1997-07-29
1997-07-29
1997-07-29
https://www.kakabhajans.org/bhajan/default.aspx?id=16889
કહેવી ના હતીને, કેમ આજે કહેવાઈ ગઈ, હૈયાંની એ વાત
કહેવી ના હતીને, કેમ આજે કહેવાઈ ગઈ, હૈયાંની એ વાત
રાખી હતી હૈયાંના ખુણામાં એને, નીકળી ગઈ બહાર આજે એ વાત
હતું કિરણ એમાં તો સોનેરી પ્રભાતનું, હતી બાકી એમાં કાજળ ઘેરી રાત
હતી એમાં જીતની તો થોડી, હતી એમાં તો હારની એ વાત
થયું શું ને કેમ એ થયું, પૂછશો ના કોઈ મને, એની રે વાત
હતું પ્રેમને ઝંખતું, પ્રેમભર્યું દિલ મારું, હતી પ્રેમની નિરાશાની એ વાત
પૂછશો ના કોઈ મને, ગયો હતો હૈયાંમાં મચી, એવો કેવો ઉત્પાત
સહ્યાં હતા જીવનમાં હૈયાંએ, તો કંઈક તોફાન ને કંઈક પ્રપાત
સમજાતું નથી જીરવી ના કેમ શક્યું ઘા એ એના, નીકળી ગઈ એ વાત
સપનાઓ કંઈક તૂટયા, કંઈક થયા ના પૂરા, જીલ્યા હતા હૈયે આ ઝંઝાવાત
કરી ના હતી હૈયે કોઈ ચિંતા, કર્યો ના હતો એણે, કોઈની વાતમાં ચંચુપાત
Satguru Shri Devendra Ghia (Kaka)
|
View Original |
|
કહેવી ના હતીને, કેમ આજે કહેવાઈ ગઈ, હૈયાંની એ વાત
રાખી હતી હૈયાંના ખુણામાં એને, નીકળી ગઈ બહાર આજે એ વાત
હતું કિરણ એમાં તો સોનેરી પ્રભાતનું, હતી બાકી એમાં કાજળ ઘેરી રાત
હતી એમાં જીતની તો થોડી, હતી એમાં તો હારની એ વાત
થયું શું ને કેમ એ થયું, પૂછશો ના કોઈ મને, એની રે વાત
હતું પ્રેમને ઝંખતું, પ્રેમભર્યું દિલ મારું, હતી પ્રેમની નિરાશાની એ વાત
પૂછશો ના કોઈ મને, ગયો હતો હૈયાંમાં મચી, એવો કેવો ઉત્પાત
સહ્યાં હતા જીવનમાં હૈયાંએ, તો કંઈક તોફાન ને કંઈક પ્રપાત
સમજાતું નથી જીરવી ના કેમ શક્યું ઘા એ એના, નીકળી ગઈ એ વાત
સપનાઓ કંઈક તૂટયા, કંઈક થયા ના પૂરા, જીલ્યા હતા હૈયે આ ઝંઝાવાત
કરી ના હતી હૈયે કોઈ ચિંતા, કર્યો ના હતો એણે, કોઈની વાતમાં ચંચુપાત
સદ્દગુરુ દેવેન્દ્ર ઘીયા (કાકા)
kahēvī nā hatīnē, kēma ājē kahēvāī gaī, haiyāṁnī ē vāta
rākhī hatī haiyāṁnā khuṇāmāṁ ēnē, nīkalī gaī bahāra ājē ē vāta
hatuṁ kiraṇa ēmāṁ tō sōnērī prabhātanuṁ, hatī bākī ēmāṁ kājala ghērī rāta
hatī ēmāṁ jītanī tō thōḍī, hatī ēmāṁ tō hāranī ē vāta
thayuṁ śuṁ nē kēma ē thayuṁ, pūchaśō nā kōī manē, ēnī rē vāta
hatuṁ prēmanē jhaṁkhatuṁ, prēmabharyuṁ dila māruṁ, hatī prēmanī nirāśānī ē vāta
pūchaśō nā kōī manē, gayō hatō haiyāṁmāṁ macī, ēvō kēvō utpāta
sahyāṁ hatā jīvanamāṁ haiyāṁē, tō kaṁīka tōphāna nē kaṁīka prapāta
samajātuṁ nathī jīravī nā kēma śakyuṁ ghā ē ēnā, nīkalī gaī ē vāta
sapanāō kaṁīka tūṭayā, kaṁīka thayā nā pūrā, jīlyā hatā haiyē ā jhaṁjhāvāta
karī nā hatī haiyē kōī ciṁtā, karyō nā hatō ēṇē, kōīnī vātamāṁ caṁcupāta
|