Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5232 | Date: 26-Apr-1994
વાંકીચૂકી કેડીએ તો ચાલી, ના રસ્તો એ તો સીધો કહેવાશે
Vāṁkīcūkī kēḍīē tō cālī, nā rastō ē tō sīdhō kahēvāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5232 | Date: 26-Apr-1994

વાંકીચૂકી કેડીએ તો ચાલી, ના રસ્તો એ તો સીધો કહેવાશે

  No Audio

vāṁkīcūkī kēḍīē tō cālī, nā rastō ē tō sīdhō kahēvāśē

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-04-26 1994-04-26 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=732 વાંકીચૂકી કેડીએ તો ચાલી, ના રસ્તો એ તો સીધો કહેવાશે વાંકીચૂકી કેડીએ તો ચાલી, ના રસ્તો એ તો સીધો કહેવાશે

ચૂક્યા હઈશું રસ્તો જો સીધો, જીવનમાં શોધ્યા વિના, ના એ મળશે

કાંટા, કાંકરા ચાલતાં તો રસ્તામાં, વાગ્યા વિના ના એ તો રહેશે

વાંકોચૂકો તો રસ્તો જીવનમાં, જીવનમાં ના એ ટૂંકો તો હશે

યત્નો ને યત્નો કર્યાં વિના રે જીવનમાં, ના સીધો રસ્તો તો મળશે

જાણ્યા વિનાના રસ્તા તો જીવનમાં, આંધળી રાહ બરાબર તો હશે

અજાણી રાહ પર જીવનમાં, જીવનમાં વિશ્વાસ વિના તો ના ચલાશે

રાહે રાહે જો રાહ બદલાશે, જીવનમાં વાંકીચૂકી રાહ એ તો બનશે

નિર્ણય વિનાની રાહ કે વાંકીચૂકી, રાહમાં ફરક, જીવનમાં ના પડશે

આ તો છે સત્ય જીવનનું, જીવનમાં પચાવવું એ તો પડશે
View Original Increase Font Decrease Font


વાંકીચૂકી કેડીએ તો ચાલી, ના રસ્તો એ તો સીધો કહેવાશે

ચૂક્યા હઈશું રસ્તો જો સીધો, જીવનમાં શોધ્યા વિના, ના એ મળશે

કાંટા, કાંકરા ચાલતાં તો રસ્તામાં, વાગ્યા વિના ના એ તો રહેશે

વાંકોચૂકો તો રસ્તો જીવનમાં, જીવનમાં ના એ ટૂંકો તો હશે

યત્નો ને યત્નો કર્યાં વિના રે જીવનમાં, ના સીધો રસ્તો તો મળશે

જાણ્યા વિનાના રસ્તા તો જીવનમાં, આંધળી રાહ બરાબર તો હશે

અજાણી રાહ પર જીવનમાં, જીવનમાં વિશ્વાસ વિના તો ના ચલાશે

રાહે રાહે જો રાહ બદલાશે, જીવનમાં વાંકીચૂકી રાહ એ તો બનશે

નિર્ણય વિનાની રાહ કે વાંકીચૂકી, રાહમાં ફરક, જીવનમાં ના પડશે

આ તો છે સત્ય જીવનનું, જીવનમાં પચાવવું એ તો પડશે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vāṁkīcūkī kēḍīē tō cālī, nā rastō ē tō sīdhō kahēvāśē

cūkyā haīśuṁ rastō jō sīdhō, jīvanamāṁ śōdhyā vinā, nā ē malaśē

kāṁṭā, kāṁkarā cālatāṁ tō rastāmāṁ, vāgyā vinā nā ē tō rahēśē

vāṁkōcūkō tō rastō jīvanamāṁ, jīvanamāṁ nā ē ṭūṁkō tō haśē

yatnō nē yatnō karyāṁ vinā rē jīvanamāṁ, nā sīdhō rastō tō malaśē

jāṇyā vinānā rastā tō jīvanamāṁ, āṁdhalī rāha barābara tō haśē

ajāṇī rāha para jīvanamāṁ, jīvanamāṁ viśvāsa vinā tō nā calāśē

rāhē rāhē jō rāha badalāśē, jīvanamāṁ vāṁkīcūkī rāha ē tō banaśē

nirṇaya vinānī rāha kē vāṁkīcūkī, rāhamāṁ pharaka, jīvanamāṁ nā paḍaśē

ā tō chē satya jīvananuṁ, jīvanamāṁ pacāvavuṁ ē tō paḍaśē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5232 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...523052315232...Last