Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6161 | Date: 16-Feb-1996
વિચારોને વજન હોતું નથી, વિચારોના બોજા નિચે દબાયા વિના કોઈ રહ્યાં નથી
Vicārōnē vajana hōtuṁ nathī, vicārōnā bōjā nicē dabāyā vinā kōī rahyāṁ nathī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

Hymn No. 6161 | Date: 16-Feb-1996

વિચારોને વજન હોતું નથી, વિચારોના બોજા નિચે દબાયા વિના કોઈ રહ્યાં નથી

  No Audio

vicārōnē vajana hōtuṁ nathī, vicārōnā bōjā nicē dabāyā vinā kōī rahyāṁ nathī

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1996-02-16 1996-02-16 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12150 વિચારોને વજન હોતું નથી, વિચારોના બોજા નિચે દબાયા વિના કોઈ રહ્યાં નથી વિચારોને વજન હોતું નથી, વિચારોના બોજા નિચે દબાયા વિના કોઈ રહ્યાં નથી

દબાયા જ્યાં એની નીચે એકવાર, માથું જલદી ઊચું કરી શક્તા નથી

દિશાઓ વિચારોની ને વિચારોની બદલાતી રહી, અસર એની લાવ્યા વિના રહેતી નથી

છોડવા હોય વિચારો, વિચારો જલદી છૂટતા નથી, વિચારો વિના રહી શક્તા નથી

શક્તિ ભરી છે વિચારો ને વિચારોમાં, ખેંચ્યા વિના અને દૂર રાખ્યા વિના રહેતા નથી

હલાવી ના શક્યા જીવનમાં કોઈ જેને, વિચારો એને હલાવ્યા વિના રહેતા નથી

પળે પળે સમજાય છે જીવનમાં, અગત્યતા જીવનમાં તો વિચારોની

ધાર્યું કરી શકે જે વિચારો જીવનમાં, પરિણામ ધાર્યું લાવ્યા વિના એ રહેતું નથી

ટકરાય વિચારો જ્યાં વિચારો સાથે, અસમતુલા જગાવ્યા વિના એ રહેતા નથી

છે ખોરાક વિચારો તો માનવનો, સુદઢ કે નબળો, બનાવ્યા વિના એને એ રહેતો નથી

મળે દિશા સાચી વિચારોને જ્યાં જીવનમાં, પ્રભુના ચરણમાં પહોંચાડયા વિના એ રહેતો નથી

ભેળવી જ્યાં ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ જ્યાં વિચારોમાં, ભારી બનાવ્યા વિના એ રહેતા નથી
View Original Increase Font Decrease Font


વિચારોને વજન હોતું નથી, વિચારોના બોજા નિચે દબાયા વિના કોઈ રહ્યાં નથી

દબાયા જ્યાં એની નીચે એકવાર, માથું જલદી ઊચું કરી શક્તા નથી

દિશાઓ વિચારોની ને વિચારોની બદલાતી રહી, અસર એની લાવ્યા વિના રહેતી નથી

છોડવા હોય વિચારો, વિચારો જલદી છૂટતા નથી, વિચારો વિના રહી શક્તા નથી

શક્તિ ભરી છે વિચારો ને વિચારોમાં, ખેંચ્યા વિના અને દૂર રાખ્યા વિના રહેતા નથી

હલાવી ના શક્યા જીવનમાં કોઈ જેને, વિચારો એને હલાવ્યા વિના રહેતા નથી

પળે પળે સમજાય છે જીવનમાં, અગત્યતા જીવનમાં તો વિચારોની

ધાર્યું કરી શકે જે વિચારો જીવનમાં, પરિણામ ધાર્યું લાવ્યા વિના એ રહેતું નથી

ટકરાય વિચારો જ્યાં વિચારો સાથે, અસમતુલા જગાવ્યા વિના એ રહેતા નથી

છે ખોરાક વિચારો તો માનવનો, સુદઢ કે નબળો, બનાવ્યા વિના એને એ રહેતો નથી

મળે દિશા સાચી વિચારોને જ્યાં જીવનમાં, પ્રભુના ચરણમાં પહોંચાડયા વિના એ રહેતો નથી

ભેળવી જ્યાં ઇચ્છાઓને ઇચ્છાઓ જ્યાં વિચારોમાં, ભારી બનાવ્યા વિના એ રહેતા નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

vicārōnē vajana hōtuṁ nathī, vicārōnā bōjā nicē dabāyā vinā kōī rahyāṁ nathī

dabāyā jyāṁ ēnī nīcē ēkavāra, māthuṁ jaladī ūcuṁ karī śaktā nathī

diśāō vicārōnī nē vicārōnī badalātī rahī, asara ēnī lāvyā vinā rahētī nathī

chōḍavā hōya vicārō, vicārō jaladī chūṭatā nathī, vicārō vinā rahī śaktā nathī

śakti bharī chē vicārō nē vicārōmāṁ, khēṁcyā vinā anē dūra rākhyā vinā rahētā nathī

halāvī nā śakyā jīvanamāṁ kōī jēnē, vicārō ēnē halāvyā vinā rahētā nathī

palē palē samajāya chē jīvanamāṁ, agatyatā jīvanamāṁ tō vicārōnī

dhāryuṁ karī śakē jē vicārō jīvanamāṁ, pariṇāma dhāryuṁ lāvyā vinā ē rahētuṁ nathī

ṭakarāya vicārō jyāṁ vicārō sāthē, asamatulā jagāvyā vinā ē rahētā nathī

chē khōrāka vicārō tō mānavanō, sudaḍha kē nabalō, banāvyā vinā ēnē ē rahētō nathī

malē diśā sācī vicārōnē jyāṁ jīvanamāṁ, prabhunā caraṇamāṁ pahōṁcāḍayā vinā ē rahētō nathī

bhēlavī jyāṁ icchāōnē icchāō jyāṁ vicārōmāṁ, bhārī banāvyā vinā ē rahētā nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6161 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...615761586159...Last