Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7141 | Date: 03-Dec-1997
છુપાવ્યા ના છુપાય કરેલાં કર્મો તો, કથની એની કહી જાય
Chupāvyā nā chupāya karēlāṁ karmō tō, kathanī ēnī kahī jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7141 | Date: 03-Dec-1997

છુપાવ્યા ના છુપાય કરેલાં કર્મો તો, કથની એની કહી જાય

  No Audio

chupāvyā nā chupāya karēlāṁ karmō tō, kathanī ēnī kahī jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1997-12-03 1997-12-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15130 છુપાવ્યા ના છુપાય કરેલાં કર્મો તો, કથની એની કહી જાય છુપાવ્યા ના છુપાય કરેલાં કર્મો તો, કથની એની કહી જાય

કરો ભલે ઊંડા પાતાળે કે ઊંચે આકાશે, પ્રકાશમાં એ આવી જાય

પહોંચે છે નજર બધે પ્રભુની, નજર બહાર એની, કાંઈ ના રહી જાય

જાગે ના જાગે જ્યાં વિચાર મનમાં, પ્રભુના ચોપડે એ નોંધાઈ જાય

રાહ ભૂલેલા કે રાહે તો ચાલતા, કથની સહુની, એનાં કર્મો કહી જાય

ચડતી કે પડતી સહુના જીવનની, છે પારાશીશી કર્મોની, બધું એ બતાવી જાય

છોડે ના કર્મો કોઈને, હોય રાજા કે રંક, કર્મો એક નજરથી જોતું જાય

કર્મો છે દર્પણ જીવનનું, કર્યું કેવું જીવનમાં એ તો બતાવી જાય

સુખદુઃખ તો જીવનમાં, જગમાં કર્મોના પડઘા એ તો પાડતું જાય

ચડેલા કર્મોના વળો જીવનમાં જ્યાં ઊકલી જાય, મુક્તિ એમાંથી મળી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


છુપાવ્યા ના છુપાય કરેલાં કર્મો તો, કથની એની કહી જાય

કરો ભલે ઊંડા પાતાળે કે ઊંચે આકાશે, પ્રકાશમાં એ આવી જાય

પહોંચે છે નજર બધે પ્રભુની, નજર બહાર એની, કાંઈ ના રહી જાય

જાગે ના જાગે જ્યાં વિચાર મનમાં, પ્રભુના ચોપડે એ નોંધાઈ જાય

રાહ ભૂલેલા કે રાહે તો ચાલતા, કથની સહુની, એનાં કર્મો કહી જાય

ચડતી કે પડતી સહુના જીવનની, છે પારાશીશી કર્મોની, બધું એ બતાવી જાય

છોડે ના કર્મો કોઈને, હોય રાજા કે રંક, કર્મો એક નજરથી જોતું જાય

કર્મો છે દર્પણ જીવનનું, કર્યું કેવું જીવનમાં એ તો બતાવી જાય

સુખદુઃખ તો જીવનમાં, જગમાં કર્મોના પડઘા એ તો પાડતું જાય

ચડેલા કર્મોના વળો જીવનમાં જ્યાં ઊકલી જાય, મુક્તિ એમાંથી મળી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chupāvyā nā chupāya karēlāṁ karmō tō, kathanī ēnī kahī jāya

karō bhalē ūṁḍā pātālē kē ūṁcē ākāśē, prakāśamāṁ ē āvī jāya

pahōṁcē chē najara badhē prabhunī, najara bahāra ēnī, kāṁī nā rahī jāya

jāgē nā jāgē jyāṁ vicāra manamāṁ, prabhunā cōpaḍē ē nōṁdhāī jāya

rāha bhūlēlā kē rāhē tō cālatā, kathanī sahunī, ēnāṁ karmō kahī jāya

caḍatī kē paḍatī sahunā jīvananī, chē pārāśīśī karmōnī, badhuṁ ē batāvī jāya

chōḍē nā karmō kōīnē, hōya rājā kē raṁka, karmō ēka najarathī jōtuṁ jāya

karmō chē darpaṇa jīvananuṁ, karyuṁ kēvuṁ jīvanamāṁ ē tō batāvī jāya

sukhaduḥkha tō jīvanamāṁ, jagamāṁ karmōnā paḍaghā ē tō pāḍatuṁ jāya

caḍēlā karmōnā valō jīvanamāṁ jyāṁ ūkalī jāya, mukti ēmāṁthī malī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7141 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...713871397140...Last