Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 5477 | Date: 09-Sep-1994
મળ્યો છે માનવદેહ તને, શું દેશે પાછો તને રે પ્રભુ, એ તું શું પૂછી આવ્યો નથી
Malyō chē mānavadēha tanē, śuṁ dēśē pāchō tanē rē prabhu, ē tuṁ śuṁ pūchī āvyō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 5477 | Date: 09-Sep-1994

મળ્યો છે માનવદેહ તને, શું દેશે પાછો તને રે પ્રભુ, એ તું શું પૂછી આવ્યો નથી

  No Audio

malyō chē mānavadēha tanē, śuṁ dēśē pāchō tanē rē prabhu, ē tuṁ śuṁ pūchī āvyō nathī

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1994-09-09 1994-09-09 https://www.kakabhajans.org/Bhajan/default.aspx?id=976 મળ્યો છે માનવદેહ તને, શું દેશે પાછો તને રે પ્રભુ, એ તું શું પૂછી આવ્યો નથી મળ્યો છે માનવદેહ તને, શું દેશે પાછો તને રે પ્રભુ, એ તું શું પૂછી આવ્યો નથી

ચાલીશ જીવનમાં સાચી રાહે, મળી હોય ના ભલે, મંઝિલ દૂર એ રહેવાની નથી

તારા ને તારા નિર્ણય, ચલાવશે જીવન તારું, નિર્ણય લીધા વિના રહેવાવાનું નથી

દેશે સહુ સલાહ તને, ચાલવાનું છે તારે, એના વિના તારો છૂટકો નથી

કર વશ મનને તું, રહીશ પરવશ ક્યાં સુધી, મુક્તિ વિના બીજું લેવાતું નથી

કંઈ મોટી કે ખોટી આશાએ હોમવું છે જીવન તારું, સાચી સમજણ વિના ચાલવાનું નથી

છે જગનો નાતો શરીર સાથે, શરીર રહેવાનું નથી, એ સમજણ વિના ચાલવાનું નથી

દુઃખી થઈને કે કરીને જીવનમાં, આવશે ના હાથમાં તારા, જીવન એવું જીવવાનું નથી

જોડીને નાતો સીધો પ્રભુની સાથે, કસર ના એમાં રાખીને, જીવન સાર્થક કર્યાં વિના રહેવાનું નથી

જગાવી સાચી સમજણ હૈયામાં, કરી સ્થિર એને દર્શન પ્રભુનું મેળવ્યા વિના રહેવાનું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


મળ્યો છે માનવદેહ તને, શું દેશે પાછો તને રે પ્રભુ, એ તું શું પૂછી આવ્યો નથી

ચાલીશ જીવનમાં સાચી રાહે, મળી હોય ના ભલે, મંઝિલ દૂર એ રહેવાની નથી

તારા ને તારા નિર્ણય, ચલાવશે જીવન તારું, નિર્ણય લીધા વિના રહેવાવાનું નથી

દેશે સહુ સલાહ તને, ચાલવાનું છે તારે, એના વિના તારો છૂટકો નથી

કર વશ મનને તું, રહીશ પરવશ ક્યાં સુધી, મુક્તિ વિના બીજું લેવાતું નથી

કંઈ મોટી કે ખોટી આશાએ હોમવું છે જીવન તારું, સાચી સમજણ વિના ચાલવાનું નથી

છે જગનો નાતો શરીર સાથે, શરીર રહેવાનું નથી, એ સમજણ વિના ચાલવાનું નથી

દુઃખી થઈને કે કરીને જીવનમાં, આવશે ના હાથમાં તારા, જીવન એવું જીવવાનું નથી

જોડીને નાતો સીધો પ્રભુની સાથે, કસર ના એમાં રાખીને, જીવન સાર્થક કર્યાં વિના રહેવાનું નથી

જગાવી સાચી સમજણ હૈયામાં, કરી સ્થિર એને દર્શન પ્રભુનું મેળવ્યા વિના રહેવાનું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

malyō chē mānavadēha tanē, śuṁ dēśē pāchō tanē rē prabhu, ē tuṁ śuṁ pūchī āvyō nathī

cālīśa jīvanamāṁ sācī rāhē, malī hōya nā bhalē, maṁjhila dūra ē rahēvānī nathī

tārā nē tārā nirṇaya, calāvaśē jīvana tāruṁ, nirṇaya līdhā vinā rahēvāvānuṁ nathī

dēśē sahu salāha tanē, cālavānuṁ chē tārē, ēnā vinā tārō chūṭakō nathī

kara vaśa mananē tuṁ, rahīśa paravaśa kyāṁ sudhī, mukti vinā bījuṁ lēvātuṁ nathī

kaṁī mōṭī kē khōṭī āśāē hōmavuṁ chē jīvana tāruṁ, sācī samajaṇa vinā cālavānuṁ nathī

chē jaganō nātō śarīra sāthē, śarīra rahēvānuṁ nathī, ē samajaṇa vinā cālavānuṁ nathī

duḥkhī thaīnē kē karīnē jīvanamāṁ, āvaśē nā hāthamāṁ tārā, jīvana ēvuṁ jīvavānuṁ nathī

jōḍīnē nātō sīdhō prabhunī sāthē, kasara nā ēmāṁ rākhīnē, jīvana sārthaka karyāṁ vinā rahēvānuṁ nathī

jagāvī sācī samajaṇa haiyāmāṁ, karī sthira ēnē darśana prabhunuṁ mēlavyā vinā rahēvānuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 5477 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...547354745475...Last