Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4913 | Date: 05-Sep-1993
શું કરું, કેમ કરું, છે સમસ્યા આ તો સહુના જીવનમાં રે ઊભી
Śuṁ karuṁ, kēma karuṁ, chē samasyā ā tō sahunā jīvanamāṁ rē ūbhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4913 | Date: 05-Sep-1993

શું કરું, કેમ કરું, છે સમસ્યા આ તો સહુના જીવનમાં રે ઊભી

  No Audio

śuṁ karuṁ, kēma karuṁ, chē samasyā ā tō sahunā jīvanamāṁ rē ūbhī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-09-05 1993-09-05 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=413 શું કરું, કેમ કરું, છે સમસ્યા આ તો સહુના જીવનમાં રે ઊભી શું કરું, કેમ કરું, છે સમસ્યા આ તો સહુના જીવનમાં રે ઊભી

કેમ પાર પાડવી એને રે જીવનમાં, છે સહુના જીવનમાં આ તો કસોટી

નવી ને નવી સમસ્યાઓ જાગતી રહે ને, ઊભી એ થાતી રહે તો ઊભી

કરવો પડશે મુકાબલો સહુએ આ તો જીવનમાં, છે જીવનની આ તો કસોટી

કરો દૂરને દૂર જીવનમાં જ્યાં એ તો, નવી ને નવી થાતી રહે જીવનમાં ઊભી

જીવન તો છે આવી કસોટીઓથી ભરપૂર, જીવન તો છે એક અનોખી કસોટી

કરતી ને કરતી રહી છે જીવનમાં એ તો, હૈયાંમાં કંઈક ભાવોના પૂરને ઊભી

રાખવી ને રાખવી કાબૂમાં તો એને, છે જીવનમાં તો આ એક મોટી કસોટી

થાકી જાશો જીવનમાં જ્યાં આ સામનામાં, કરશે એ મોટામાં મોટી સમસ્યા ઊભી

જીવન તો શોભી ઊઠશે, જીવનમાં પાર પાડેલા મોતીઓની માળા તો કસોટી
View Original Increase Font Decrease Font


શું કરું, કેમ કરું, છે સમસ્યા આ તો સહુના જીવનમાં રે ઊભી

કેમ પાર પાડવી એને રે જીવનમાં, છે સહુના જીવનમાં આ તો કસોટી

નવી ને નવી સમસ્યાઓ જાગતી રહે ને, ઊભી એ થાતી રહે તો ઊભી

કરવો પડશે મુકાબલો સહુએ આ તો જીવનમાં, છે જીવનની આ તો કસોટી

કરો દૂરને દૂર જીવનમાં જ્યાં એ તો, નવી ને નવી થાતી રહે જીવનમાં ઊભી

જીવન તો છે આવી કસોટીઓથી ભરપૂર, જીવન તો છે એક અનોખી કસોટી

કરતી ને કરતી રહી છે જીવનમાં એ તો, હૈયાંમાં કંઈક ભાવોના પૂરને ઊભી

રાખવી ને રાખવી કાબૂમાં તો એને, છે જીવનમાં તો આ એક મોટી કસોટી

થાકી જાશો જીવનમાં જ્યાં આ સામનામાં, કરશે એ મોટામાં મોટી સમસ્યા ઊભી

જીવન તો શોભી ઊઠશે, જીવનમાં પાર પાડેલા મોતીઓની માળા તો કસોટી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

śuṁ karuṁ, kēma karuṁ, chē samasyā ā tō sahunā jīvanamāṁ rē ūbhī

kēma pāra pāḍavī ēnē rē jīvanamāṁ, chē sahunā jīvanamāṁ ā tō kasōṭī

navī nē navī samasyāō jāgatī rahē nē, ūbhī ē thātī rahē tō ūbhī

karavō paḍaśē mukābalō sahuē ā tō jīvanamāṁ, chē jīvananī ā tō kasōṭī

karō dūranē dūra jīvanamāṁ jyāṁ ē tō, navī nē navī thātī rahē jīvanamāṁ ūbhī

jīvana tō chē āvī kasōṭīōthī bharapūra, jīvana tō chē ēka anōkhī kasōṭī

karatī nē karatī rahī chē jīvanamāṁ ē tō, haiyāṁmāṁ kaṁīka bhāvōnā pūranē ūbhī

rākhavī nē rākhavī kābūmāṁ tō ēnē, chē jīvanamāṁ tō ā ēka mōṭī kasōṭī

thākī jāśō jīvanamāṁ jyāṁ ā sāmanāmāṁ, karaśē ē mōṭāmāṁ mōṭī samasyā ūbhī

jīvana tō śōbhī ūṭhaśē, jīvanamāṁ pāra pāḍēlā mōtīōnī mālā tō kasōṭī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4913 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...490949104911...Last