Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 9796
આટલુ કરજો રે જીવનમાં આટલું કરજો રે
Āṭalu karajō rē jīvanamāṁ āṭaluṁ karajō rē
Hymn No. 9796

આટલુ કરજો રે જીવનમાં આટલું કરજો રે

  No Audio

āṭalu karajō rē jīvanamāṁ āṭaluṁ karajō rē

1900-01-01 1900-01-01 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=19293 આટલુ કરજો રે જીવનમાં આટલું કરજો રે આટલુ કરજો રે જીવનમાં આટલું કરજો રે,

અપનાવી ના શકો અન્ય કોઈને, કોઈ વાત નહી

સમજદારીને અપનાવાનું નહીં ભૂલતા રે,

જીવનમાં તમે આટલુ કરજો રે

જેવા સાથે તેવા ની ભૂલીને ભાવના,

જરા રોજ ફુરસદથી પોતાને મળજો રે

અન્યનું કચાસ કાઢવા જતા પહેલાં,

ખુદને બરોબર ચકાશજો રે, આટલું કરજો રે

સંતો એ કહ્યું ઘણું, સાધુઓએ સમજાવ્યુ ઘણું,

હવે વાર તમે ના લગાડતા રે

જોયું ઘણું બહાર, હવે તમે તમારા અંતરમાં જોવાનું નહીં ભૂલતા રે,

તમે આટલું કરજો રે

ભાવ અભાવથી હવે બહાર તમે આવજો રે,

રાગ દ્વેષને ના સંગ તમે રાખજો રે, આટલું કરજો રે
View Original Increase Font Decrease Font


આટલુ કરજો રે જીવનમાં આટલું કરજો રે,

અપનાવી ના શકો અન્ય કોઈને, કોઈ વાત નહી

સમજદારીને અપનાવાનું નહીં ભૂલતા રે,

જીવનમાં તમે આટલુ કરજો રે

જેવા સાથે તેવા ની ભૂલીને ભાવના,

જરા રોજ ફુરસદથી પોતાને મળજો રે

અન્યનું કચાસ કાઢવા જતા પહેલાં,

ખુદને બરોબર ચકાશજો રે, આટલું કરજો રે

સંતો એ કહ્યું ઘણું, સાધુઓએ સમજાવ્યુ ઘણું,

હવે વાર તમે ના લગાડતા રે

જોયું ઘણું બહાર, હવે તમે તમારા અંતરમાં જોવાનું નહીં ભૂલતા રે,

તમે આટલું કરજો રે

ભાવ અભાવથી હવે બહાર તમે આવજો રે,

રાગ દ્વેષને ના સંગ તમે રાખજો રે, આટલું કરજો રે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āṭalu karajō rē jīvanamāṁ āṭaluṁ karajō rē,

apanāvī nā śakō anya kōīnē, kōī vāta nahī

samajadārīnē apanāvānuṁ nahīṁ bhūlatā rē,

jīvanamāṁ tamē āṭalu karajō rē

jēvā sāthē tēvā nī bhūlīnē bhāvanā,

jarā rōja phurasadathī pōtānē malajō rē

anyanuṁ kacāsa kāḍhavā jatā pahēlāṁ,

khudanē barōbara cakāśajō rē, āṭaluṁ karajō rē

saṁtō ē kahyuṁ ghaṇuṁ, sādhuōē samajāvyu ghaṇuṁ,

havē vāra tamē nā lagāḍatā rē

jōyuṁ ghaṇuṁ bahāra, havē tamē tamārā aṁtaramāṁ jōvānuṁ nahīṁ bhūlatā rē,

tamē āṭaluṁ karajō rē

bhāva abhāvathī havē bahāra tamē āvajō rē,

rāga dvēṣanē nā saṁga tamē rākhajō rē, āṭaluṁ karajō rē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 9796 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...979397949795