Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4547 | Date: 22-Feb-1993
ઊછળે ના મોજા તો જેમાં જ્યાં, સાગર એ હોતો નથી, સાગર એ કહેવાતો નથી
Ūchalē nā mōjā tō jēmāṁ jyāṁ, sāgara ē hōtō nathī, sāgara ē kahēvātō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 4547 | Date: 22-Feb-1993

ઊછળે ના મોજા તો જેમાં જ્યાં, સાગર એ હોતો નથી, સાગર એ કહેવાતો નથી

  No Audio

ūchalē nā mōjā tō jēmāṁ jyāṁ, sāgara ē hōtō nathī, sāgara ē kahēvātō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1993-02-22 1993-02-22 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=47 ઊછળે ના મોજા તો જેમાં જ્યાં, સાગર એ હોતો નથી, સાગર એ કહેવાતો નથી ઊછળે ના મોજા તો જેમાં જ્યાં, સાગર એ હોતો નથી, સાગર એ કહેવાતો નથી

જન્મે એ તો અંદરને અંદરથી, મોજા ઉછીના તો કાંઈ લેવા પડતા નથી

પ્રેમના મોજા જન્મે અંતરને અંતરમાંથી, એ તો કાંઈ ઉછીના તો મળતા નથી

ભાવના મોજા ઊછળેને ઊછળે તો હૈયાંમાં, કોઈના લાદયા એ તો લદાતા નથી

દયાના મોજા જાગે એ તો અંદરને અંદરથી, બહારથી કોઈ એ તો આપી શકાતા નથી

લાગણીના મોજા જન્મે ને જન્મે એ તો હૈયાંમાંથી, ના કાંઈ બહારથી એ તો અપાતા નથી

સીમા વિનાના પટ તો છે સાગરના મોજા, એના મોજા કાંઈ બહાર તો ઊછળતા નથી

ઊછળે ઊછળે એની અંદર જન્મે એ તો જ્યાં, એમાં પાછા સમાયા વિના એ રહેતા નથી

મનમોજની મસ્તિના મોજા, ઊછળી ઊછળી હૈયાંમાં,સમાયા વિના એમાં રહેવાના નથી

સુખ દુઃખ ને ઉમંગોના મોજા, ઊછળી ઊછળી હૈયાં જીવનમાં, સમાયા વિના રહેવાના નથી
View Original Increase Font Decrease Font


ઊછળે ના મોજા તો જેમાં જ્યાં, સાગર એ હોતો નથી, સાગર એ કહેવાતો નથી

જન્મે એ તો અંદરને અંદરથી, મોજા ઉછીના તો કાંઈ લેવા પડતા નથી

પ્રેમના મોજા જન્મે અંતરને અંતરમાંથી, એ તો કાંઈ ઉછીના તો મળતા નથી

ભાવના મોજા ઊછળેને ઊછળે તો હૈયાંમાં, કોઈના લાદયા એ તો લદાતા નથી

દયાના મોજા જાગે એ તો અંદરને અંદરથી, બહારથી કોઈ એ તો આપી શકાતા નથી

લાગણીના મોજા જન્મે ને જન્મે એ તો હૈયાંમાંથી, ના કાંઈ બહારથી એ તો અપાતા નથી

સીમા વિનાના પટ તો છે સાગરના મોજા, એના મોજા કાંઈ બહાર તો ઊછળતા નથી

ઊછળે ઊછળે એની અંદર જન્મે એ તો જ્યાં, એમાં પાછા સમાયા વિના એ રહેતા નથી

મનમોજની મસ્તિના મોજા, ઊછળી ઊછળી હૈયાંમાં,સમાયા વિના એમાં રહેવાના નથી

સુખ દુઃખ ને ઉમંગોના મોજા, ઊછળી ઊછળી હૈયાં જીવનમાં, સમાયા વિના રહેવાના નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ūchalē nā mōjā tō jēmāṁ jyāṁ, sāgara ē hōtō nathī, sāgara ē kahēvātō nathī

janmē ē tō aṁdaranē aṁdarathī, mōjā uchīnā tō kāṁī lēvā paḍatā nathī

prēmanā mōjā janmē aṁtaranē aṁtaramāṁthī, ē tō kāṁī uchīnā tō malatā nathī

bhāvanā mōjā ūchalēnē ūchalē tō haiyāṁmāṁ, kōīnā lādayā ē tō ladātā nathī

dayānā mōjā jāgē ē tō aṁdaranē aṁdarathī, bahārathī kōī ē tō āpī śakātā nathī

lāgaṇīnā mōjā janmē nē janmē ē tō haiyāṁmāṁthī, nā kāṁī bahārathī ē tō apātā nathī

sīmā vinānā paṭa tō chē sāgaranā mōjā, ēnā mōjā kāṁī bahāra tō ūchalatā nathī

ūchalē ūchalē ēnī aṁdara janmē ē tō jyāṁ, ēmāṁ pāchā samāyā vinā ē rahētā nathī

manamōjanī mastinā mōjā, ūchalī ūchalī haiyāṁmāṁ,samāyā vinā ēmāṁ rahēvānā nathī

sukha duḥkha nē umaṁgōnā mōjā, ūchalī ūchalī haiyāṁ jīvanamāṁ, samāyā vinā rahēvānā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4547 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...454345444545...Last