Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4905 | Date: 27-Aug-1993
વાદળોના સિતમની તો આ વાત છે, છે ડુંગરોની તો આ કહાની
Vādalōnā sitamanī tō ā vāta chē, chē ḍuṁgarōnī tō ā kahānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4905 | Date: 27-Aug-1993

વાદળોના સિતમની તો આ વાત છે, છે ડુંગરોની તો આ કહાની

  No Audio

vādalōnā sitamanī tō ā vāta chē, chē ḍuṁgarōnī tō ā kahānī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-08-27 1993-08-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=405 વાદળોના સિતમની તો આ વાત છે, છે ડુંગરોની તો આ કહાની વાદળોના સિતમની તો આ વાત છે, છે ડુંગરોની તો આ કહાની

રાખી દૃષ્ટિ ડુંગરોએ આસમાન ભણી, અંતરાય વાદળ એમાં નાંખતું રહ્યું

વાદળના કાળાશભર્યા હૈયાંની કાળાશ, અમારા હૈયાં ઉપર પાથરી ગયું

સહેવાતો ના તાપ જ્યાં સૂરજનો, કદી અમને સામે એ તો ધરી ગયું

કરી અંતરાયો ઊભા, છાયામાં રહેવા,મેદાન ઉપર વરસાદ મજબૂર બન્યું

ખૂંદ્યો માનવોએ હૈયાં અમારા તો પ્રેમથી, જગમાં સહન એ તો કરી લીધું

અંતરાય નાખતા વાદળોના અંતરાય, હૈયું અમારું એ તો કોરી ગયું

વાદળ પોતાની માયામાં મસ્ત હતું, છેડતી એમાં અમારી એ કરી ગયું

છે આ વાત અમારા વિકારોના વાદળોની, છે કહાની મારા આતમ ડુંગરની

મારી પરમાત્માની દોટ ઉપર, વિકારો એના કાપી છાયા ફેંકતું ગયું
View Original Increase Font Decrease Font


વાદળોના સિતમની તો આ વાત છે, છે ડુંગરોની તો આ કહાની

રાખી દૃષ્ટિ ડુંગરોએ આસમાન ભણી, અંતરાય વાદળ એમાં નાંખતું રહ્યું

વાદળના કાળાશભર્યા હૈયાંની કાળાશ, અમારા હૈયાં ઉપર પાથરી ગયું

સહેવાતો ના તાપ જ્યાં સૂરજનો, કદી અમને સામે એ તો ધરી ગયું

કરી અંતરાયો ઊભા, છાયામાં રહેવા,મેદાન ઉપર વરસાદ મજબૂર બન્યું

ખૂંદ્યો માનવોએ હૈયાં અમારા તો પ્રેમથી, જગમાં સહન એ તો કરી લીધું

અંતરાય નાખતા વાદળોના અંતરાય, હૈયું અમારું એ તો કોરી ગયું

વાદળ પોતાની માયામાં મસ્ત હતું, છેડતી એમાં અમારી એ કરી ગયું

છે આ વાત અમારા વિકારોના વાદળોની, છે કહાની મારા આતમ ડુંગરની

મારી પરમાત્માની દોટ ઉપર, વિકારો એના કાપી છાયા ફેંકતું ગયું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vādalōnā sitamanī tō ā vāta chē, chē ḍuṁgarōnī tō ā kahānī

rākhī dr̥ṣṭi ḍuṁgarōē āsamāna bhaṇī, aṁtarāya vādala ēmāṁ nāṁkhatuṁ rahyuṁ

vādalanā kālāśabharyā haiyāṁnī kālāśa, amārā haiyāṁ upara pātharī gayuṁ

sahēvātō nā tāpa jyāṁ sūrajanō, kadī amanē sāmē ē tō dharī gayuṁ

karī aṁtarāyō ūbhā, chāyāmāṁ rahēvā,mēdāna upara varasāda majabūra banyuṁ

khūṁdyō mānavōē haiyāṁ amārā tō prēmathī, jagamāṁ sahana ē tō karī līdhuṁ

aṁtarāya nākhatā vādalōnā aṁtarāya, haiyuṁ amāruṁ ē tō kōrī gayuṁ

vādala pōtānī māyāmāṁ masta hatuṁ, chēḍatī ēmāṁ amārī ē karī gayuṁ

chē ā vāta amārā vikārōnā vādalōnī, chē kahānī mārā ātama ḍuṁgaranī

mārī paramātmānī dōṭa upara, vikārō ēnā kāpī chāyā phēṁkatuṁ gayuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4905 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...490349044905...Last