Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7138 | Date: 29-Nov-1997
મનમંદિરમાં પધરાવીને મૂર્તિ `મા' ની, પૂજા નિત્ય હું તો એની કરું
Manamaṁdiramāṁ padharāvīnē mūrti `mā' nī, pūjā nitya huṁ tō ēnī karuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)



Hymn No. 7138 | Date: 29-Nov-1997

મનમંદિરમાં પધરાવીને મૂર્તિ `મા' ની, પૂજા નિત્ય હું તો એની કરું

  Audio

manamaṁdiramāṁ padharāvīnē mūrti `mā' nī, pūjā nitya huṁ tō ēnī karuṁ

પ્રેમ, ભક્તિ, શિસ્ત, શાંતિ (Love, Worship, Discipline, Peace)

1997-11-29 1997-11-29 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15127 મનમંદિરમાં પધરાવીને મૂર્તિ `મા' ની, પૂજા નિત્ય હું તો એની કરું મનમંદિરમાં પધરાવીને મૂર્તિ `મા' ની, પૂજા નિત્ય હું તો એની કરું

જીવનમાં આવતા સુખદુઃખમાં, નિત્ય એને એમાં એનાં સંભારણાં ગણું

ના દૂર કે ના પાસે, નિત્ય એને તો હું, સાથે ને સાથે તો ગણું

પળ આપી છે જગમાં તો માએ, સ્મરણ નિત્ય એનું હું તો કરું

જીવનની આફતોમાં સમતુલા ના ખોઉં, આધાર એમાં એને હું તો ગણું

જીવનમાં એનાં સ્મરણોનો પકડીને તાર, ભવસાગરમાં એમાં હું તો ફરું

રાતદિવસ જગમાં લેતી એ મારી સંભાળ, એના ઉપકાર કેમ ભૂલું

રાખ્યા જગમાં એણે તો જેવા, દીધું એણે તો જે પ્રસાદ એને તો ગણું

વિચાર ને કર્મો જ્યાં સોંપ્યાં એને, જગમાં નિશ્ચિંત બની હું ફરું

મા છે સત્ય, જીવન છે અસત્ય, સંગમ એનો મારામાં હું તો કરું
https://www.youtube.com/watch?v=5yw34YQtGyE
View Original Increase Font Decrease Font


મનમંદિરમાં પધરાવીને મૂર્તિ `મા' ની, પૂજા નિત્ય હું તો એની કરું

જીવનમાં આવતા સુખદુઃખમાં, નિત્ય એને એમાં એનાં સંભારણાં ગણું

ના દૂર કે ના પાસે, નિત્ય એને તો હું, સાથે ને સાથે તો ગણું

પળ આપી છે જગમાં તો માએ, સ્મરણ નિત્ય એનું હું તો કરું

જીવનની આફતોમાં સમતુલા ના ખોઉં, આધાર એમાં એને હું તો ગણું

જીવનમાં એનાં સ્મરણોનો પકડીને તાર, ભવસાગરમાં એમાં હું તો ફરું

રાતદિવસ જગમાં લેતી એ મારી સંભાળ, એના ઉપકાર કેમ ભૂલું

રાખ્યા જગમાં એણે તો જેવા, દીધું એણે તો જે પ્રસાદ એને તો ગણું

વિચાર ને કર્મો જ્યાં સોંપ્યાં એને, જગમાં નિશ્ચિંત બની હું ફરું

મા છે સત્ય, જીવન છે અસત્ય, સંગમ એનો મારામાં હું તો કરું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

manamaṁdiramāṁ padharāvīnē mūrti `mā' nī, pūjā nitya huṁ tō ēnī karuṁ

jīvanamāṁ āvatā sukhaduḥkhamāṁ, nitya ēnē ēmāṁ ēnāṁ saṁbhāraṇāṁ gaṇuṁ

nā dūra kē nā pāsē, nitya ēnē tō huṁ, sāthē nē sāthē tō gaṇuṁ

pala āpī chē jagamāṁ tō māē, smaraṇa nitya ēnuṁ huṁ tō karuṁ

jīvananī āphatōmāṁ samatulā nā khōuṁ, ādhāra ēmāṁ ēnē huṁ tō gaṇuṁ

jīvanamāṁ ēnāṁ smaraṇōnō pakaḍīnē tāra, bhavasāgaramāṁ ēmāṁ huṁ tō pharuṁ

rātadivasa jagamāṁ lētī ē mārī saṁbhāla, ēnā upakāra kēma bhūluṁ

rākhyā jagamāṁ ēṇē tō jēvā, dīdhuṁ ēṇē tō jē prasāda ēnē tō gaṇuṁ

vicāra nē karmō jyāṁ sōṁpyāṁ ēnē, jagamāṁ niściṁta banī huṁ pharuṁ

mā chē satya, jīvana chē asatya, saṁgama ēnō mārāmāṁ huṁ tō karuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7138 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...713571367137...Last