Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7272 | Date: 03-Mar-1998
જોજે કિનારે આવેલી નાવ તારી, કિનારે ના ડૂબી જાય
Jōjē kinārē āvēlī nāva tārī, kinārē nā ḍūbī jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

Hymn No. 7272 | Date: 03-Mar-1998

જોજે કિનારે આવેલી નાવ તારી, કિનારે ના ડૂબી જાય

  No Audio

jōjē kinārē āvēlī nāva tārī, kinārē nā ḍūbī jāya

સેવા, કર્મ, પુરુષાર્થ, જાગ્રતી, ભાગ્ચ (Service, Action, Strive, Alert, Destiny)

1998-03-03 1998-03-03 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15261 જોજે કિનારે આવેલી નાવ તારી, કિનારે ના ડૂબી જાય જોજે કિનારે આવેલી નાવ તારી, કિનારે ના ડૂબી જાય

મારજે હલેસાં સંભાળીને એવાં, નાવડી કિનારે પહોંચી જાય

માંગશે મહેનત પૂરી એ તારી, જોજે કચાશ ના એમાં રહી જાય

દિવસ ને રાત પડશે મારવાં હલેસાં, અધવચ્ચે થાકી ના જવાય

દેખાતા કિનારો પડે ના હાથ ઢીલા, જોજે તાણ એની ખેંચી ના જાય

દિશા વિનાની નાવને, દેખાય જ્યાં કિનારો, હૈયે હર્ષ નહીં માય

ઊઠશે તૂફાનો વાશે પવનો, જોજે હલેસાં હાથથી હટી ના જાય

આંતર-બાહ્ય ઊઠશે મોજાં ઝાઝાં, નાવડી સંભાળીને હાંકજે સદાય

પડશે જરૂર હિંમત ને વિશ્વાસની, જોજે બંને ના તો એ ખૂટી જાય

ભૂલતો ના દિશા, હારતો ના હિંમત, મારજે હલેસા, મંઝિલે પહોંચી જાય
View Original Increase Font Decrease Font


જોજે કિનારે આવેલી નાવ તારી, કિનારે ના ડૂબી જાય

મારજે હલેસાં સંભાળીને એવાં, નાવડી કિનારે પહોંચી જાય

માંગશે મહેનત પૂરી એ તારી, જોજે કચાશ ના એમાં રહી જાય

દિવસ ને રાત પડશે મારવાં હલેસાં, અધવચ્ચે થાકી ના જવાય

દેખાતા કિનારો પડે ના હાથ ઢીલા, જોજે તાણ એની ખેંચી ના જાય

દિશા વિનાની નાવને, દેખાય જ્યાં કિનારો, હૈયે હર્ષ નહીં માય

ઊઠશે તૂફાનો વાશે પવનો, જોજે હલેસાં હાથથી હટી ના જાય

આંતર-બાહ્ય ઊઠશે મોજાં ઝાઝાં, નાવડી સંભાળીને હાંકજે સદાય

પડશે જરૂર હિંમત ને વિશ્વાસની, જોજે બંને ના તો એ ખૂટી જાય

ભૂલતો ના દિશા, હારતો ના હિંમત, મારજે હલેસા, મંઝિલે પહોંચી જાય




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jōjē kinārē āvēlī nāva tārī, kinārē nā ḍūbī jāya

mārajē halēsāṁ saṁbhālīnē ēvāṁ, nāvaḍī kinārē pahōṁcī jāya

māṁgaśē mahēnata pūrī ē tārī, jōjē kacāśa nā ēmāṁ rahī jāya

divasa nē rāta paḍaśē māravāṁ halēsāṁ, adhavaccē thākī nā javāya

dēkhātā kinārō paḍē nā hātha ḍhīlā, jōjē tāṇa ēnī khēṁcī nā jāya

diśā vinānī nāvanē, dēkhāya jyāṁ kinārō, haiyē harṣa nahīṁ māya

ūṭhaśē tūphānō vāśē pavanō, jōjē halēsāṁ hāthathī haṭī nā jāya

āṁtara-bāhya ūṭhaśē mōjāṁ jhājhāṁ, nāvaḍī saṁbhālīnē hāṁkajē sadāya

paḍaśē jarūra hiṁmata nē viśvāsanī, jōjē baṁnē nā tō ē khūṭī jāya

bhūlatō nā diśā, hāratō nā hiṁmata, mārajē halēsā, maṁjhilē pahōṁcī jāya
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7272 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...726772687269...Last