Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5398 | Date: 28-Jul-1994
હશે માનવ પાસે જીવનમાં ભલે રે બધું, તોય હૈયામાં એને શાંતિ નથી
Haśē mānava pāsē jīvanamāṁ bhalē rē badhuṁ, tōya haiyāmāṁ ēnē śāṁti nathī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 5398 | Date: 28-Jul-1994

હશે માનવ પાસે જીવનમાં ભલે રે બધું, તોય હૈયામાં એને શાંતિ નથી

  No Audio

haśē mānava pāsē jīvanamāṁ bhalē rē badhuṁ, tōya haiyāmāṁ ēnē śāṁti nathī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1994-07-28 1994-07-28 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=897 હશે માનવ પાસે જીવનમાં ભલે રે બધું, તોય હૈયામાં એને શાંતિ નથી હશે માનવ પાસે જીવનમાં ભલે રે બધું, તોય હૈયામાં એને શાંતિ નથી

રાત-દિવસ મથે છે જીવનમાં એના કાજે, તોય હૈયે હજી એ મળી નથી

નજર ફેરવે છે જગમાં એના કાજે, નિરાશા વિના બીજું પામ્યો નથી

સુખદુઃખના ઉછાળામાં રહ્યો તણાઈ ત્યાં, હૈયે તો એને શાંતિ નથી

રાખી આશા ખોટી જગ્યાએ જ્યાં એણે, નિરાશાના ધક્કા વિના મળ્યું નથી

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓમાં રહ્યો તણાતો, દુઃખ વિના બીજું પામ્યો નથી

સાચી સમજણ રહી જ્યાં ઘસાતી ને ઘસાતી, ત્યાં હૈયે એને તો શાંતિ નથી

પોષી અહંને જીવનભર, રહ્યો એમાં તો તણાઈ, ત્યાં હૈયે એને શાંતિ નથી

કુદરતના ક્રમને ભૂલી, વહોરી લીધી ઉપાધિ જ્યાં, હૈયે એને ત્યાં શાંતિ નથી

કારણ વિના કરતા રહ્યા ઊભા ઝઘડા, ત્યાં હૈયે એને તો શાંતિ નથી

પચતી નથી જીવનમાં તો જેને સાચી શાંતિ, હૈયામાં એને તો શાંતિ નથી
View Original Increase Font Decrease Font


હશે માનવ પાસે જીવનમાં ભલે રે બધું, તોય હૈયામાં એને શાંતિ નથી

રાત-દિવસ મથે છે જીવનમાં એના કાજે, તોય હૈયે હજી એ મળી નથી

નજર ફેરવે છે જગમાં એના કાજે, નિરાશા વિના બીજું પામ્યો નથી

સુખદુઃખના ઉછાળામાં રહ્યો તણાઈ ત્યાં, હૈયે તો એને શાંતિ નથી

રાખી આશા ખોટી જગ્યાએ જ્યાં એણે, નિરાશાના ધક્કા વિના મળ્યું નથી

ઇચ્છાઓ ને ઇચ્છાઓમાં રહ્યો તણાતો, દુઃખ વિના બીજું પામ્યો નથી

સાચી સમજણ રહી જ્યાં ઘસાતી ને ઘસાતી, ત્યાં હૈયે એને તો શાંતિ નથી

પોષી અહંને જીવનભર, રહ્યો એમાં તો તણાઈ, ત્યાં હૈયે એને શાંતિ નથી

કુદરતના ક્રમને ભૂલી, વહોરી લીધી ઉપાધિ જ્યાં, હૈયે એને ત્યાં શાંતિ નથી

કારણ વિના કરતા રહ્યા ઊભા ઝઘડા, ત્યાં હૈયે એને તો શાંતિ નથી

પચતી નથી જીવનમાં તો જેને સાચી શાંતિ, હૈયામાં એને તો શાંતિ નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

haśē mānava pāsē jīvanamāṁ bhalē rē badhuṁ, tōya haiyāmāṁ ēnē śāṁti nathī

rāta-divasa mathē chē jīvanamāṁ ēnā kājē, tōya haiyē hajī ē malī nathī

najara phēravē chē jagamāṁ ēnā kājē, nirāśā vinā bījuṁ pāmyō nathī

sukhaduḥkhanā uchālāmāṁ rahyō taṇāī tyāṁ, haiyē tō ēnē śāṁti nathī

rākhī āśā khōṭī jagyāē jyāṁ ēṇē, nirāśānā dhakkā vinā malyuṁ nathī

icchāō nē icchāōmāṁ rahyō taṇātō, duḥkha vinā bījuṁ pāmyō nathī

sācī samajaṇa rahī jyāṁ ghasātī nē ghasātī, tyāṁ haiyē ēnē tō śāṁti nathī

pōṣī ahaṁnē jīvanabhara, rahyō ēmāṁ tō taṇāī, tyāṁ haiyē ēnē śāṁti nathī

kudaratanā kramanē bhūlī, vahōrī līdhī upādhi jyāṁ, haiyē ēnē tyāṁ śāṁti nathī

kāraṇa vinā karatā rahyā ūbhā jhaghaḍā, tyāṁ haiyē ēnē tō śāṁti nathī

pacatī nathī jīvanamāṁ tō jēnē sācī śāṁti, haiyāmāṁ ēnē tō śāṁti nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5398 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...539553965397...Last