Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4902 | Date: 24-Aug-1993
સહેલું નથી, સહેલું નથી, માનો છો જીવનમાં, એટલું આ તો સહેલું નથી
Sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, mānō chō jīvanamāṁ, ēṭaluṁ ā tō sahēluṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4902 | Date: 24-Aug-1993

સહેલું નથી, સહેલું નથી, માનો છો જીવનમાં, એટલું આ તો સહેલું નથી

  No Audio

sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, mānō chō jīvanamāṁ, ēṭaluṁ ā tō sahēluṁ nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-08-24 1993-08-24 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=402 સહેલું નથી, સહેલું નથી, માનો છો જીવનમાં, એટલું આ તો સહેલું નથી સહેલું નથી, સહેલું નથી, માનો છો જીવનમાં, એટલું આ તો સહેલું નથી

માંગે છે મહેનત એ તો જીવનમાં, મહેનત વિના એ તો કાંઈ મળતું નથી

ક્રોધ કરવો તો છે સહેલો રે જીવનમાં, કાબૂમાં લેવો રે એને, એ તો સહેલું નથી

ધર્મ સમજવો તો છે સહેલો, આચરણ ધર્મનું કરવું જીવનમાં, એ તો સહેલું નથી

કાર્ય શરૂ કરવું તો છે સહેલું રે જીવનમાં, કરવું પૂરું એને, એ તો સહેલું નથી

સત્યની વાતો કરવી છે સહેલી રે જીવનમાં, જીવનમાં સત્ય શોધવું એ સહેલું નથી

વાતો કરવી પ્રભુની છે સહેલી રે જીવનમાં, પામવા પ્રભુને જીવનમાં એ સહેલું નથી

નારાજ કરવું તો છે સહેલું રે જીવનમાં, સહુને રાજી રાખવા, જીવનમાં એ સહેલું નથી

સામનાની કરવી વાતો છે સહેલી રે જીવનમાં, સામનામાં સ્થિર રહેવું એ સહેલું નથી

જીવનમાં ડાઘ લાગી જવો તો છે સહેલો, જીવનના ડાઘને ભૂંસવો તો સહેલું નથી

વિશ્વાસથી વાતો કરવી છે સહેલી રે જીવનમાં, વિશ્વાસે વધવું કાંઈ સહેલું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


સહેલું નથી, સહેલું નથી, માનો છો જીવનમાં, એટલું આ તો સહેલું નથી

માંગે છે મહેનત એ તો જીવનમાં, મહેનત વિના એ તો કાંઈ મળતું નથી

ક્રોધ કરવો તો છે સહેલો રે જીવનમાં, કાબૂમાં લેવો રે એને, એ તો સહેલું નથી

ધર્મ સમજવો તો છે સહેલો, આચરણ ધર્મનું કરવું જીવનમાં, એ તો સહેલું નથી

કાર્ય શરૂ કરવું તો છે સહેલું રે જીવનમાં, કરવું પૂરું એને, એ તો સહેલું નથી

સત્યની વાતો કરવી છે સહેલી રે જીવનમાં, જીવનમાં સત્ય શોધવું એ સહેલું નથી

વાતો કરવી પ્રભુની છે સહેલી રે જીવનમાં, પામવા પ્રભુને જીવનમાં એ સહેલું નથી

નારાજ કરવું તો છે સહેલું રે જીવનમાં, સહુને રાજી રાખવા, જીવનમાં એ સહેલું નથી

સામનાની કરવી વાતો છે સહેલી રે જીવનમાં, સામનામાં સ્થિર રહેવું એ સહેલું નથી

જીવનમાં ડાઘ લાગી જવો તો છે સહેલો, જીવનના ડાઘને ભૂંસવો તો સહેલું નથી

વિશ્વાસથી વાતો કરવી છે સહેલી રે જીવનમાં, વિશ્વાસે વધવું કાંઈ સહેલું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

sahēluṁ nathī, sahēluṁ nathī, mānō chō jīvanamāṁ, ēṭaluṁ ā tō sahēluṁ nathī

māṁgē chē mahēnata ē tō jīvanamāṁ, mahēnata vinā ē tō kāṁī malatuṁ nathī

krōdha karavō tō chē sahēlō rē jīvanamāṁ, kābūmāṁ lēvō rē ēnē, ē tō sahēluṁ nathī

dharma samajavō tō chē sahēlō, ācaraṇa dharmanuṁ karavuṁ jīvanamāṁ, ē tō sahēluṁ nathī

kārya śarū karavuṁ tō chē sahēluṁ rē jīvanamāṁ, karavuṁ pūruṁ ēnē, ē tō sahēluṁ nathī

satyanī vātō karavī chē sahēlī rē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ satya śōdhavuṁ ē sahēluṁ nathī

vātō karavī prabhunī chē sahēlī rē jīvanamāṁ, pāmavā prabhunē jīvanamāṁ ē sahēluṁ nathī

nārāja karavuṁ tō chē sahēluṁ rē jīvanamāṁ, sahunē rājī rākhavā, jīvanamāṁ ē sahēluṁ nathī

sāmanānī karavī vātō chē sahēlī rē jīvanamāṁ, sāmanāmāṁ sthira rahēvuṁ ē sahēluṁ nathī

jīvanamāṁ ḍāgha lāgī javō tō chē sahēlō, jīvananā ḍāghanē bhūṁsavō tō sahēluṁ nathī

viśvāsathī vātō karavī chē sahēlī rē jīvanamāṁ, viśvāsē vadhavuṁ kāṁī sahēluṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4902 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...490049014902...Last