Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5397 | Date: 27-Jul-1994
તને કેમ કરીને સમજાવું રે મનવા, તને કેમ કરી સમજાવું
Tanē kēma karīnē samajāvuṁ rē manavā, tanē kēma karī samajāvuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 5397 | Date: 27-Jul-1994

તને કેમ કરીને સમજાવું રે મનવા, તને કેમ કરી સમજાવું

  No Audio

tanē kēma karīnē samajāvuṁ rē manavā, tanē kēma karī samajāvuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1994-07-27 1994-07-27 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=896 તને કેમ કરીને સમજાવું રે મનવા, તને કેમ કરી સમજાવું તને કેમ કરીને સમજાવું રે મનવા, તને કેમ કરી સમજાવું

ફરી ફરીને રે જગમાં, ઉપાધિ ને ઉપાધિ, ઊભી રહે તું કરતું ને કરતું

તને કેમ કરીને અટકાવું રે મનવા, તને કેમ કરીને સમજાવું

દુનિયાના રંગ તો છે રે જુદા, તારા ઢંગ તો છે જુદા ને જુદા

સંકળાયા છીએ જગમાં તો જીવનમાં જ્યાં, આપણે સાથે ને સાથે

કોશિશો ને કોશિશો કરી કરી, તને હું તો સમજાવું

છોડે ના તું તારા રે રસ્તા, ઉપાધિ ઊભી કરે, તું તો સદા

તું તારી મસ્તી નથી રે છોડતો, રાહ સમય તો નથી કાંઈ જોવાનો

નથી કાંઈ હાર્યો રે તું વળતો, નથી કાંઈ તું થાકીને તો બેસતો

પીડાઓથી રહે ભલે તું ઘેરાયેલો, લંગડાતો ને લંગડાતો રહે તોય તું દોડતો

તને ગમે જ્યાં કોઈ ઠેકાણાં, લઈને બે ઘડી વિસામો ત્યાં રહે પાછો તું દોડતો

તારા અનુભવ વિનાનો, નથી રે કોઈ માનવી તો જગમાં

માને માનવ મજબૂત તો પોતાને, મજબૂર તારી આગળ તોય રહેતો
View Original Increase Font Decrease Font


તને કેમ કરીને સમજાવું રે મનવા, તને કેમ કરી સમજાવું

ફરી ફરીને રે જગમાં, ઉપાધિ ને ઉપાધિ, ઊભી રહે તું કરતું ને કરતું

તને કેમ કરીને અટકાવું રે મનવા, તને કેમ કરીને સમજાવું

દુનિયાના રંગ તો છે રે જુદા, તારા ઢંગ તો છે જુદા ને જુદા

સંકળાયા છીએ જગમાં તો જીવનમાં જ્યાં, આપણે સાથે ને સાથે

કોશિશો ને કોશિશો કરી કરી, તને હું તો સમજાવું

છોડે ના તું તારા રે રસ્તા, ઉપાધિ ઊભી કરે, તું તો સદા

તું તારી મસ્તી નથી રે છોડતો, રાહ સમય તો નથી કાંઈ જોવાનો

નથી કાંઈ હાર્યો રે તું વળતો, નથી કાંઈ તું થાકીને તો બેસતો

પીડાઓથી રહે ભલે તું ઘેરાયેલો, લંગડાતો ને લંગડાતો રહે તોય તું દોડતો

તને ગમે જ્યાં કોઈ ઠેકાણાં, લઈને બે ઘડી વિસામો ત્યાં રહે પાછો તું દોડતો

તારા અનુભવ વિનાનો, નથી રે કોઈ માનવી તો જગમાં

માને માનવ મજબૂત તો પોતાને, મજબૂર તારી આગળ તોય રહેતો




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

tanē kēma karīnē samajāvuṁ rē manavā, tanē kēma karī samajāvuṁ

pharī pharīnē rē jagamāṁ, upādhi nē upādhi, ūbhī rahē tuṁ karatuṁ nē karatuṁ

tanē kēma karīnē aṭakāvuṁ rē manavā, tanē kēma karīnē samajāvuṁ

duniyānā raṁga tō chē rē judā, tārā ḍhaṁga tō chē judā nē judā

saṁkalāyā chīē jagamāṁ tō jīvanamāṁ jyāṁ, āpaṇē sāthē nē sāthē

kōśiśō nē kōśiśō karī karī, tanē huṁ tō samajāvuṁ

chōḍē nā tuṁ tārā rē rastā, upādhi ūbhī karē, tuṁ tō sadā

tuṁ tārī mastī nathī rē chōḍatō, rāha samaya tō nathī kāṁī jōvānō

nathī kāṁī hāryō rē tuṁ valatō, nathī kāṁī tuṁ thākīnē tō bēsatō

pīḍāōthī rahē bhalē tuṁ ghērāyēlō, laṁgaḍātō nē laṁgaḍātō rahē tōya tuṁ dōḍatō

tanē gamē jyāṁ kōī ṭhēkāṇāṁ, laīnē bē ghaḍī visāmō tyāṁ rahē pāchō tuṁ dōḍatō

tārā anubhava vinānō, nathī rē kōī mānavī tō jagamāṁ

mānē mānava majabūta tō pōtānē, majabūra tārī āgala tōya rahētō
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5397 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...539253935394...Last