Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4897 | Date: 21-Aug-1993
આવ્યો જગમાં તું રે જ્યાં, નક્કી થઈ ગયું રે ત્યાં
Āvyō jagamāṁ tuṁ rē jyāṁ, nakkī thaī gayuṁ rē tyāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 4897 | Date: 21-Aug-1993

આવ્યો જગમાં તું રે જ્યાં, નક્કી થઈ ગયું રે ત્યાં

  No Audio

āvyō jagamāṁ tuṁ rē jyāṁ, nakkī thaī gayuṁ rē tyāṁ

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1993-08-21 1993-08-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=397 આવ્યો જગમાં તું રે જ્યાં, નક્કી થઈ ગયું રે ત્યાં આવ્યો જગમાં તું રે જ્યાં, નક્કી થઈ ગયું રે ત્યાં,

    પડશે રે ખાવા જીવનમાં, કર્મના સપાટા

કરીશ સહન તું હસતા હસતા, કે ફરિયાદ કરતા કરતા,

    પડશે રે ખાવા તો કર્મના સપાટા

આવે જ્યારે જ્યારે તોફાનો રે જીવનમાં, સમજી લેજે એને રે તું,

    તારા ને તારા કર્મોના તમાશા

બચ્યું નથી કોઈ રે એમાં, બચશે ક્યાંથી તું રે એમાં,

    પડશે સહન કરવા તારે કર્મોના સપાટા

સપાટાએ સપાટએ જાશે નીકળી ઊંહકારા,

    પડશે જ્યાં કર્મના તો આકરા સપાટા

છૂટયા નથી એમાંથી કોઈ રાય કે રંક ભી,

    મળવા રહ્યાં છે જીવનમાં સહુને એના સપાટા

સુખદુઃખ તો છે જગમાં રે હાથ રે એના,

    દેતું રહ્યું છે સહુને એનાથી તો એ સપાટા

કર્મો રહ્યાં સહુના જુદાને જુદા, મળતા રહ્યાં જુદાને જુદા,

    સહુને તો કર્મના સપાટા
View Original Increase Font Decrease Font


આવ્યો જગમાં તું રે જ્યાં, નક્કી થઈ ગયું રે ત્યાં,

    પડશે રે ખાવા જીવનમાં, કર્મના સપાટા

કરીશ સહન તું હસતા હસતા, કે ફરિયાદ કરતા કરતા,

    પડશે રે ખાવા તો કર્મના સપાટા

આવે જ્યારે જ્યારે તોફાનો રે જીવનમાં, સમજી લેજે એને રે તું,

    તારા ને તારા કર્મોના તમાશા

બચ્યું નથી કોઈ રે એમાં, બચશે ક્યાંથી તું રે એમાં,

    પડશે સહન કરવા તારે કર્મોના સપાટા

સપાટાએ સપાટએ જાશે નીકળી ઊંહકારા,

    પડશે જ્યાં કર્મના તો આકરા સપાટા

છૂટયા નથી એમાંથી કોઈ રાય કે રંક ભી,

    મળવા રહ્યાં છે જીવનમાં સહુને એના સપાટા

સુખદુઃખ તો છે જગમાં રે હાથ રે એના,

    દેતું રહ્યું છે સહુને એનાથી તો એ સપાટા

કર્મો રહ્યાં સહુના જુદાને જુદા, મળતા રહ્યાં જુદાને જુદા,

    સહુને તો કર્મના સપાટા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

āvyō jagamāṁ tuṁ rē jyāṁ, nakkī thaī gayuṁ rē tyāṁ,

paḍaśē rē khāvā jīvanamāṁ, karmanā sapāṭā

karīśa sahana tuṁ hasatā hasatā, kē phariyāda karatā karatā,

paḍaśē rē khāvā tō karmanā sapāṭā

āvē jyārē jyārē tōphānō rē jīvanamāṁ, samajī lējē ēnē rē tuṁ,

tārā nē tārā karmōnā tamāśā

bacyuṁ nathī kōī rē ēmāṁ, bacaśē kyāṁthī tuṁ rē ēmāṁ,

paḍaśē sahana karavā tārē karmōnā sapāṭā

sapāṭāē sapāṭaē jāśē nīkalī ūṁhakārā,

paḍaśē jyāṁ karmanā tō ākarā sapāṭā

chūṭayā nathī ēmāṁthī kōī rāya kē raṁka bhī,

malavā rahyāṁ chē jīvanamāṁ sahunē ēnā sapāṭā

sukhaduḥkha tō chē jagamāṁ rē hātha rē ēnā,

dētuṁ rahyuṁ chē sahunē ēnāthī tō ē sapāṭā

karmō rahyāṁ sahunā judānē judā, malatā rahyāṁ judānē judā,

sahunē tō karmanā sapāṭā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4897 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...489448954896...Last