Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6696 | Date: 25-Mar-1997
રમત રમી રહ્યાં છે, જીવનમાં તો કોઈ સીધી સાદી તો કોઈ અટપટી
Ramata ramī rahyāṁ chē, jīvanamāṁ tō kōī sīdhī sādī tō kōī aṭapaṭī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

Hymn No. 6696 | Date: 25-Mar-1997

રમત રમી રહ્યાં છે, જીવનમાં તો કોઈ સીધી સાદી તો કોઈ અટપટી

  No Audio

ramata ramī rahyāṁ chē, jīvanamāṁ tō kōī sīdhī sādī tō kōī aṭapaṭī

જીવન માર્ગ, સમજ (Life Approach, Understanding)

1997-03-25 1997-03-25 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16683 રમત રમી રહ્યાં છે, જીવનમાં તો કોઈ સીધી સાદી તો કોઈ અટપટી રમત રમી રહ્યાં છે, જીવનમાં તો કોઈ સીધી સાદી તો કોઈ અટપટી

જીવનમાં તો સહુ, કોઈને કોઈ, રમતને રમત રમતું આવ્યું છે

રમે છે રમત કોઈ ખૂન-ખરાબીની, અન્યના જીવન સાથે, રમત રમતું આવ્યું છે

કોઈ લપેટે અન્યને રમતમાં એવા, ના ગંધ એની તો આવવા દે છે

કોઈએ માંડી રમત તો પ્રેમની, તો કોઈ વેરની રમત રમતું આવ્યું છે

જગમાં તો સહુ કોઈ જીવનમાં, કર્મોની રમત તો રમતુંને રમતું આવ્યું છે

ગમા અણગમાની રમતમાંથી બાકાત જગમાં તો ના કોઈપણ રહ્યું છે

જીવનમાં ચડસાચડસીની રમત, જગમાં સહુની તો ચાલુ છે

કોઈ અન્યને નીચા પાડવાની, નીચા દેખાડવાની રમત રમે છે

કોઈ જાળ ફેલાવી પોતાની, અન્યનો શિકાર કરવાની રમત રમે છે
View Original Increase Font Decrease Font


રમત રમી રહ્યાં છે, જીવનમાં તો કોઈ સીધી સાદી તો કોઈ અટપટી

જીવનમાં તો સહુ, કોઈને કોઈ, રમતને રમત રમતું આવ્યું છે

રમે છે રમત કોઈ ખૂન-ખરાબીની, અન્યના જીવન સાથે, રમત રમતું આવ્યું છે

કોઈ લપેટે અન્યને રમતમાં એવા, ના ગંધ એની તો આવવા દે છે

કોઈએ માંડી રમત તો પ્રેમની, તો કોઈ વેરની રમત રમતું આવ્યું છે

જગમાં તો સહુ કોઈ જીવનમાં, કર્મોની રમત તો રમતુંને રમતું આવ્યું છે

ગમા અણગમાની રમતમાંથી બાકાત જગમાં તો ના કોઈપણ રહ્યું છે

જીવનમાં ચડસાચડસીની રમત, જગમાં સહુની તો ચાલુ છે

કોઈ અન્યને નીચા પાડવાની, નીચા દેખાડવાની રમત રમે છે

કોઈ જાળ ફેલાવી પોતાની, અન્યનો શિકાર કરવાની રમત રમે છે




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

ramata ramī rahyāṁ chē, jīvanamāṁ tō kōī sīdhī sādī tō kōī aṭapaṭī

jīvanamāṁ tō sahu, kōīnē kōī, ramatanē ramata ramatuṁ āvyuṁ chē

ramē chē ramata kōī khūna-kharābīnī, anyanā jīvana sāthē, ramata ramatuṁ āvyuṁ chē

kōī lapēṭē anyanē ramatamāṁ ēvā, nā gaṁdha ēnī tō āvavā dē chē

kōīē māṁḍī ramata tō prēmanī, tō kōī vēranī ramata ramatuṁ āvyuṁ chē

jagamāṁ tō sahu kōī jīvanamāṁ, karmōnī ramata tō ramatuṁnē ramatuṁ āvyuṁ chē

gamā aṇagamānī ramatamāṁthī bākāta jagamāṁ tō nā kōīpaṇa rahyuṁ chē

jīvanamāṁ caḍasācaḍasīnī ramata, jagamāṁ sahunī tō cālu chē

kōī anyanē nīcā pāḍavānī, nīcā dēkhāḍavānī ramata ramē chē

kōī jāla phēlāvī pōtānī, anyanō śikāra karavānī ramata ramē chē
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6696 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...669166926693...Last