Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4546 | Date: 21-Feb-1993
વળીને ધૂંધળી યાદના પડછાયા, આંખ સામે પથરાતાં ને પથરાતાં જાય છે
Valīnē dhūṁdhalī yādanā paḍachāyā, āṁkha sāmē patharātāṁ nē patharātāṁ jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 4546 | Date: 21-Feb-1993

વળીને ધૂંધળી યાદના પડછાયા, આંખ સામે પથરાતાં ને પથરાતાં જાય છે

  No Audio

valīnē dhūṁdhalī yādanā paḍachāyā, āṁkha sāmē patharātāṁ nē patharātāṁ jāya chē

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1993-02-21 1993-02-21 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=46 વળીને ધૂંધળી યાદના પડછાયા, આંખ સામે પથરાતાં ને પથરાતાં જાય છે વળીને ધૂંધળી યાદના પડછાયા, આંખ સામે પથરાતાં ને પથરાતાં જાય છે

એક યાદોના તો આકાર, એમાંથી ઉપસતાં ને ઉપસતાં તો જાય છે

એક ઘટના ને ઘટના આંખ સામે, ઘડાતી જીવનમાં એ તો દેખાય છે

યાદોના પડછાયામાં ખોવાઈ જાતા, વર્તમાન ત્યાં તો ભુલાઈ જવાય છે

કંઈક યાદો લાગી રે મીઠી, તો કંઈક હૈયે ખટકતી ને ખટકતી જાય છે

કંઈક યાદો કરી જાય આંખો રે ભીની, કંઈક ખોટી લાગણી ઊભી કરી જાય છે

કંઈક યાદોને યાદોની હૂંફમાં, જીવન તો સરકતું ને સરકતું તો જાય છે

કંઈક યાદો રૂઝાયેલા ઘામાં, ફરી ફરી ખુલ્લાંને ખુલ્લાં કરતા જાય છે

કંઈક યાદોના પડછાયા ભુંસાયા ના ભુંસાય, ફરી ફરી આંખ સામે આવી જાય છે

કંઈક યાદોના પડછાયા પડી જાય પાછળ એવા, યાદ તાજી એની કરી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


વળીને ધૂંધળી યાદના પડછાયા, આંખ સામે પથરાતાં ને પથરાતાં જાય છે

એક યાદોના તો આકાર, એમાંથી ઉપસતાં ને ઉપસતાં તો જાય છે

એક ઘટના ને ઘટના આંખ સામે, ઘડાતી જીવનમાં એ તો દેખાય છે

યાદોના પડછાયામાં ખોવાઈ જાતા, વર્તમાન ત્યાં તો ભુલાઈ જવાય છે

કંઈક યાદો લાગી રે મીઠી, તો કંઈક હૈયે ખટકતી ને ખટકતી જાય છે

કંઈક યાદો કરી જાય આંખો રે ભીની, કંઈક ખોટી લાગણી ઊભી કરી જાય છે

કંઈક યાદોને યાદોની હૂંફમાં, જીવન તો સરકતું ને સરકતું તો જાય છે

કંઈક યાદો રૂઝાયેલા ઘામાં, ફરી ફરી ખુલ્લાંને ખુલ્લાં કરતા જાય છે

કંઈક યાદોના પડછાયા ભુંસાયા ના ભુંસાય, ફરી ફરી આંખ સામે આવી જાય છે

કંઈક યાદોના પડછાયા પડી જાય પાછળ એવા, યાદ તાજી એની કરી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

valīnē dhūṁdhalī yādanā paḍachāyā, āṁkha sāmē patharātāṁ nē patharātāṁ jāya chē

ēka yādōnā tō ākāra, ēmāṁthī upasatāṁ nē upasatāṁ tō jāya chē

ēka ghaṭanā nē ghaṭanā āṁkha sāmē, ghaḍātī jīvanamāṁ ē tō dēkhāya chē

yādōnā paḍachāyāmāṁ khōvāī jātā, vartamāna tyāṁ tō bhulāī javāya chē

kaṁīka yādō lāgī rē mīṭhī, tō kaṁīka haiyē khaṭakatī nē khaṭakatī jāya chē

kaṁīka yādō karī jāya āṁkhō rē bhīnī, kaṁīka khōṭī lāgaṇī ūbhī karī jāya chē

kaṁīka yādōnē yādōnī hūṁphamāṁ, jīvana tō sarakatuṁ nē sarakatuṁ tō jāya chē

kaṁīka yādō rūjhāyēlā ghāmāṁ, pharī pharī khullāṁnē khullāṁ karatā jāya chē

kaṁīka yādōnā paḍachāyā bhuṁsāyā nā bhuṁsāya, pharī pharī āṁkha sāmē āvī jāya chē

kaṁīka yādōnā paḍachāyā paḍī jāya pāchala ēvā, yāda tājī ēnī karī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4546 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...454345444545...Last