Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5179 | Date: 18-Mar-1994
નથી રસ કોઈને તો કોઈમાં, છે રસ સહુને તો, ખુદ ને ખુદમાં
Nathī rasa kōīnē tō kōīmāṁ, chē rasa sahunē tō, khuda nē khudamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5179 | Date: 18-Mar-1994

નથી રસ કોઈને તો કોઈમાં, છે રસ સહુને તો, ખુદ ને ખુદમાં

  No Audio

nathī rasa kōīnē tō kōīmāṁ, chē rasa sahunē tō, khuda nē khudamāṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-03-18 1994-03-18 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=679 નથી રસ કોઈને તો કોઈમાં, છે રસ સહુને તો, ખુદ ને ખુદમાં નથી રસ કોઈને તો કોઈમાં, છે રસ સહુને તો, ખુદ ને ખુદમાં

જ્યાં જીવનરસ તો સુકાય છે, ખુદનો ખુદમાં રસ તો સુકાઈ જાય છે

એક ને એક રસ જીવનમાં કાયમ રહ્યા નથી, નવા રસ તો જાગતા જાય છે

જીવનમાં રસ તો બદલાય છે, જ્યાં રસની ધારા તો બદલાઈ જાય છે

રસની ધારા તો વ્હેતી ને વ્હેતી સહુ, જીવનમાં તો જાય છે

જાગ્યો જ્યાં રસ એક જીવનમાં, જીવનને રસ એ તો ખેંચી જાય છે

રસહીન રહ્યો નથી માનવ, કોઈ ને કોઈ રસ જીવનમાં એના જાગી જાય છે

રસે રસે તો જીવનમાં પ્રકૃતિ માનવની, એમાં તો વરતાઈ જાય છે

રસમાં તો શરમોર તો, પ્રેમરસ ને ભક્તિરસ ગણાય છે

એ રસ જાગે જ્યાં પૂરો હૈયામાં, પ્રભુને ત્યારે તો એ પામી જાય છે
View Original Increase Font Decrease Font


નથી રસ કોઈને તો કોઈમાં, છે રસ સહુને તો, ખુદ ને ખુદમાં

જ્યાં જીવનરસ તો સુકાય છે, ખુદનો ખુદમાં રસ તો સુકાઈ જાય છે

એક ને એક રસ જીવનમાં કાયમ રહ્યા નથી, નવા રસ તો જાગતા જાય છે

જીવનમાં રસ તો બદલાય છે, જ્યાં રસની ધારા તો બદલાઈ જાય છે

રસની ધારા તો વ્હેતી ને વ્હેતી સહુ, જીવનમાં તો જાય છે

જાગ્યો જ્યાં રસ એક જીવનમાં, જીવનને રસ એ તો ખેંચી જાય છે

રસહીન રહ્યો નથી માનવ, કોઈ ને કોઈ રસ જીવનમાં એના જાગી જાય છે

રસે રસે તો જીવનમાં પ્રકૃતિ માનવની, એમાં તો વરતાઈ જાય છે

રસમાં તો શરમોર તો, પ્રેમરસ ને ભક્તિરસ ગણાય છે

એ રસ જાગે જ્યાં પૂરો હૈયામાં, પ્રભુને ત્યારે તો એ પામી જાય છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

nathī rasa kōīnē tō kōīmāṁ, chē rasa sahunē tō, khuda nē khudamāṁ

jyāṁ jīvanarasa tō sukāya chē, khudanō khudamāṁ rasa tō sukāī jāya chē

ēka nē ēka rasa jīvanamāṁ kāyama rahyā nathī, navā rasa tō jāgatā jāya chē

jīvanamāṁ rasa tō badalāya chē, jyāṁ rasanī dhārā tō badalāī jāya chē

rasanī dhārā tō vhētī nē vhētī sahu, jīvanamāṁ tō jāya chē

jāgyō jyāṁ rasa ēka jīvanamāṁ, jīvananē rasa ē tō khēṁcī jāya chē

rasahīna rahyō nathī mānava, kōī nē kōī rasa jīvanamāṁ ēnā jāgī jāya chē

rasē rasē tō jīvanamāṁ prakr̥ti mānavanī, ēmāṁ tō varatāī jāya chē

rasamāṁ tō śaramōra tō, prēmarasa nē bhaktirasa gaṇāya chē

ē rasa jāgē jyāṁ pūrō haiyāmāṁ, prabhunē tyārē tō ē pāmī jāya chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5179 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...517651775178...Last