Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 4024 | Date: 10-Jul-1992
છે ક્યાં તું, વસે છે ક્યાં તું, રે પ્રભુ, મારે તારી પાસે તો છે આવવું
Chē kyāṁ tuṁ, vasē chē kyāṁ tuṁ, rē prabhu, mārē tārī pāsē tō chē āvavuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)



Hymn No. 4024 | Date: 10-Jul-1992

છે ક્યાં તું, વસે છે ક્યાં તું, રે પ્રભુ, મારે તારી પાસે તો છે આવવું

  No Audio

chē kyāṁ tuṁ, vasē chē kyāṁ tuṁ, rē prabhu, mārē tārī pāsē tō chē āvavuṁ

મન, દિલ, ભાવ, વિચાર, યાદ (Mind, Heart, Feelings, Thoughts, Remembrance)

1992-07-10 1992-07-10 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16011 છે ક્યાં તું, વસે છે ક્યાં તું, રે પ્રભુ, મારે તારી પાસે તો છે આવવું છે ક્યાં તું, વસે છે ક્યાં તું, રે પ્રભુ, મારે તારી પાસે તો છે આવવું

જાણું ના શું ગમશે તને, સમજાતું નથી, સાથે મારે તો શું લાવવું - રે પ્રભુ

યત્નોને યત્નોની કરી લંગાર ઊભી, સમયનું નથી, થયું ક્યાં શું ખોટું - રે પ્રભુ

દુઃખી થઈ ગઈ જીવનમાં, રડી તારી પાસે, દુઃખી તને શાને તો કરવું - રે પ્રભુ

દેજે શક્તિ થોડી વધુ રે પ્રભુ, કરવું પડે દુઃખ સહન ભલે તો કરવું - રે પ્રભુ

આશાઓ ને લાલસાઓએ બાંધ્યું છે જીવન જ્યાં, પડે છે જીવનમાં રડવું ને રડવું - રે પ્રભુ

માનું છું મુક્ત હું તો મને, મુક્ત નથી હું, રહેવું પડે છે કર્મ ને ભાગ્યથી બંધાવું - રે પ્રભુ

ચાહું છું મુક્તિ યત્નો નથી પૂરતા, જીવનમાં પડે છે બંધાતાને બંધાતા રહેવું - રે પ્રભુ

શોધવાના છે માર્ગ મારે, પહોંચવું છે મારે, ચાહું છું પ્રભુ તારી શક્તિનું ઝરણું - રે પ્રભુ

દૂર છે કે પાસે, જાણું ના હું એ તો, પડશે તારે તો મારી પાસે તો આવવું - રે પ્રભુ
View Original Increase Font Decrease Font


છે ક્યાં તું, વસે છે ક્યાં તું, રે પ્રભુ, મારે તારી પાસે તો છે આવવું

જાણું ના શું ગમશે તને, સમજાતું નથી, સાથે મારે તો શું લાવવું - રે પ્રભુ

યત્નોને યત્નોની કરી લંગાર ઊભી, સમયનું નથી, થયું ક્યાં શું ખોટું - રે પ્રભુ

દુઃખી થઈ ગઈ જીવનમાં, રડી તારી પાસે, દુઃખી તને શાને તો કરવું - રે પ્રભુ

દેજે શક્તિ થોડી વધુ રે પ્રભુ, કરવું પડે દુઃખ સહન ભલે તો કરવું - રે પ્રભુ

આશાઓ ને લાલસાઓએ બાંધ્યું છે જીવન જ્યાં, પડે છે જીવનમાં રડવું ને રડવું - રે પ્રભુ

માનું છું મુક્ત હું તો મને, મુક્ત નથી હું, રહેવું પડે છે કર્મ ને ભાગ્યથી બંધાવું - રે પ્રભુ

ચાહું છું મુક્તિ યત્નો નથી પૂરતા, જીવનમાં પડે છે બંધાતાને બંધાતા રહેવું - રે પ્રભુ

શોધવાના છે માર્ગ મારે, પહોંચવું છે મારે, ચાહું છું પ્રભુ તારી શક્તિનું ઝરણું - રે પ્રભુ

દૂર છે કે પાસે, જાણું ના હું એ તો, પડશે તારે તો મારી પાસે તો આવવું - રે પ્રભુ




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

chē kyāṁ tuṁ, vasē chē kyāṁ tuṁ, rē prabhu, mārē tārī pāsē tō chē āvavuṁ

jāṇuṁ nā śuṁ gamaśē tanē, samajātuṁ nathī, sāthē mārē tō śuṁ lāvavuṁ - rē prabhu

yatnōnē yatnōnī karī laṁgāra ūbhī, samayanuṁ nathī, thayuṁ kyāṁ śuṁ khōṭuṁ - rē prabhu

duḥkhī thaī gaī jīvanamāṁ, raḍī tārī pāsē, duḥkhī tanē śānē tō karavuṁ - rē prabhu

dējē śakti thōḍī vadhu rē prabhu, karavuṁ paḍē duḥkha sahana bhalē tō karavuṁ - rē prabhu

āśāō nē lālasāōē bāṁdhyuṁ chē jīvana jyāṁ, paḍē chē jīvanamāṁ raḍavuṁ nē raḍavuṁ - rē prabhu

mānuṁ chuṁ mukta huṁ tō manē, mukta nathī huṁ, rahēvuṁ paḍē chē karma nē bhāgyathī baṁdhāvuṁ - rē prabhu

cāhuṁ chuṁ mukti yatnō nathī pūratā, jīvanamāṁ paḍē chē baṁdhātānē baṁdhātā rahēvuṁ - rē prabhu

śōdhavānā chē mārga mārē, pahōṁcavuṁ chē mārē, cāhuṁ chuṁ prabhu tārī śaktinuṁ jharaṇuṁ - rē prabhu

dūra chē kē pāsē, jāṇuṁ nā huṁ ē tō, paḍaśē tārē tō mārī pāsē tō āvavuṁ - rē prabhu
English Explanation: Increase Font Decrease Font


Where are you? Where do you reside? Oh God, I want to come to you.

I do not know what you will like, I cannot understand what I should get along with me - Oh God, I want to come to you.

I have created chain of efforts, I cannot understand what went wrong - Oh God, I want to come to you.

I became unhappy in life, came and cried in front of you, why should I make you unhappy? Oh God, I want to come to you.

Give some more strength Oh God, even if I have to bear some more grief, it is fine - Oh God, I want to come to you.

The life is bound by hopes and desires, and makes one cry in life - Oh God, I want to come to you.

I consider myself as free but I am not free, I am bound by my karma and destiny - Oh God, I want to come to you.

I desire liberation but my efforts are not enough, in life I remain bound and bound - Oh God, I want to come to you.

I have to search for the path, for I want to reach, Oh God, I wish for the stream of your energy - Oh God, I want to come to you.

Whether the goal is near or far, I do not know, you will have to come to get me - Oh God, I want to come to you.
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 4024 by Satguru Devendra Ghia - Kaka

First...402140224023...Last