1991-07-12
1991-07-12
1991-07-12
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=299
જૂનું રે જૂનું, જૂનું જૂનું, છે ભવોભવનું બંધન તારું, છે એ તો જૂનું
જૂનું રે જૂનું, જૂનું જૂનું, છે ભવોભવનું બંધન તારું, છે એ તો જૂનું
તોડવું ને તોડવું પડશે એને રે, તોડવું હશે ભલે જીવનમાં એ તો જૂનું
લાગે ભલે એ તો મીઠું, પડશે એને તો તોડવું, હોય ભલે એ તો જૂનું
નાનું કે મોટું, બંધન એ તો બંધન, પડશે એને તોડવું, થાય પહેલાં એ જૂનું
થાશે મુશ્કેલ એને રે તોડવું, થાતા ને થાતા, થઈ જાશે એ તો જૂનું
વેરના હોય, કે વહેમના બંધન, પડશે એને તોડવું, થાવા ના દેવું એને રે જૂનું
છે યાત્રા મુક્તિની જીવનમાં તો તારી, નડશે બંધન, હોય ભલે એ તો જૂનું
થાશે જો ભેગું, બંધનોનું ઝૂમખું, જીવનમાં થાવા ના દેજે એને રે જૂનું
સુખ ને પ્રેમનું છે બંધન તો સુંવાળું, લાગશે આકરું તોડવું, થાશે જ્યાં એ જૂનું
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
જૂનું રે જૂનું, જૂનું જૂનું, છે ભવોભવનું બંધન તારું, છે એ તો જૂનું
તોડવું ને તોડવું પડશે એને રે, તોડવું હશે ભલે જીવનમાં એ તો જૂનું
લાગે ભલે એ તો મીઠું, પડશે એને તો તોડવું, હોય ભલે એ તો જૂનું
નાનું કે મોટું, બંધન એ તો બંધન, પડશે એને તોડવું, થાય પહેલાં એ જૂનું
થાશે મુશ્કેલ એને રે તોડવું, થાતા ને થાતા, થઈ જાશે એ તો જૂનું
વેરના હોય, કે વહેમના બંધન, પડશે એને તોડવું, થાવા ના દેવું એને રે જૂનું
છે યાત્રા મુક્તિની જીવનમાં તો તારી, નડશે બંધન, હોય ભલે એ તો જૂનું
થાશે જો ભેગું, બંધનોનું ઝૂમખું, જીવનમાં થાવા ના દેજે એને રે જૂનું
સુખ ને પ્રેમનું છે બંધન તો સુંવાળું, લાગશે આકરું તોડવું, થાશે જ્યાં એ જૂનું
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
jūnuṁ rē jūnuṁ, jūnuṁ jūnuṁ, chē bhavōbhavanuṁ baṁdhana tāruṁ, chē ē tō jūnuṁ
tōḍavuṁ nē tōḍavuṁ paḍaśē ēnē rē, tōḍavuṁ haśē bhalē jīvanamāṁ ē tō jūnuṁ
lāgē bhalē ē tō mīṭhuṁ, paḍaśē ēnē tō tōḍavuṁ, hōya bhalē ē tō jūnuṁ
nānuṁ kē mōṭuṁ, baṁdhana ē tō baṁdhana, paḍaśē ēnē tōḍavuṁ, thāya pahēlāṁ ē jūnuṁ
thāśē muśkēla ēnē rē tōḍavuṁ, thātā nē thātā, thaī jāśē ē tō jūnuṁ
vēranā hōya, kē vahēmanā baṁdhana, paḍaśē ēnē tōḍavuṁ, thāvā nā dēvuṁ ēnē rē jūnuṁ
chē yātrā muktinī jīvanamāṁ tō tārī, naḍaśē baṁdhana, hōya bhalē ē tō jūnuṁ
thāśē jō bhēguṁ, baṁdhanōnuṁ jhūmakhuṁ, jīvanamāṁ thāvā nā dējē ēnē rē jūnuṁ
sukha nē prēmanuṁ chē baṁdhana tō suṁvāluṁ, lāgaśē ākaruṁ tōḍavuṁ, thāśē jyāṁ ē jūnuṁ
|