Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4950 | Date: 26-Sep-1993
રચ્યા છે રે અનેક વર્તૂળોના ચક્રો, પ્રભુએ આસપાસ તો મારા
Racyā chē rē anēka vartūlōnā cakrō, prabhuē āsapāsa tō mārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4950 | Date: 26-Sep-1993

રચ્યા છે રે અનેક વર્તૂળોના ચક્રો, પ્રભુએ આસપાસ તો મારા

  No Audio

racyā chē rē anēka vartūlōnā cakrō, prabhuē āsapāsa tō mārā

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-09-26 1993-09-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=450 રચ્યા છે રે અનેક વર્તૂળોના ચક્રો, પ્રભુએ આસપાસ તો મારા રચ્યા છે રે અનેક વર્તૂળોના ચક્રો, પ્રભુએ આસપાસ તો મારા

છે તોડીને તો એને, બહાર એમાંથી નીકળવાના આવાહન તો એના

બાંધી દીધા છે એનાથી એવા, છે આવાહન તોડીને નીકળવાના મુક્તિના

ઘેરાયેલો છું કામ ક્રોધ મોહ માયાના વર્તુળોથી જીવનમાં સદા

સુખદુઃખના તીરોથી પડશે રે બચવું, વિંધશે જલદી હૈયા એ તારા

અધૂરામાં પૂરા છે ઇચ્છા, વિચારો, શંકાને અહંના જોર જીવનમાં પૂરા

આવા વર્તૂળોથી ઘેરાયેલો છું હું, છે ચઢાણ આવા તો આકરા

મનોબળ વિશ્વાસના સાથ વિના, નીકળવાના સ્વપ્ન રહેશે અધૂરા

સ્વપ્ન સેવ્યા છે જ્યાં મુક્તિના, બંધાઈ બંધનમાં, થાશે ક્યાંથી પૂરા

એક એક વર્તુળોને પડશે રે ભેદવા, બહાર એમાંથી તો નીકળવા
View Original Increase Font Decrease Font


રચ્યા છે રે અનેક વર્તૂળોના ચક્રો, પ્રભુએ આસપાસ તો મારા

છે તોડીને તો એને, બહાર એમાંથી નીકળવાના આવાહન તો એના

બાંધી દીધા છે એનાથી એવા, છે આવાહન તોડીને નીકળવાના મુક્તિના

ઘેરાયેલો છું કામ ક્રોધ મોહ માયાના વર્તુળોથી જીવનમાં સદા

સુખદુઃખના તીરોથી પડશે રે બચવું, વિંધશે જલદી હૈયા એ તારા

અધૂરામાં પૂરા છે ઇચ્છા, વિચારો, શંકાને અહંના જોર જીવનમાં પૂરા

આવા વર્તૂળોથી ઘેરાયેલો છું હું, છે ચઢાણ આવા તો આકરા

મનોબળ વિશ્વાસના સાથ વિના, નીકળવાના સ્વપ્ન રહેશે અધૂરા

સ્વપ્ન સેવ્યા છે જ્યાં મુક્તિના, બંધાઈ બંધનમાં, થાશે ક્યાંથી પૂરા

એક એક વર્તુળોને પડશે રે ભેદવા, બહાર એમાંથી તો નીકળવા




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

racyā chē rē anēka vartūlōnā cakrō, prabhuē āsapāsa tō mārā

chē tōḍīnē tō ēnē, bahāra ēmāṁthī nīkalavānā āvāhana tō ēnā

bāṁdhī dīdhā chē ēnāthī ēvā, chē āvāhana tōḍīnē nīkalavānā muktinā

ghērāyēlō chuṁ kāma krōdha mōha māyānā vartulōthī jīvanamāṁ sadā

sukhaduḥkhanā tīrōthī paḍaśē rē bacavuṁ, viṁdhaśē jaladī haiyā ē tārā

adhūrāmāṁ pūrā chē icchā, vicārō, śaṁkānē ahaṁnā jōra jīvanamāṁ pūrā

āvā vartūlōthī ghērāyēlō chuṁ huṁ, chē caḍhāṇa āvā tō ākarā

manōbala viśvāsanā sātha vinā, nīkalavānā svapna rahēśē adhūrā

svapna sēvyā chē jyāṁ muktinā, baṁdhāī baṁdhanamāṁ, thāśē kyāṁthī pūrā

ēka ēka vartulōnē paḍaśē rē bhēdavā, bahāra ēmāṁthī tō nīkalavā
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4950 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...494849494950...Last