Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 7434 | Date: 01-Jul-1998
જીવનમાં સહુએ તો કાંઈ ને કાંઈ તો ખોટું કર્યું
Jīvanamāṁ sahuē tō kāṁī nē kāṁī tō khōṭuṁ karyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 7434 | Date: 01-Jul-1998

જીવનમાં સહુએ તો કાંઈ ને કાંઈ તો ખોટું કર્યું

  No Audio

jīvanamāṁ sahuē tō kāṁī nē kāṁī tō khōṭuṁ karyuṁ

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1998-07-01 1998-07-01 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=15423 જીવનમાં સહુએ તો કાંઈ ને કાંઈ તો ખોટું કર્યું જીવનમાં સહુએ તો કાંઈ ને કાંઈ તો ખોટું કર્યું

સમજાયું ના સહુને, જગમાં જીવનમાં કેટલું ખોટું કર્યું

સમજે સહુ સહુને તો જીવનમાં, તો સત્યની મૂર્તિ

જીવનમાં સહુના તોય, સત્ય તો દૂર ને દૂર તો રહ્યું

હતી ના હિંમત તો જાહેરમાં તો જે કરવાનું ખોટું

એ બધું અંતરના છાને ખૂણે તો એણે કર્યું

આંકે કિંમત એ સહુના જાહેર જીવનની, સત્ય ઓછું હતું

આંકવા કિંમત સાચી, કોણ કોના હૈયામાં તો ઊતર્યું

મળ્યા કંઈક એમાં તો આંચકા, અંતરજીવન જાહેર થયું

ઠગતા રહ્યા ના ઠગાતા રહ્યા, જીવન સહુનું આમ ચાલ્યું
View Original Increase Font Decrease Font


જીવનમાં સહુએ તો કાંઈ ને કાંઈ તો ખોટું કર્યું

સમજાયું ના સહુને, જગમાં જીવનમાં કેટલું ખોટું કર્યું

સમજે સહુ સહુને તો જીવનમાં, તો સત્યની મૂર્તિ

જીવનમાં સહુના તોય, સત્ય તો દૂર ને દૂર તો રહ્યું

હતી ના હિંમત તો જાહેરમાં તો જે કરવાનું ખોટું

એ બધું અંતરના છાને ખૂણે તો એણે કર્યું

આંકે કિંમત એ સહુના જાહેર જીવનની, સત્ય ઓછું હતું

આંકવા કિંમત સાચી, કોણ કોના હૈયામાં તો ઊતર્યું

મળ્યા કંઈક એમાં તો આંચકા, અંતરજીવન જાહેર થયું

ઠગતા રહ્યા ના ઠગાતા રહ્યા, જીવન સહુનું આમ ચાલ્યું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

jīvanamāṁ sahuē tō kāṁī nē kāṁī tō khōṭuṁ karyuṁ

samajāyuṁ nā sahunē, jagamāṁ jīvanamāṁ kēṭaluṁ khōṭuṁ karyuṁ

samajē sahu sahunē tō jīvanamāṁ, tō satyanī mūrti

jīvanamāṁ sahunā tōya, satya tō dūra nē dūra tō rahyuṁ

hatī nā hiṁmata tō jāhēramāṁ tō jē karavānuṁ khōṭuṁ

ē badhuṁ aṁtaranā chānē khūṇē tō ēṇē karyuṁ

āṁkē kiṁmata ē sahunā jāhēra jīvananī, satya ōchuṁ hatuṁ

āṁkavā kiṁmata sācī, kōṇa kōnā haiyāmāṁ tō ūtaryuṁ

malyā kaṁīka ēmāṁ tō āṁcakā, aṁtarajīvana jāhēra thayuṁ

ṭhagatā rahyā nā ṭhagātā rahyā, jīvana sahunuṁ āma cālyuṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 7434 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...742974307431...Last