Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4726 | Date: 23-May-1993
રહી છે સહન કરતી, ધરતીને ધરતા, પાપ પુણ્યના રે ભાર
Rahī chē sahana karatī, dharatīnē dharatā, pāpa puṇyanā rē bhāra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4726 | Date: 23-May-1993

રહી છે સહન કરતી, ધરતીને ધરતા, પાપ પુણ્યના રે ભાર

  No Audio

rahī chē sahana karatī, dharatīnē dharatā, pāpa puṇyanā rē bhāra

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-05-23 1993-05-23 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=226 રહી છે સહન કરતી, ધરતીને ધરતા, પાપ પુણ્યના રે ભાર રહી છે સહન કરતી, ધરતીને ધરતા, પાપ પુણ્યના રે ભાર

જગમાં રે એ તો, આમ ચાલતું ને ચાલતું જાય

જગત પર તો, આવનને જાવન, એ તો થાતી ને થાતી રે જાય

દિવસ ઊગે ને દિવસ તો, જગમાં તો આથમતા જાય

જગમાં કંઈક ભરપેટે ખાતા જાય, કંઈક ભૂખ્યા ને ભૂખ્યા રહી જાય

કંઈક તો હસતા રહેશે રે જગમાં, કંઈક તો રડતાં ને રડતાં જાય

કંઈક તો છૂટા ને છૂટા પડતા જાય, કંઈકના તો મેળાપ થાતા જાય

કંઈક તો રહે લડતા ઝધડતા, તો કંઈક ઉપકાર તો કરતા જાય

કંઈક તો દુઃખી ને દુઃખી થાતા જાય, કંઈક આનંદમાં મસ્ત રહેતા જાય

કંઈક તો વેરમાં ને વેરમાં રાચતા જાય, કંઈક પ્રેમમાં તરબોળ થાતા જાય

કંઈક મૂંઝારા લઈ પ્રભુના દ્વારે જાય, કંઈક ભક્તિમાં રસતરબોળ થાતા જાય
View Original Increase Font Decrease Font


રહી છે સહન કરતી, ધરતીને ધરતા, પાપ પુણ્યના રે ભાર

જગમાં રે એ તો, આમ ચાલતું ને ચાલતું જાય

જગત પર તો, આવનને જાવન, એ તો થાતી ને થાતી રે જાય

દિવસ ઊગે ને દિવસ તો, જગમાં તો આથમતા જાય

જગમાં કંઈક ભરપેટે ખાતા જાય, કંઈક ભૂખ્યા ને ભૂખ્યા રહી જાય

કંઈક તો હસતા રહેશે રે જગમાં, કંઈક તો રડતાં ને રડતાં જાય

કંઈક તો છૂટા ને છૂટા પડતા જાય, કંઈકના તો મેળાપ થાતા જાય

કંઈક તો રહે લડતા ઝધડતા, તો કંઈક ઉપકાર તો કરતા જાય

કંઈક તો દુઃખી ને દુઃખી થાતા જાય, કંઈક આનંદમાં મસ્ત રહેતા જાય

કંઈક તો વેરમાં ને વેરમાં રાચતા જાય, કંઈક પ્રેમમાં તરબોળ થાતા જાય

કંઈક મૂંઝારા લઈ પ્રભુના દ્વારે જાય, કંઈક ભક્તિમાં રસતરબોળ થાતા જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

rahī chē sahana karatī, dharatīnē dharatā, pāpa puṇyanā rē bhāra

jagamāṁ rē ē tō, āma cālatuṁ nē cālatuṁ jāya

jagata para tō, āvananē jāvana, ē tō thātī nē thātī rē jāya

divasa ūgē nē divasa tō, jagamāṁ tō āthamatā jāya

jagamāṁ kaṁīka bharapēṭē khātā jāya, kaṁīka bhūkhyā nē bhūkhyā rahī jāya

kaṁīka tō hasatā rahēśē rē jagamāṁ, kaṁīka tō raḍatāṁ nē raḍatāṁ jāya

kaṁīka tō chūṭā nē chūṭā paḍatā jāya, kaṁīkanā tō mēlāpa thātā jāya

kaṁīka tō rahē laḍatā jhadhaḍatā, tō kaṁīka upakāra tō karatā jāya

kaṁīka tō duḥkhī nē duḥkhī thātā jāya, kaṁīka ānaṁdamāṁ masta rahētā jāya

kaṁīka tō vēramāṁ nē vēramāṁ rācatā jāya, kaṁīka prēmamāṁ tarabōla thātā jāya

kaṁīka mūṁjhārā laī prabhunā dvārē jāya, kaṁīka bhaktimāṁ rasatarabōla thātā jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4726 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...472347244725...Last