananī, ḍagalē nē pagalē paḍaśē jarūra ēnī rē

harēka rastā jīvananā rē māṁgaśē saṁyama rē, pahōṁcaśō nā ēnā vinā maṁjhilē rē

chē jīvana saṁyamanī pāṭhaśālā, śīkhajē pāṭha jīvanamāṁ rē, karī pāṭha pākō jīvana śōbhāvajē rē

saṁyamē śōbhā vadhē jīvananī, samajajē ā chē ē jīvananu sācuṁ gharēṇuṁ rē

saṁyamanuṁ hathiyāra vāparavuṁ paḍaśē jīvanamāṁ, nathī ēnā vinā tuṁ kāṁī pāmī śakavānō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5787 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...578257835784...Last