Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4908 | Date: 28-Aug-1993
સંસાર સાગરે રે, જીવન નૈયા રે, એ તો તરતી ને તરતી જાય
Saṁsāra sāgarē rē, jīvana naiyā rē, ē tō taratī nē taratī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4908 | Date: 28-Aug-1993

સંસાર સાગરે રે, જીવન નૈયા રે, એ તો તરતી ને તરતી જાય

  No Audio

saṁsāra sāgarē rē, jīvana naiyā rē, ē tō taratī nē taratī jāya

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-08-28 1993-08-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=408 સંસાર સાગરે રે, જીવન નૈયા રે, એ તો તરતી ને તરતી જાય સંસાર સાગરે રે, જીવન નૈયા રે, એ તો તરતી ને તરતી જાય

અનુકૂળ વાયરે આગળ વધતી જાય, પ્રતિકૂળ વાયરે, હાલક ડોલક થઈ જાય

રહેવા સ્થિર કરે કોશિશો ઘણી, અસ્થિર તોયે, થાતી ને થાતી જાય

કદી સરળ રીતે વધે રે આગળ, કદી રે એ તો ઊંચી નીચી થાતી જાય

કદી બીજી નાવડી સાથે ટકરાઈ, સમતુલા પોતાની ખોતીને ખોતી જાય

આંતર બાહ્ય તોફાનોના સામના, એ તો કરતી ને કરતી તો જાય

પ્રભુના કિનારાની ખોજમાં નીકળી છે નાવડી, કોણ જાણે ક્યારે પહોંચી જાય

કદી અંધકારે અટવાતી, કદી જ્ઞાનના ચમકારે, મારગ એ તો કાઢતી જાય

સમયના સાથમાં ને તોફાનોના મારમાં, જર્જરિત ને જર્જરિત એ તો થાતી જાય

ન જાણે ક્યારે ને કેવા તોફાનોમાં અટવાઈ, સંસાર સાગરમાં ડૂબી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


સંસાર સાગરે રે, જીવન નૈયા રે, એ તો તરતી ને તરતી જાય

અનુકૂળ વાયરે આગળ વધતી જાય, પ્રતિકૂળ વાયરે, હાલક ડોલક થઈ જાય

રહેવા સ્થિર કરે કોશિશો ઘણી, અસ્થિર તોયે, થાતી ને થાતી જાય

કદી સરળ રીતે વધે રે આગળ, કદી રે એ તો ઊંચી નીચી થાતી જાય

કદી બીજી નાવડી સાથે ટકરાઈ, સમતુલા પોતાની ખોતીને ખોતી જાય

આંતર બાહ્ય તોફાનોના સામના, એ તો કરતી ને કરતી તો જાય

પ્રભુના કિનારાની ખોજમાં નીકળી છે નાવડી, કોણ જાણે ક્યારે પહોંચી જાય

કદી અંધકારે અટવાતી, કદી જ્ઞાનના ચમકારે, મારગ એ તો કાઢતી જાય

સમયના સાથમાં ને તોફાનોના મારમાં, જર્જરિત ને જર્જરિત એ તો થાતી જાય

ન જાણે ક્યારે ને કેવા તોફાનોમાં અટવાઈ, સંસાર સાગરમાં ડૂબી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

saṁsāra sāgarē rē, jīvana naiyā rē, ē tō taratī nē taratī jāya

anukūla vāyarē āgala vadhatī jāya, pratikūla vāyarē, hālaka ḍōlaka thaī jāya

rahēvā sthira karē kōśiśō ghaṇī, asthira tōyē, thātī nē thātī jāya

kadī sarala rītē vadhē rē āgala, kadī rē ē tō ūṁcī nīcī thātī jāya

kadī bījī nāvaḍī sāthē ṭakarāī, samatulā pōtānī khōtīnē khōtī jāya

āṁtara bāhya tōphānōnā sāmanā, ē tō karatī nē karatī tō jāya

prabhunā kinārānī khōjamāṁ nīkalī chē nāvaḍī, kōṇa jāṇē kyārē pahōṁcī jāya

kadī aṁdhakārē aṭavātī, kadī jñānanā camakārē, māraga ē tō kāḍhatī jāya

samayanā sāthamāṁ nē tōphānōnā māramāṁ, jarjarita nē jarjarita ē tō thātī jāya

na jāṇē kyārē nē kēvā tōphānōmāṁ aṭavāī, saṁsāra sāgaramāṁ ḍūbī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4908 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...490649074908...Last