Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5264 | Date: 10-May-1994
જોયું જગમાં જઈ ફરી ફરી, જોઈ બધે મારામારી ને લડવાની તૈયારી
Jōyuṁ jagamāṁ jaī pharī pharī, jōī badhē mārāmārī nē laḍavānī taiyārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 5264 | Date: 10-May-1994

જોયું જગમાં જઈ ફરી ફરી, જોઈ બધે મારામારી ને લડવાની તૈયારી

  No Audio

jōyuṁ jagamāṁ jaī pharī pharī, jōī badhē mārāmārī nē laḍavānī taiyārī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1994-05-10 1994-05-10 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=764 જોયું જગમાં જઈ ફરી ફરી, જોઈ બધે મારામારી ને લડવાની તૈયારી જોયું જગમાં જઈ ફરી ફરી, જોઈ બધે મારામારી ને લડવાની તૈયારી

જોઈ હરેક હૈયામાં તો સળગતી કોઈ હોળી, જોઈ ના ધારા ક્યાંય શાંતિની

દેતા રહ્યા કારણ જગમાં સહુ તો એનાં, દેતા રહ્યા ગોતી ગોતી

નજરમાં સહુની ભરી હતી જ્વાળા, કોઈ કારણસર તો લડવાની

નાનાં મોટાં થાતાં રહે કારણ તો ઊભાં, થાતી રહી એમાંથી મારામારી

તૈયારીમાં ને તૈયારીમાં જગમાં, ઘટતી રહી તાકાત તો સહન કરવાની

ભલે દુઃખી ને દુઃખી થાતા રહ્યા સહુ એમાં, અટકી ના તોય મારામારી

મારામારી ને મારામારી તો જીવનમાં, હતી બધી તો સ્વાર્થ ભરેલી

કોઈ કંચનની તો કોઈ કામિનીની, હતી ક્યાંય તો મારામારી સત્તાની

શબ્દોનાં શસ્ત્રો રહ્યાં છૂટે હાથે વપરાતાં, હતી ના જરૂર કોઈ અન્ય શસ્ત્રની
View Original Increase Font Decrease Font


જોયું જગમાં જઈ ફરી ફરી, જોઈ બધે મારામારી ને લડવાની તૈયારી

જોઈ હરેક હૈયામાં તો સળગતી કોઈ હોળી, જોઈ ના ધારા ક્યાંય શાંતિની

દેતા રહ્યા કારણ જગમાં સહુ તો એનાં, દેતા રહ્યા ગોતી ગોતી

નજરમાં સહુની ભરી હતી જ્વાળા, કોઈ કારણસર તો લડવાની

નાનાં મોટાં થાતાં રહે કારણ તો ઊભાં, થાતી રહી એમાંથી મારામારી

તૈયારીમાં ને તૈયારીમાં જગમાં, ઘટતી રહી તાકાત તો સહન કરવાની

ભલે દુઃખી ને દુઃખી થાતા રહ્યા સહુ એમાં, અટકી ના તોય મારામારી

મારામારી ને મારામારી તો જીવનમાં, હતી બધી તો સ્વાર્થ ભરેલી

કોઈ કંચનની તો કોઈ કામિનીની, હતી ક્યાંય તો મારામારી સત્તાની

શબ્દોનાં શસ્ત્રો રહ્યાં છૂટે હાથે વપરાતાં, હતી ના જરૂર કોઈ અન્ય શસ્ત્રની




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōyuṁ jagamāṁ jaī pharī pharī, jōī badhē mārāmārī nē laḍavānī taiyārī

jōī harēka haiyāmāṁ tō salagatī kōī hōlī, jōī nā dhārā kyāṁya śāṁtinī

dētā rahyā kāraṇa jagamāṁ sahu tō ēnāṁ, dētā rahyā gōtī gōtī

najaramāṁ sahunī bharī hatī jvālā, kōī kāraṇasara tō laḍavānī

nānāṁ mōṭāṁ thātāṁ rahē kāraṇa tō ūbhāṁ, thātī rahī ēmāṁthī mārāmārī

taiyārīmāṁ nē taiyārīmāṁ jagamāṁ, ghaṭatī rahī tākāta tō sahana karavānī

bhalē duḥkhī nē duḥkhī thātā rahyā sahu ēmāṁ, aṭakī nā tōya mārāmārī

mārāmārī nē mārāmārī tō jīvanamāṁ, hatī badhī tō svārtha bharēlī

kōī kaṁcananī tō kōī kāminīnī, hatī kyāṁya tō mārāmārī sattānī

śabdōnāṁ śastrō rahyāṁ chūṭē hāthē vaparātāṁ, hatī nā jarūra kōī anya śastranī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5264 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...526052615262...Last