1994-01-09
1994-01-09
1994-01-09
https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=603
પીંજરામાં પુરાયેલ પંખીની, પડી નજર તો એની ઊંચે ગગને
પીંજરામાં પુરાયેલ પંખીની, પડી નજર તો એની ઊંચે ગગને
સળિએ સળિયામાંથી રે એ તો, નીરખી રહ્યું એ તો ગગનને - પડી...
ઊડયા વિના પણ, મળ્યો આનંદ એને, એમાં તો ઊડવાનો રે - પડી...
જોવામાં ને જોવામાં, એ તો ભૂલી, સાનભાન ગયું એ પીંજરાનું રે - પડી...
જોયું એણે તો જ્યાં, એક મુક્તપણે ઊડતા તો પંખીને રે - પડી...
સાદ દીધો એણે, એ મુક્તપણે ઊડતા એ પંખીને રે - પડી...
પૂછયું એણે એ પંખીને, કેમ ઊડી શકે છે તું તો, ઊંચે ગગને - પડી...
ઊડતા પંખીએ કહ્યું ત્યારે તો એને, ઊડવા નથી દેતું પીંજરું તો તને - પડી...
ખ્યાલ આવ્યો ત્યારે તો એને, એના પીંજરાની કેદનો તો એને - પડી...
કર્યાં યત્નો એણે, ફફડાવી પાંખો પીંજરામાં તો ઊડવાને - પડી...
ભટકાઈ ભટકાઈ પડયું આખરે પાછું, પીંજરામાં ને પીંજરામાં રે - પડી...
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
પીંજરામાં પુરાયેલ પંખીની, પડી નજર તો એની ઊંચે ગગને
સળિએ સળિયામાંથી રે એ તો, નીરખી રહ્યું એ તો ગગનને - પડી...
ઊડયા વિના પણ, મળ્યો આનંદ એને, એમાં તો ઊડવાનો રે - પડી...
જોવામાં ને જોવામાં, એ તો ભૂલી, સાનભાન ગયું એ પીંજરાનું રે - પડી...
જોયું એણે તો જ્યાં, એક મુક્તપણે ઊડતા તો પંખીને રે - પડી...
સાદ દીધો એણે, એ મુક્તપણે ઊડતા એ પંખીને રે - પડી...
પૂછયું એણે એ પંખીને, કેમ ઊડી શકે છે તું તો, ઊંચે ગગને - પડી...
ઊડતા પંખીએ કહ્યું ત્યારે તો એને, ઊડવા નથી દેતું પીંજરું તો તને - પડી...
ખ્યાલ આવ્યો ત્યારે તો એને, એના પીંજરાની કેદનો તો એને - પડી...
કર્યાં યત્નો એણે, ફફડાવી પાંખો પીંજરામાં તો ઊડવાને - પડી...
ભટકાઈ ભટકાઈ પડયું આખરે પાછું, પીંજરામાં ને પીંજરામાં રે - પડી...
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
pīṁjarāmāṁ purāyēla paṁkhīnī, paḍī najara tō ēnī ūṁcē gaganē
saliē saliyāmāṁthī rē ē tō, nīrakhī rahyuṁ ē tō gagananē - paḍī...
ūḍayā vinā paṇa, malyō ānaṁda ēnē, ēmāṁ tō ūḍavānō rē - paḍī...
jōvāmāṁ nē jōvāmāṁ, ē tō bhūlī, sānabhāna gayuṁ ē pīṁjarānuṁ rē - paḍī...
jōyuṁ ēṇē tō jyāṁ, ēka muktapaṇē ūḍatā tō paṁkhīnē rē - paḍī...
sāda dīdhō ēṇē, ē muktapaṇē ūḍatā ē paṁkhīnē rē - paḍī...
pūchayuṁ ēṇē ē paṁkhīnē, kēma ūḍī śakē chē tuṁ tō, ūṁcē gaganē - paḍī...
ūḍatā paṁkhīē kahyuṁ tyārē tō ēnē, ūḍavā nathī dētuṁ pīṁjaruṁ tō tanē - paḍī...
khyāla āvyō tyārē tō ēnē, ēnā pīṁjarānī kēdanō tō ēnē - paḍī...
karyāṁ yatnō ēṇē, phaphaḍāvī pāṁkhō pīṁjarāmāṁ tō ūḍavānē - paḍī...
bhaṭakāī bhaṭakāī paḍayuṁ ākharē pāchuṁ, pīṁjarāmāṁ nē pīṁjarāmāṁ rē - paḍī...
|