Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6270 | Date: 28-May-1996
જીવનમાં શાંતિ જેને જોઈતી નથી, જીવનમાં શાંતિ એને મળતી નથી
Jīvanamāṁ śāṁti jēnē jōītī nathī, jīvanamāṁ śāṁti ēnē malatī nathī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

Hymn No. 6270 | Date: 28-May-1996

જીવનમાં શાંતિ જેને જોઈતી નથી, જીવનમાં શાંતિ એને મળતી નથી

  No Audio

jīvanamāṁ śāṁti jēnē jōītī nathī, jīvanamāṁ śāṁti ēnē malatī nathī

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1996-05-28 1996-05-28 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=12259 જીવનમાં શાંતિ જેને જોઈતી નથી, જીવનમાં શાંતિ એને મળતી નથી જીવનમાં શાંતિ જેને જોઈતી નથી, જીવનમાં શાંતિ એને મળતી નથી

હરી લે છે અન્યની શાંતિ જે જીવનમાં, જીવનમાં શાંતિ એને મળતી નથી

અર્થના અનર્થ કાઢયા કરે જે જીવનમાં, પાણીમાંથી પોદા કાઢયા વિના રહેતા નથી

નમવા માટે જીવનમાં જે તૈયાર નથી, અન્યને નમાવવાનો ઉદ્યોગ બંધ કર્યો નથી

પ્રેમથી તો દૂરને દૂર રહ્યો જે જીવનમાં, અન્યને પ્રેમ તો જેણે આપ્યો નથી

તેરી પર મેરી, રહે જીવનમાં જે કરતા ને કરતા, શાંતિ જીવનમાં એને મળતી નથી

સંઘર્ષમાં વીત્યું છે જીવન જેનું, જીવનમાં તો જ્યાં એ તૂટયા વિના રહ્યાં નથી

કામ, ક્રોધ અને અન્ય વિકારો, જીવનમાં તો જેણે કાબૂમાં રાખ્યા નથી

અવગુણોને અવગુણોમાં રાચીને જીવનમાં, અવગુણોની અવહેલના કર્યા વિના રહ્યાં નથી

સ્વત્વ જીવનમાં તો જેણે જગાવ્યું નથી, નિરાશા વિનાનું ગાણું જેણે ગાયું નથી
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં શાંતિ જેને જોઈતી નથી, જીવનમાં શાંતિ એને મળતી નથી

હરી લે છે અન્યની શાંતિ જે જીવનમાં, જીવનમાં શાંતિ એને મળતી નથી

અર્થના અનર્થ કાઢયા કરે જે જીવનમાં, પાણીમાંથી પોદા કાઢયા વિના રહેતા નથી

નમવા માટે જીવનમાં જે તૈયાર નથી, અન્યને નમાવવાનો ઉદ્યોગ બંધ કર્યો નથી

પ્રેમથી તો દૂરને દૂર રહ્યો જે જીવનમાં, અન્યને પ્રેમ તો જેણે આપ્યો નથી

તેરી પર મેરી, રહે જીવનમાં જે કરતા ને કરતા, શાંતિ જીવનમાં એને મળતી નથી

સંઘર્ષમાં વીત્યું છે જીવન જેનું, જીવનમાં તો જ્યાં એ તૂટયા વિના રહ્યાં નથી

કામ, ક્રોધ અને અન્ય વિકારો, જીવનમાં તો જેણે કાબૂમાં રાખ્યા નથી

અવગુણોને અવગુણોમાં રાચીને જીવનમાં, અવગુણોની અવહેલના કર્યા વિના રહ્યાં નથી

સ્વત્વ જીવનમાં તો જેણે જગાવ્યું નથી, નિરાશા વિનાનું ગાણું જેણે ગાયું નથી




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ śāṁti jēnē jōītī nathī, jīvanamāṁ śāṁti ēnē malatī nathī

harī lē chē anyanī śāṁti jē jīvanamāṁ, jīvanamāṁ śāṁti ēnē malatī nathī

arthanā anartha kāḍhayā karē jē jīvanamāṁ, pāṇīmāṁthī pōdā kāḍhayā vinā rahētā nathī

namavā māṭē jīvanamāṁ jē taiyāra nathī, anyanē namāvavānō udyōga baṁdha karyō nathī

prēmathī tō dūranē dūra rahyō jē jīvanamāṁ, anyanē prēma tō jēṇē āpyō nathī

tērī para mērī, rahē jīvanamāṁ jē karatā nē karatā, śāṁti jīvanamāṁ ēnē malatī nathī

saṁgharṣamāṁ vītyuṁ chē jīvana jēnuṁ, jīvanamāṁ tō jyāṁ ē tūṭayā vinā rahyāṁ nathī

kāma, krōdha anē anya vikārō, jīvanamāṁ tō jēṇē kābūmāṁ rākhyā nathī

avaguṇōnē avaguṇōmāṁ rācīnē jīvanamāṁ, avaguṇōnī avahēlanā karyā vinā rahyāṁ nathī

svatva jīvanamāṁ tō jēṇē jagāvyuṁ nathī, nirāśā vinānuṁ gāṇuṁ jēṇē gāyuṁ nathī
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6270 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...626562666267...Last