Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Bhaav Samadhi Vichaar Samadhi - Kaka Bhajans
Hymn No. 6759 | Date: 05-May-1997
પેટ છે મારું રે છીછરું, પેટ છે મારું રે છીછરું
Pēṭa chē māruṁ rē chīcharuṁ, pēṭa chē māruṁ rē chīcharuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

Hymn No. 6759 | Date: 05-May-1997

પેટ છે મારું રે છીછરું, પેટ છે મારું રે છીછરું

  No Audio

pēṭa chē māruṁ rē chīcharuṁ, pēṭa chē māruṁ rē chīcharuṁ

જ્ઞાન, સત્ય, આભાર (Knowledge, Truth, Thanks)

1997-05-05 1997-05-05 https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16746 પેટ છે મારું રે છીછરું, પેટ છે મારું રે છીછરું પેટ છે મારું રે છીછરું, પેટ છે મારું રે છીછરું

ના જીવનમાં એ સુખને સમાવી શક્યું, ના જીવનમાં દુઃખને એ પચાવી શક્યું

સુખદુઃખમાં પેટ હલે ના તો તારું, પ્રભુ પેટ તારું તો છે નિરાળું

અનેક ચીજોને સમાવવા, અનેક ચીજોને પચાવવા, રહે એ તો, મથતુંને મથતું

પેટ ભલે ના કાંઈ બોલતું, પણ મૂક વિરોધ રહે એ તો દર્શાવતું

પેટ તો જે ના પચાવતું, ઘણું ઘણું, બહાર એમાંથી એ તો કાઢતું

વિવિધ વાતોને, વિવિધ ચીજો, રહે એમાં એ તો સંઘરતુંને સંધરતું

ચાહે સર્વ કાંઈ પચાવવા એ તો, બધું નથી પચાવી કાંઈ એ શકતું

કરી કોશિશો, સમાવવા ઘણું ઘણું, ના તોયે એ ઘણું સમાવી શક્યું

મળે ખોરાક તો એને નીતનવા, બધું એમાંથી ના એ પચાવી શકતું

કરી નથી શકતો જીવનમાં, પચાવી શકશે જીવનમાં શું અને કેટલું
View Original Increase Font Decrease Font


પેટ છે મારું રે છીછરું, પેટ છે મારું રે છીછરું

ના જીવનમાં એ સુખને સમાવી શક્યું, ના જીવનમાં દુઃખને એ પચાવી શક્યું

સુખદુઃખમાં પેટ હલે ના તો તારું, પ્રભુ પેટ તારું તો છે નિરાળું

અનેક ચીજોને સમાવવા, અનેક ચીજોને પચાવવા, રહે એ તો, મથતુંને મથતું

પેટ ભલે ના કાંઈ બોલતું, પણ મૂક વિરોધ રહે એ તો દર્શાવતું

પેટ તો જે ના પચાવતું, ઘણું ઘણું, બહાર એમાંથી એ તો કાઢતું

વિવિધ વાતોને, વિવિધ ચીજો, રહે એમાં એ તો સંઘરતુંને સંધરતું

ચાહે સર્વ કાંઈ પચાવવા એ તો, બધું નથી પચાવી કાંઈ એ શકતું

કરી કોશિશો, સમાવવા ઘણું ઘણું, ના તોયે એ ઘણું સમાવી શક્યું

મળે ખોરાક તો એને નીતનવા, બધું એમાંથી ના એ પચાવી શકતું

કરી નથી શકતો જીવનમાં, પચાવી શકશે જીવનમાં શું અને કેટલું




સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
Lyrics in English Increase Font Decrease Font

pēṭa chē māruṁ rē chīcharuṁ, pēṭa chē māruṁ rē chīcharuṁ

nā jīvanamāṁ ē sukhanē samāvī śakyuṁ, nā jīvanamāṁ duḥkhanē ē pacāvī śakyuṁ

sukhaduḥkhamāṁ pēṭa halē nā tō tāruṁ, prabhu pēṭa tāruṁ tō chē nirāluṁ

anēka cījōnē samāvavā, anēka cījōnē pacāvavā, rahē ē tō, mathatuṁnē mathatuṁ

pēṭa bhalē nā kāṁī bōlatuṁ, paṇa mūka virōdha rahē ē tō darśāvatuṁ

pēṭa tō jē nā pacāvatuṁ, ghaṇuṁ ghaṇuṁ, bahāra ēmāṁthī ē tō kāḍhatuṁ

vividha vātōnē, vividha cījō, rahē ēmāṁ ē tō saṁgharatuṁnē saṁdharatuṁ

cāhē sarva kāṁī pacāvavā ē tō, badhuṁ nathī pacāvī kāṁī ē śakatuṁ

karī kōśiśō, samāvavā ghaṇuṁ ghaṇuṁ, nā tōyē ē ghaṇuṁ samāvī śakyuṁ

malē khōrāka tō ēnē nītanavā, badhuṁ ēmāṁthī nā ē pacāvī śakatuṁ

karī nathī śakatō jīvanamāṁ, pacāvī śakaśē jīvanamāṁ śuṁ anē kēṭaluṁ
Scan Image

Gujarati Bhajan no. 6759 by Satguru Devendra Ghia - Kaka
First...675467556756...Last